Làm không đủ ăn, chồng bán vàng cưới, ‘tống cổ’ vợ con về ngoại ăn chực để gom tiền xây mộ to nhất làng, dân tình cười mỉa

23 Tháng Mười Hai 2021

Mặc cho vợ đói con khát, người chồng vẫn nằng nặc đòi bán vàng, vay mượn, gom đủ 80 triệu để xây mộ cho ông bà.

Phải những chị em nào đã lập gia đình mới hiểu được, lấy nhầm phải người chồng mắc bệnh “sĩ diện hão” đôi khi còn đáng sợ hơn cả chồng keo kiệt. Đơn giản vì kiểu đàn ông này luôn đặt cái tôi, cái thể hiện của mình lên hàng đầu, chứ vợ con đói khát ra sao anh ta không hề quan tâm.

Minh chứng bằng trường hợp của anh chồng trong câu chuyện dưới đây chẳng hạn. Vợ anh kể tiền ăn không đủ, bỉm sữa cho con cũng chẳng có, lương tháng nào cũng chỉ tạm đủ chi tiêu tháng ấy, vậy mà anh chồng không chịu hiểu, đang yên đang lành đòi tu sửa, xây mộ tổ tiên lên tới 80 triệu.

Mặc vợ con đói khát, chồng gom 80 triệu sửa mộ tổ tiên to nhất làng-1

Anh chồng mắc “bệnh sĩ” đòi xây mô tổ tiên to nhất làng để… oai với đời.

“Anh nói luôn, tiền ăn em tự lo cho hai mẹ con. Không có thì đi vay mượn hoặc về ngoại ở. Chứ tiền lương từ giờ đến cuối năm là 2 tháng, anh sẽ để ra xây mộ (tổ tiên) cho ông bà nội.

Xây khoảng 80 triệu. Tiền lương anh sẽ đổ ra, vay mượn thêm với bán ít vàng cưới. Anh xây cho ông bà to nhất làng luôn”.

Mặc vợ con đói khát, chồng gom 80 triệu sửa mộ tổ tiên to nhất làng-2

Anh chồng quyết không thể để hàng xóm coi thường.

Vợ anh thì khuyên can hết lời: “Cứ thư thả 1-2 năm nữa cho kinh tế ổn định, chẳng cho ông bà ngoại được xu nào còn ăn bám… Đấy là còn chưa kể không có tiền mà xây mộ những 80 triệu?”

Thế nhưng anh chồng cảm thấy không thể chấp nhận cảnh cả làng nhìn mình với ánh mắt xem thường, nên: “Chẳng lẽ cả làng xây được mà anh không xây được à?”.

Quyết tâm muốn làm “đại sự”, anh chồng ra kế sách “tống” vợ về ngoại. Dĩ nhiên, anh cũng không quên giữ lại chút “liêm sỉ” nên đã dặn kỹ lưỡng: “Nói khéo là nhớ nhà về chơi, chứ đừng nói không có tiền ăn nên về đấy” khiến chị… cạn lời.

Mặc vợ con đói khát, chồng gom 80 triệu sửa mộ tổ tiên to nhất làng-3

Đuổi vợ về “ăn bám” ông bà ngoại nhưng vẫn phải giữ… chút liêm sỉ.

Thực chất sống trên đời ai cũng cần chút sĩ diện, thế nhưng chúng ta cần học được cách dùng nó đúng nơi, đúng thời điểm. Khi một người đàn ông chưa hoàn thành vai trò trách nhiệm làm chồng, làm cha của mình nhưng lại thích “cứu rỗi cả thế giới” ắt xảy ra bi kịch cho chính gia đình mình. Câu chuyện ở trên chính là một ví dụ điển hình.

Mặc vợ con đói khát, chồng gom 80 triệu sửa mộ tổ tiên to nhất làng-4

Một số bình luận từ dân mạng. Ảnh cap màn hình.

Tin mới nhất