Lai Châu: Khiển trách thầy giáo Thể dục đánh và tát nhiều học sinh

21 Tháng Mười Hai 2021

Trường THCS Mường Cang (huyện Than Uyên, Lai Châu) quyết định đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với thầy giáo Thể dục từng có hành vi đánh nhiều học sinh.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip có nội dung một người đàn ông mặc áo đỏ được cho là giáo viên tại Trường THCS Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã có hành động túm tóc, tát liên tiếp vào mặt các học sinh nam, trước sự chứng kiến của một nhóm học sinh.

Liên quan đến sự việc, cô Kiều Thị Thanh Tâm, Phó hiệu trưởng trường THCS Mường Cang, cho hay trường đã ra quyết định kỷ luật đối với thầy giáo N.V.H. Theo đó, thầy H. nhận mức kỷ luật khiển trách. Trường cũng đã gửi báo cáo lên Phòng GD&ĐT huyện Than Uyên. Từ ngày 21/12, sau khi hết thời hạn tạm đình chỉ công tác, thầy H. sẽ quay trở lại trường làm việc.

Được biết, những em bị thầy đánh học lớp 8C của trường. Sự việc khi lớp 8C học môn thể dục của thầy N.V.H. Tuy nhiên, do trời mưa không thể học ngoài trời nên thầy H đã cho các em học sinh chơi tại khu vực sân của nhà ăn bán trú. Tại đây, thầy H nhắc nhở các em học sinh không mất trật tự và không được vào phòng ở bán trú của các bạn.

Lai Châu: Khiển trách thầy giáo Thể dục đánh và tát nhiều học sinh
Thầy giáo thể dục đánh, tát một loạt học sinh ở Than Uyên, Lai Châu (Ảnh: Từ clip).

Sau đó, thầy H đi vệ sinh thì có 11 em học sinh vào phòng ở bán trú của các bạn, thấy vậy thầy H nhắc nhở các em ra ngoài sân. Khi thầy H đi ra ngoài các em học sinh tiếp tục vào phòng ở bán trú rồi chốt cửa lại, chơi đùa trong phòng. Khi thầy H về vẫn thấy các em ở trong phòng nên đã yêu cầu các em ra ngoài. Do học sinh không nghe lời, nên thầy H đã không kiềm chế được cảm xúc và có những hành động xúc phạm tới thân thể các em học sinh.

Cũng theo ông Trịnh Ngọc Hải, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Than Uyên, Lai Châu cho biết, việc thầy giáo đánh học sinh là hoàn toàn sai. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, xác minh sự việc, cùng với trích xuất camera, trao đổi với thầy giáo và phía các em học sinh cho thấy, nhiều học sinh không vâng lời thầy giáo, mặc dù giáo viên gọi nhiều lần nhưng các em vẫn chốt cửa, chơi trong phòng bán trú.

Sau sự việc, thầy đã nhận thấy sai phạm, gặp, xin lỗi phụ huynh. Về cơ bản, phụ huynh thông cảm với hành động của thầy, đề nghị thầy nghiêm túc rút kinh nghiệm.

“Trong 17 năm công tác trong ngành giáo dục, đây là lần đầu tiên thầy H. vi phạm. Quan điểm của phòng là sai phạm đến đâu, nghiêm túc xử lý đến đó, có tính răn đe nhưng cũng tạo điều kiện để nhà giáo có thể thực hiện tốt nhiệm vụ”, ông Hải cho hay.

Trước đó, đã đưa tin ngày 9/12, clip dài khoảng 20 giây ghi lại cảnh giáo viên đánh nhiều học sinh được đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất