Không kìm nén nổi, Hoài Linh òa khóc vào phút cuỗi tiễn biệt Chí Tài

13 Tháng Mười Hai 2020

Phát biểu trước khi di quan ra sân bay, Hoài Linh nói: ‘Tôi đã kiềm chế nhiều lắm rồi. Xin phép khóc để tiễn biệt người anh’.

Sau lễ viếng kéo dài từ sáng, 16h chiều nay, lĩnh cữu Chí Tài được chuyển ra sân bay để về Mỹ. Trước giờ tiễn biệt, Hoài Linh – người bạn 20 năm qua, cũng là trưởng ban tổ chức tang lễ Chí Tài tại Việt Nam – phát biểu: “Thưa anh, hôm nay anh em chúng em ngồi đây vĩnh biệt. Anh đã khuyên nhủ chúng em rất nhiều. Vì đường xa xôi cách trở, chúng em không thể về bên anh”.

Không kìm nén nổi, Hoài Linh òa khóc vào phút cuỗi tiễn biệt Chí Tài

Hoài Linh khóc khi phát biểu đưa tiễn. Ảnh Ione.net ( Hữu Khoa)

Ông chia sẻ niềm tin rằng giờ phút này Chí Tài đang bình yên trong vòng tay của Chúa. “Cám ơn các cấp chính quyền đã hỗ trợ tổ chức tang lễ, Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam và Lãnh sự VN tại San Francisco. Cám ơn Việt Hương, Hoài Phương, Hoài Tâm đã làm giấy tờ đưa Chí Tài về Mỹ an toàn, nhanh chóng”. Nói rồi ông òa khóc chia sẻ thêm: “Tôi đã kiềm chế nhiều lắm rồi. Xin phép khóc để tiễn biệt người anh”.

Trước đó, với đôi mắt sưng đỏ, thân hình gầy rộc, Hoài Linh vẫn gắng gượng tổ chức tang lễ, đón tiếp khách viếng. Trước phát biểu của Hoài Linh, Việt Hương gục trên vai Nam Thư một hồi lâu, cả hai cùng khóc.

Trong những giây phút cuối ở Việt Nam, Chí Tài được đưa tiễn trong vòng tay đồng nghiệp, người thân và tiếng hát của Tuấn Ngọc gồm ca khúc Về đây nghe em và một bản thánh ca.

Không kìm nén nổi, Hoài Linh òa khóc vào phút cuỗi tiễn biệt Chí Tài

Người thân và các nghệ sĩ trong phút cuối tiễn biệt Chí Tài. Ảnh Ione.net (Hữu Khoa)

Chí Tài qua đời vì đột quỵ vào chiều 9/12. Nam nghệ sĩ sinh năm 1958. Năm 1981, anh sang Mỹ định cư. Anh từng lập nhóm nhạc “Chi Tai’s Brothers” gồm Chí Thiện (keyboard), Quang Mỹ (bass), Phương Loan (ca sĩ chính), Kiều Linh (trumpet), Chí Thái (trống), Trịnh Nam Sơn (kèn, keyboard) và Chí Tài (guitar chính, hát nền). Ở Mỹ, Chí Tài mở studio thu, hòa âm cho nhiều ca sĩ hải ngoại. Năm 1999, Chí Tài chuyển sang diễn hài, được nhiều khán giả yêu mến. Theo đuổi nghệ thuật, Chí Tài ghi dấu trong lòng khán giả với khả năng diễn hài duyên dáng. Anh cũng tham gia nhiều phim nhưTrúng số, Dạ cổ hoài lang, Nhà có 5 nàng tiên… Ngoài đời, anh được đồng nghiệp yêu quý nhờ tính cách hiền lành, hòa đồng.

Chí Tài kết hôn với Phương Loan năm 1987 nhưng không có con. Bà xã Chí Tài hiện sống, làm việc ở Mỹ.

Ảnh: Hữu Khoa

Tin mới nhất