Khi công an kiêm luôn “đỡ đẻ”: Không gì làm khó được các anh

28 Tháng Một 2022

Người Lao Động đưa tin, vào 5 giờ sáng ngày 29/8, anh Nguyễn Văn Tĩnh (Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, TP.HCM) đang trực thì nhận tin có thai phụ vừa chuyển dạ. Ngay lập tức, anh cùng đồng đội đến nhà sản phụ để hỗ trợ chuyển chị tới bệnh viện.

Khi công an kiêm luôn “đỡ đẻ”: Không gì làm khó được các anh
Các anh công an hỗ trợ người phụ nữ sinh con giữa đường. (Ảnh: Lao Động)

Tuy nhiên, sản phụ đang trên đường đi thì có dấu hiệu vỡ ối. Với tình hình không đủ thời gian tới viện, các anh công an liền tiến hành đỡ đẻ ngay trên đường. Anh Tĩnh cùng đồng đội lấy gối, chăn, lót cho sản phụ nằm trên vỉa hè rồi tiến hành đỡ đẻ.

Khi công an kiêm luôn “đỡ đẻ”: Không gì làm khó được các anh
Nhờ sự giúp đỡ của các anh công an, em bé đã chào đời khỏe mạnh. (Ảnh: Người Lao Động)

May mắn, nhờ sự giúp đỡ của các anh công an, sản phụ đã vượt cạn thành công. Sau đó, anh Tĩnh cùng đồng đội tiếp tục hỗ trợ đưa sản phụ lên xe cứu thương để tới viện. Được biết, gia đình quyết định đặt tên bé là Tĩnh để ghi nhớ tấm lòng.

Câu chuyện này nhanh chóng nhận được lời khen từ cộng đồng mạng. Những ngày qua, việc làm tốt của các anh công an đã khiến dân tình cảm thấy ấm lòng và yên tâm hơn. Họ luôn cố gắng hết sức, hoàn thành tốt nhiệm vụ và giúp đỡ bà con tận tình trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tài khoản T.H.T bình luận: “Các chú giỏi quá, chúc mẹ tròn con vuông nhé. Nhờ có những hình ảnh đẹp này mà dân thêm vững tin vào công an. Cảm ơn hành động đẹp của các anh.”

Khi công an kiêm luôn “đỡ đẻ”: Không gì làm khó được các anh

Các anh đã hỗ trợ đưa người phụ nữ và con lên xe cứu thương để tới viện. (Ảnh: Dân Trí)

Một câu chuyện khác về việc làm tốt của cảnh sát, công an cũng từng được chia sẻ rầm rộ trên mạng. Chẳng hạn, hình ảnh cảnh sát giao thông ân cần chăm sóc vết thương cho người bị nạn được chia sẻ trên fanpage Công an Thành phố Thanh Hóa. Bài viết cho biết, cảnh sát đang đi tuần tra thì bắt gặp vụ tai nạn giao thông giữa đường.

Hai chiếc xe máy va chạm khiến chân của một phụ nữ bị thương khá sâu. Khi thấy chị mất máu nhiều, các chiến sĩ đã cử người đi mua thuốc để băng bó, xử lý vết thương kịp thời, tránh nhiễm trùng. Hình ảnh này được chính những người đi đường ghi lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Khi công an kiêm luôn “đỡ đẻ”: Không gì làm khó được các anh
Cảnh sát giao thông giúp người phụ nữ băng bó vết thương ở chân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay lập tức, nhiều tài khoản nhận định hình ảnh đẹp của chiến sĩ cảnh sát sẽ giúp bà con thêm yêu thương và có nhiều niềm tin hơn. Ngoài ra, một số chị em không bỏ lỡ cơ hội mà bình luận: “Hành động đẹp, đáng khen. Tự nhiên lại muốn cua được anh cảnh sát nào đó để được nâng niu cả ngày như vậy nhỉ.”

Những câu chuyện về công an, cảnh sát giúp đỡ bà con luôn nhận về nhiều lượt thích, chia sẻ. Chúng có giá trị rất lớn khi lan tỏa những giá trị tích cực ra cộng đồng, nhất là thời điểm hiện tại, khi chúng ta đang phải gồng mình chống dịch. Còn bạn nghĩ gì về hành động đẹp này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

TheoThể thao & Văn hoá

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/khi-cong-an-kiem-luon-do-de-khong-gi-lam-kho-duoc-cac-anh-275007.html

Tin mới nhất