HOT: Triệu Lệ Dĩnh suýt bị mất vai nữ chính ‘Hạnh phúc đến vạn gia’ vào trong tay Tôn Lệ

08 Tháng Mười Một 2020

Đạo diễn Trịnh Hiểu Long cũng đưa ra lý do lựa chọn Triệu Lệ Dĩnh cho phim mới của mình.

Bộ phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính hiện đang trong quá trình ghi hình. Qua những khoảnh khắc hậu trường được hé lộ, cư dân mạng đều hài lòng với sự thể hiện của Triệu Lệ Dĩnh. Xét về cả ngoại hình lẫn thần thái, bà xã Phùng Thiệu Phong đều rất hợp với hình tượng nữ chính Hà Hạnh Phúc. Dù phim chưa lên sóng nhưng nhiều khán giả đã nhận định, vai diễn này sinh ra là dành cho Triệu Lệ Dĩnh. Thế nhưng có lẽ ít ai biết rằng, vai nữ chính của Hạnh Phúc Đến Vạn Gia ban đầu vốn thuộc về Tôn Lệ.

Tiết lộ sốc: Triệu Lệ Dĩnh suýt mất vai nữ chính Hạnh Phúc Đến Vạn Gia vào tay Tôn Lệ - Ảnh 1.

Tạm dịch: “Tôn Lệ đã không hợp tác với đạo diễn Trịnh Hiểu Long trong bộ phim truyền hình mới, người được chọn Triệu Lệ Dĩnh… Khi nghe về dự án này, hầu hết cư dân mạng đều cho rằng đạo diễn Trịnh Hiểu Long sẽ lại hợp tác với Tôn Lệ, vì nhiều bộ phim trước đều do cô đảm nhiệm và luôn thành công. Nhiều người nói, Tôn Lệ chính là bảo chứng rating của đạo diễn Trịnh Hiểu Long, nhưng lần này, nữ chính Hạnh Phúc Đến Vạn Gia lại là Triệu Lệ Dĩnh”

Tôn Lệ từ lâu đã được ví như “nàng thơ” của đạo diễn Trịnh Hiểu Long khi liên tục góp mặt trong loạt tác phẩm đình đám như: Hạnh Phúc Tựa Như Hoa, Chân Hoàn Truyện, Mị Nguyệt Truyện. Hầu hết những bộ phim của đạo diễn Trịnh Hiểu Long do Tôn Lệ đóng chính đều mang lại con số rating cao ngất ngưởng. Bởi vậy, Tôn Lệ chính là cái tên đầu tiên được nhắm cho vai chính trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia với hình tượng người phụ nữ nông thôn mạnh mẽ.

Tiết lộ sốc: Triệu Lệ Dĩnh suýt mất vai nữ chính Hạnh Phúc Đến Vạn Gia vào tay Tôn Lệ - Ảnh 2.

Tiết lộ sốc: Triệu Lệ Dĩnh suýt mất vai nữ chính Hạnh Phúc Đến Vạn Gia vào tay Tôn Lệ - Ảnh 2.

Tôn Lệ cũng rất hợp với hình tượng nhân vật trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia

Tuy nhiên đến phút chót, Tôn Lệ do vướng lịch trình đã không thể tham gia dự án phim mới của đạo diễn Trịnh Hiểu Long. Triệu Lệ Dĩnh chính là cái tên “chốt hạ” cho vai nữ chính Hà Hạnh Phúc. Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn, vị đạo diễn tài ba đã nói về lý do ông chọn Triệu Lệ Dĩnh không phải bởi nhan sắc hay danh tiếng mà vì diễn xuất thực lực của cô. Trong số những tác phẩm trước đây, nhân vật mà Triệu Lệ Dĩnh đảm nhiệm hầu hết đều là hư cấu, nhưng cô nàng lại có khả năng hóa thân vào nhân vật rất tốt để biến yếu tố hư cấu đó thành một con người có thật ngoài đời. Nói cách khác, Triệu Lệ Dĩnh có khả năng làm sống dậy nhân vật của mình, giúp khán giả dễ dàng nắm bắt mạch cảm xúc mà bộ phim muốn truyền tải.

Tiết lộ sốc: Triệu Lệ Dĩnh suýt mất vai nữ chính Hạnh Phúc Đến Vạn Gia vào tay Tôn Lệ - Ảnh 3.

Đạo diễn Trịnh Hiểu Long dành nhiều lời khen cho diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh

Tiết lộ sốc: Triệu Lệ Dĩnh suýt mất vai nữ chính Hạnh Phúc Đến Vạn Gia vào tay Tôn Lệ - Ảnh 4.

“Cô ấy không phải là nữ diễn viên đẹp đơn thuần mà có năng lực rất tốt và tôi chọn nữ chính không phải vì lưu lượng”, vị đạo diễn nhấn mạnh

Đạo diễn Trịnh Hiểu Long từng hợp tác với Triệu Lệ Dĩnh cách đây 14 năm trong bộ phim Đám Cưới Vàng. Lúc đó, mỹ nữ họ Triệu chỉ sắm vai phụ, nhưng ở Hạnh Phúc Đến Vạn Gia, đạo diễn Trịnh Hiểu Long quyết định giao vai nữ chính cho cô. Vị đạo diễn khẳng định: “Bản nhân tôi thấy lý do rất đơn giản, là vì tôi cảm thấy cô ấy rất giống nhân vật trong bộ phim của tôi”.

Tiết lộ sốc: Triệu Lệ Dĩnh suýt mất vai nữ chính Hạnh Phúc Đến Vạn Gia vào tay Tôn Lệ - Ảnh 5.

Tiết lộ sốc: Triệu Lệ Dĩnh suýt mất vai nữ chính Hạnh Phúc Đến Vạn Gia vào tay Tôn Lệ - Ảnh 6.

Triệu Lệ Dĩnh trong phim Đám Cưới Vàng 14 năm trước

Khán giả đều đồng lòng với sự lựa chọn của đạo diễn Trịnh Hiểu Long. Ở bộ phim truyền hình được cải biên từ bản Thu Cúc Đi Kiện, nhiều người hi vọng thần thái của Triệu Lệ Dĩnh có thể vượt qua cái bóng của đàn chị Củng Lợi 28 năm trước.

Tiết lộ sốc: Triệu Lệ Dĩnh suýt mất vai nữ chính Hạnh Phúc Đến Vạn Gia vào tay Tôn Lệ - Ảnh 7.

Tiết lộ sốc: Triệu Lệ Dĩnh suýt mất vai nữ chính Hạnh Phúc Đến Vạn Gia vào tay Tôn Lệ - Ảnh 8.

Tiết lộ sốc: Triệu Lệ Dĩnh suýt mất vai nữ chính Hạnh Phúc Đến Vạn Gia vào tay Tôn Lệ - Ảnh 9.

Một số hình ảnh của Triệu Lệ Dĩnh trong Hạnh Phúc Đến Vạn Gia

Hạnh Phúc Đến Vạn Gia hiện đang ghi hình và chưa dự kiến lịch phát sóng.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin mới nhất