“Hot girl” b.o.m hàng vì lí do “t.h.i.ể.n c.ậ.n” uống rượu say ngủ quên

17 Tháng Mười 2020

Thời gian gần đây, cư dân mạng chứng kiến nhiều vụ việc shipper bị “bom hàng” với giá trị lớn, khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và bức xúc. Đối với tình hình hiện nay, người đặt hàng có thể “bom hàng ” khá dễ dàng mà không cần lý do chính đáng. Và dù là lý do gì đi nữa thì việc các thượng đế tính tình ẩm ương đặt hàng cho vui rồi vô tư “bom ” hàng lặn mất tăm, không một lời phản hồi khiến rất nhiều người giao hàng bế tắc .

Trong xã hội này, mỗi nghề nghiệp, công việc đều có những nỗi vất vả riêng, thế nhưng không phải ai cũng dễ dàng thấu hiểu và thông cảm cho người khác. Thời đại 4.0, xe ôm công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, ngoài việc nhận chở người thì loại hình giao hàng (shipper) cũng được các tài xế xe ôm công nghệ hưởng ứng nghiệt tình, nhằm kiếm thêm thu nhập.

Đối với loại hình này, dù nắng nóng hay mưa gió, bạn chỉ ngồi nhà, click và “nổ” địa chỉ thì lập tức shipper sẽ đến, mang theo món đồ mà bạn thích. Dù tiện lợi cho khách hàng là thế, nhưng nếu gặp phải những vị “thượng đế” ý thức kém, đặt hàng rồi lại không muốn bỏ tiền ra nhận và theo ngôn ngữ mạng đó là “bom hàng”, thì những chú, bác shipper phải “sống dở chết dở” vì mất tiền.

“Hot girl” b.o.m hàng vì lí do “t.h.i.ể.n c.ậ.n” uống rượu say ngủ quên
Chân dung anh shipper bị bom hàng

Những câu chuyện “phẫn nộ” như vậy trên mạng xã hội không còn là điều hiếm gặp nữa, và mới đây, trên mạng xã hội Facebook lại tiếp tục xuất hiện câu chuyện về một tài xế Grap bị “thượng đế” ý thức kém “bom hàng” gây “bức xúc”.

Theo thông tin kể lại của người chứng kiến sự việc, anh shipper nhận giao 2 hộp ốc lúc giữa đêm, nam shipper đã chạy hơn 10km từ TP.HCM đến Bình Dương . Tuy nhiên, khi tới nơi, anh gọi điện thoại thì vị khách không bǻt máy. Anh đã đợi đến 0h30 ngày 19/9 nhưng vẫn không nhận được phản hồi. Vì thái độ đặt hàng cho vui của các “thượng đế” mà những người giao hàng vừa мấᴛ tiền lại мấᴛ công.

Dánh tính cô gái “bom” 2 hộp ốc giữa đêm của anh shipper tội nghiệp trời mưa gió phải chạy hơn 10km từ Sài Gòn đến Bình Dương để giao nhưng gọi không nghe máy.

Mới đây, một tài khoản FB chia sẻ, khuya 18/9, một nam shipper của hãng xe ôm công nghệ nhận giao 2 hộp ốc do một vị khách nữ đặt. Người này đã trả tiền trước và chạy hơn 10km từ địa chỉ quán ở TP.HCM đến chung cư gần cầu vượt Sóng Thần (Bình Dương) để giao đơn hàng.

“Hot girl” b.o.m hàng vì lí do “t.h.i.ể.n c.ậ.n” uống rượu say ngủ quên
Một người chứng kiến sự việc liên lạc với cô gái nhưng không nhận được phản hồi

Tuy nhiên, khi tới nơi, anh gọi điện thoại thì vị khách không bǻt máy. Anh shipper này đã đợi đến 0h30 ngày 19/9 nhưng vẫn không nhận được phản hồi từ vị khách.

Một người dân khi chứng kiến cảnh tượng trên đã bức xύc gọi điện luôn cho cô gái đặt hàng trên nhưng vẫn không nhận được câu trả lời nào ngoài những tiếng “Tút… Tút”.

Khuya qua (18/9), khách đặt 2 hộp ốc đâu bên Sài Gòn rồi anh shipper nhận đơn, chạy hơn 10km để giao ở bên chung cư gần cầu vượt Sóng Thần. Đến nơi thì gọi khách không bắt máy, dù vậy anh shipper vẫn kiên trì  đợi đến 0h30 sáng nay (19/9), vẫn gọi nhưng cũng không ai nghe máy.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cư dân mạng đã nhanh chóng dò theo số điện thoại để tìm ra được chân dung vị nữ khách b.o.m đơn hàng trên. Được biết cô gái này tên H , làm trong ngành sale bất động sản.

“Hot girl” b.o.m hàng vì lí do “t.h.i.ể.n c.ậ.n” uống rượu say ngủ quên
Trang cá nhân facebook của cô gái bom hàng

Bản thân anh shipper công nghệ cũng đã xác nhận lấy được tiền và mong mọi người hãy khép lại câu chuyện. Mong muốn cộng đồng mạng không công kích, truy cứu trách nhiệm của cô gái này thêm nữa.

“Hot girl” b.o.m hàng vì lí do “t.h.i.ể.n c.ậ.n” uống rượu say ngủ quên
Đây cũng là bài học vô cùng lớn đối với các vị khách “thích đặt cho vui mồm” làm ảnh hưởng tới nồi cơm của người khác.

Khi đặt hàng, hãy có trách nhiệm với đơn hàng của mình. Đừng để vì một lần vui mồm mà người khác phải chạy mưa gió vất vả. Cũng chỉ vì miếng cơm manh áo mưu sinh mà có phải đối xử với nhau kiểu này không?

Tuy không phải lần đầu vấn đề này xảy ra, mà hết lần này tới lần khác nhưng chưa tìm được cách khắc phục, vì thế cũng vì tình thương mà cộng đồng mạng phản ứng gay gắt với sự việc này.

“Hot girl” b.o.m hàng vì lí do “t.h.i.ể.n c.ậ.n” uống rượu say ngủ quên
Phản ứng của cộng đồng mạng

Vậy mới thấy, việc khách nhận hàng rồi bắt lỗi để q.u.ỵ.t tiền, order cho sang mồm, hay “mình thích thì mình không nghe máy thôi”, vẫn thường xuyên diễn ra như cơm bữa. Thậm chí dù các chủ shop và tài xế còn lập cả danh sách “khách bom hàng” chia sẻ trên mạng xã hội để cảnh báo mọi người, nhưng vẫn không thể chấm dứt tình trạng này được.

Bởi vậy, cái quan trọng nhất vẫn là ý thức của người mua hàng. Đặt hàng thế nào đừng để mình thành kẻ thiếu văn minh, vô ý thức, thậm chí là lừa đảo, chà đạp lên mồ hôi, nước mắt của những người lao động chân chính.

Tin mới nhất