Hiện tượng ‘vua chuột’: Điềm xấu cảnh báo về một đại dịch sắp xuất hiện?

08 Tháng Mười Một 2021

Mới đây, hiện tượng “vua chuột” đã xảy ra ở Tartu, Estonia, khiến nhiều người lo lắng không biết liệu đây có phải dấu hiệu về một bệnh dịch sắp xuất hiện hay không.

Việc những con chuột có đuôi bị quấn chặt vào nhau là một hiện tượng được gọi là “vua chuột”.  Được biết, sự việc kỳ lạ này được phát hiện ở Tartu, Estonia, trong một chuồng gà. Johan Uibopuu là người đã phát hiện ra 13 con chuột chụm đuôi lại với nhau. Kể lại câu chuyện kinh hoàng, anh Uibopuu cho biết mẹ anh đã nhìn thấy và gọi điện cho con trai mình.

Hiện tượng ‘vua chuột’: Điềm xấu cảnh báo về một đại dịch sắp xuất hiện?
Hiện tượng kỳ lạ xảy ra ở Tartu, Estonia. Ảnh: Pen News

Theo lời Johan Uibopuu, sáng sớm hôm đó, anh đã nhận được điện thoại của mẹ. “Tôi đang tận hưởng buổi sáng yên lành ở Tartu (Estonia) thì mẹ gọi điện đến, nghe giọng bà có vẻ buồn bực. Hoá ra sớm hôm ấy bà định cho gà ăn thì bắt gặp một bầy gồm 13 con chuột bị dính đuôi với nhau ở ngay lối vào”, anh nói. “Đến lúc định thần lại, bà cố tìm cách xua đàn chuột đi nhưng chúng vẫn dính chặt vào mặt đất”.

Trước đó, Johan Uibopuu cho rằng lũ chuột đã đào một đường hầm dẫn đến chuồng gà, có vẻ như những con chuột đã mắc kẹt vào nhau trong đường hầm sau khi ở trong chuồng qua đêm.

Hiện tượng ‘vua chuột’: Điềm xấu cảnh báo về một đại dịch sắp xuất hiện?
Đây là hiện tượng vô cùng hiếm gặp. Ảnh: Pen News

Sau khi chết đi, chúng trở thành mẫu vật và được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Tartu. Tiến sĩ Andrei Miljutin cho biết: “Những con chuột trong hiện tượng này sớm muộn cũng sẽ chết. Chúng không thể di chuyển bình thường, không thể tìm thức ăn và hoàn toàn không thể bảo vệ mình. Thông thường, chúng chỉ sống được đến khi chạm trán với mèo, chó hoặc người. Khi gặp ‘vua chuột’, phản ứng đầu tiên của mọi người là tiêu diệt nó”.

Hiện tượng “vua chuột” đã xảy ra ở Tartu, Estonia, khiến nhiều người lo lắng không biết liệu đây có phải dấu hiệu về một bệnh dịch sắp xuất hiện hay không. Hiện tượng này rất hiếm gặp, chỉ xảy ra khoảng 60 lần trong 500 năm. Nó được coi là điềm xấu dự báo về bệnh dịch hoặc nạn đói sắp xảy ra trong tương lai, mặc dù điều này không có căn cứ khoa học.

Theo Saostar 

H.V(t/h) 

Tin mới nhất