Hiện tượng mạng “chú Tân” nằm võng nghe nhạc xuất hiện trên báo Mỹ

14 Tháng Mười 2020

Trào lưu Tik Tok là một hiện tượng mạng xã hội lặp đi lặp lại nhiều lần và được các bạn trẻ đua theo hay còn gọi là trend. Trào lưu này sẽ bắt nguồn từ một người nào đó trên mạng xã hội và được nhiều người cosplay lại hoặc có thể sáng tạo biến tấu thêm nhưng dựa trên nền tảng của người trước.

“TikToker người Việt đem về hàng triệu lượt xem chỉ bằng cách nhìn vào màn hình” là tiêu đề bài viết về một người Việt trên báo Mỹ. Cụ thể đó là tài khoản TikTok tên Anh Tran Tan thu hút sự chú ý của cả dân mạng trong nước, quốc tế.

Hiện tượng mạng “chú Tân” nằm võng nghe nhạc xuất hiện trên báo Mỹ
Hiện tượng tik tok nổi lên trên mạng xã hội

Chỉ mới đăng tải video đầu tiên vào ngày 17/9/2020 cho đến nay, tài khoản Trần Anh Tân đã thu về hơn 170.000 lượt theo dõi, 2,5 triệu lượt yêu thích. Đáng nói, những clip được anh đăng tải không có nội dung gì đặc biệt ngoài việc nhân vật chính là một người đàn ông trung niên nhìn chằm chằm vào ống kính ᵭιệп thoại trên nền một ca khúc khác nhau.

Hiện tượng mạng “chú Tân” nằm võng nghe nhạc xuất hiện trên báo Mỹ
Chỉ một clip nhìn vào màn hình điện thoại bỗng dưng trở thành trend

“Chú Tân” hoàn toàn không làm gì cả trừ việc thỉnh thoảng đổi địa điểm quay nhưng cũng chỉ là xung quanh nhà. Các clip thậm chí còn được ghi hình trong điều kiện thiếu sáng nhưng đều sở hữu lượt view cao một cách không ai hiểu được: từ vài trăm nghìn đến 1 triệu rồi hơn 10 triệu, cá biệt có clip nhận được đến 26,3 triệu lượt xem. “Chú Tân” nổi vẫn cứ nổi nhưng thông tin cụ thể của chú, quê quán, địa chỉ,… chưa ai có thể tìm ra.

Hiện tượng mạng “chú Tân” nằm võng nghe nhạc xuất hiện trên báo Mỹ
Được cộng đồng mạng trong và ngoài nước hưởng ứng

Không chỉ nổi tiếng ở trong nước, “chú Tân” còn thu hút sự chú ý của dân mạng thế giới, đến nỗi kha khá các thần tượng Hàn cũng như sao Việt tham gia vào trào lưu này. Việc này đã tạo thành một trào lưu mà cả người nổi tiếng cũng tham gia.

“Chú Tân” nổi tiếng đến mức trang NextShark của Mỹ cho đăng tải một bài viết có nhan đề: “TikToker người Việt đem về hàng triệu lượt xem chỉ bằng cách nhìn vào màn hình”. NextShark trực thuộc hệ thống công ty truyền thông cùng tên, ra mắt năm 2013 tại Mỹ. NextShark chủ yếu đưa tin tức về cộng đồng người Mỹ gốc Á cũng như thông tin ở các quốc gia Châu Á đến khán giả Hoa Kì.

Hiện tượng mạng “chú Tân” nằm võng nghe nhạc xuất hiện trên báo Mỹ
Chú Tân xuất hiện trên báo Mỹ

“Chú Tân” nổi vẫn cứ nổi nhưng thông tin cụ thể của chú, quê quán, địa chỉ,… chưa ai có thể tìm ra. Người khác phải đầu tư không biết bao nhiêu chất xám lẫn công sức để clip thu hút người dùng TikTok, nhưng “chú Tân” chỉ việc nằm yên, gần như không làm gì cả nhưng vẫn đạt triệu view và nổi tiếng ra cả nước ngoài.

 

Tin mới nhất