Hé lộ vụ án ly kỳ gây rúng động một thời ở Đồng Tháp trong bộ phim “Thất Sơn Tâm Linh” (Thiên Linh Cái)!

08 Tháng Mười Một 2020

Ít ai biết, “Thất Sơn Tâm Linh” (tên cũ là Thiên Linh Cái) được dựng lên từ một vụ án ghê rợn có thật ở huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Nhắc đến Thiên Linh Cái hay cái tên “Hai Tưng”, người dân vùng cù lao Tân Huề, Tân Quới, Tân Bình (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) không khỏi bàng hoàng khi nhớ lại những sự việc khủng khiếp xảy ra cách đây 20 năm. Đó không chỉ là sự căm phẫn mà còn là nỗi xót xa cho những cô gái vô tội, mù quáng. Ngày Hai Tưng đặt chân đến đây, vùng quê này đã không còn giữ được sự bình yên, hiền hoà vốn có khi hắn ủ mưu sát hại các thiếu nữ, chặt đầu lấy sọ để luyện bùa. Sau đây là toàn bộ kỳ án gây rúng động một thời của gã thầy pháp thất đức này, được cung cấp bởi chính Công an tỉnh Đồng Tháp: 

Hé lộ vụ án ly kỳ gây rúng động một thời ở Đồng Tháp trong bộ phim “Thất Sơn Tâm Linh” (Thiên Linh Cái)!

1. Sự xuất hiện của kẻ lạ mặt làm thay đổi cả vùng quê nghèo lam lũ 

Người dân nơi cù lao Tân Bình có thể vẫn còn ngây ngô, lạ lẫm với những công nghệ hiện đại nhưng khi được hỏi về gã thầy bùa Hai Tưng (tên thật là Phạm Văn Tuấn), không ai là không biết. Họ thậm chí ám ảnh đến mức có thể ngồi hàng giờ để thuật lại đầy đủ, chi tiết toàn bộ câu chuyện bằng giọng nói rưng rưng đầy uất ức và đau đớn tột cùng. Sự hiện diện của Hai Tưng chính là nhát cắt xé lòng bao thế hệ, khiến cho người dân ở đây không thể nào sống yên vui, hạnh phúc như xưa nữa.

Hé lộ vụ án ly kỳ gây rúng động một thời ở Đồng Tháp trong bộ phim “Thất Sơn Tâm Linh” (Thiên Linh Cái)!

Theo lời kể của ông Châu Văn Nhã, 54 tuổi, từng là hàng xóm của Hai Tưng, hắn xuất thân từ một vùng miền quê nghèo Cần Đăng, thuộc tỉnh An Giang. Không chịu nổi cuộc sống khó khăn và bấp bênh ở miền quê  sông nước, hắn chèo ghe đi mai đây nay đó những mong đổi đời, hay nói cách khác là “ủ mưu đổi vận”. 

Sau một thời gian “tầm sư học đạo” ở Núi Sam, Đồng Tháp, trong một buổi chiều mưa tầm tã, mây đen kéo đến xám xịt cả một vùng, Hai Tưng cập bến cù lao Tân Bình và bắt đầu chọn một gò đất không nằm gần khu dân cư sinh sống của bà con để tiện cho những ý đồ xấu xa về sau. 

Hé lộ vụ án ly kỳ gây rúng động một thời ở Đồng Tháp trong bộ phim “Thất Sơn Tâm Linh” (Thiên Linh Cái)!

Ông Nhã kể: “Hai Tưng không biết học hành đến nơi đến chốn chưa, nhưng tôi thấy hắn rất dẻo miệng. Chỉ mất cỡ một ngày, hắn đã làm thân được với bà con nơi đây.  Hắn khoe rằng mình đã học được nhiều pháp thuật vô cùng lợi hại, không chỉ dừng ở hô phong hoán vũ mà còn tạo ra thân thể mình đồng da sắt, không súng đạn nào bắn xuyên qua nổi. Dân quanh vùng lúc đó cũng bán tín bán nghi lắm, nhưng chẳng biết Hai Tưng nói sao mà cuối cùng là ai nấy cũng tin sái cổ.”

>>> Xem thêm: TEST ĐỘ “CỨNG” BẰNG TOP 5 PHIM KINH DỊ ĐỈNH CAO CỦA CHÂU Á

2. Dã tâm hại người đội lốt “làm việc thiện” 

Tuy nhiên, nếu Hai Tưng chỉ nói thôi thì mọi sự cũng chẳng đến nông nỗi. Nghe nói mãi rồi cũng nhàm, nhưng việc làm của hắn mới là điều đáng lưu tâm. Hai Tưng rất chịu khó, hắn đi hỏi thăm hết người này đến người kia, khẳng định sẽ bốc thuốc, thăm khám và chữa trị miễn phí cho tất cả mọi người. Lúc đầu chẳng ai nghe lọt lỗ tai vì thói đời có bao giờ “ai cho không ai cái gì”, nhưng về sau, nhìn gã lủi thủi một thân một mình, tánh tình lại thân thiện, vui vẻ, ăn chay trường không làm hại ai, bà con cũng bắt đầu mở lòng hơn với hắn. Cách mấy hôm, lại có vài ba người tới nhờ Hai Tưng chữa bệnh. Nhưng vấn đề ở đây là chữa có khỏi không? 

Hé lộ vụ án ly kỳ gây rúng động một thời ở Đồng Tháp trong bộ phim “Thất Sơn Tâm Linh” (Thiên Linh Cái)!

Chưa một trường hợp nào có thể xác nhận Hai Tưng có thể giúp con bệnh qua khỏi cơn nguy kịch, bệnh nhẹ thì chẳng thấy khỏi mà tới chữa hoài, bệnh nặng thì trước sau gì cũng ra đi. Điều đặc biệt ở đây là, không một ai đến với Hai Tưng mà không hài lòng cả. Như thể tất cả bị bỏ bùa, mọi lời Hai Tưng nói đều như những lời răn dạy của một vị “Thánh Sống”, ai nấy tấm tắc khen. Tiếng lành đồn xa, ngày càng có nhiều người tìm đến hắn. Chiếc ghe nhỏ chẳng mấy chốc mà nhộn nhịp hẳn dù ngày nắng hay ngày mưa. 

Hé lộ vụ án ly kỳ gây rúng động một thời ở Đồng Tháp trong bộ phim “Thất Sơn Tâm Linh” (Thiên Linh Cái)!

Trong số những người bị Hai Tưng “mê hoặc”, có ông Bảy Trợt, một lão nông quanh năm suốt tháng chỉ biết ruộng vườn là một trong những người hiền lành, chất phác tin tưởng hắn trọn vẹn. Cảm thấy bản thân không giúp gì được cho bà con nhưng lại muốn làm phúc, ông Bảy không tiếc mảnh đất của nhà mình cho Hai Tưng mượn để làm chốn dung thân. Từ đó Hai Tưng bắt đầu có đầy đủ điều kiện, dựng căn nhà nhỏ để thực hiện hành vi tội ác của mình. Ông Võ Văn Giàu, 43 tuổi, thân là con trai ông Bảy cho hay: “Cha tôi thấy hắn hiền lành, nhân hậu, hiểu biết sâu rộng, không biết chữa bệnh nhưng cũng muốn góp chút công sức nên đưa luôn mảnh đất, nói cho mượn vậy thôi chứ cũng không tính toán gì đâu. Ai mà ngờ hắn lại…” 

Từ khi có “đại bản doanh”, Hai Tưng không còn chữa bệnh tràn lan nữa mà bắt đầu đề ra mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Hắn chỉ nhắm tới những người phụ nữ trẻ, đẹp trong vùng, còn bất kì ai quá tuổi hay có ngoại hình chẳng mấy đậm đà, hắn tìm cớ thoái thác không chữa trị. 

Hé lộ vụ án ly kỳ gây rúng động một thời ở Đồng Tháp trong bộ phim “Thất Sơn Tâm Linh” (Thiên Linh Cái)!

Một người đàn ông tên Nguyễn Văn Huệ, được nghe tường thuật lại từ nạn nhân cũng chính là nhân chứng đã nhìn thấy mọi việc cho hay: “Sau khi tiếp đón những người phụ nữ trẻ trung xinh đẹp bằng thái độ niềm nở và chào đón, hắn sẽ đưa họ vào nhà của mình, cho họ uống một ly nước mà gã đã chuẩn bị sẵn. Trong ly là một thứ nước lạ lắm, về sau tôi mới biết đó là thuốc kích dục. Uống xong, ngấm thuốc những cô gái sẽ lả người ra và thiếp đi. Hai Tưng cưỡng hiếp họ để thoả mãn thú tính, rồi làm vệ sinh “vùng kín” của họ, cất giữ hết toàn bộ phần lông, để phục vụ cho mưu đồ luyện Thiên Linh Cái. Hắn còn thì thầm với chị em trong vùng là hắn có bài thuốc khiến chồng của các cô mê như điếu đổ, trị tận gốc thói trăng hoa. Không ít người “sôi sục”, tò mò và nóng vội muốn giữ gìn mái ấm gia đình mà sa vào bẫy của hắn.”

3. Cả tin, mù quáng dẫn đến tan cửa nát nhà 

Nhiều người chồng, người cha cũng đưa vợ và con gái đến chỗ Hai Tưng để chữa bệnh mà không hề hay biết chuyện gì sẽ xảy ra. Hắn dẫn con bệnh vào gian phòng kín, ngoại bất nhập, nội bất xuất. Sau 2 tiếng đồng hồ, người bệnh chui ra với một tâm trạng nặng nề, u uất, không hề giống đã khỏi. Họ cứ đi thẳng một mạch về nhà, chẳng nói chẳng rằng, ai hỏi không thưa, ai kêu không đáp. Không khí trong những gia đình ấy cũng ngày một lạnh nhạt rồi tan đàn xẻ nghé vì không còn sự kết nối với nhau. 

Hé lộ vụ án ly kỳ gây rúng động một thời ở Đồng Tháp trong bộ phim “Thất Sơn Tâm Linh” (Thiên Linh Cái)!

Ông Huệ miêu tả về ngôi nhà được gã thiết kế để trị bệnh: “Đó là một ngôi nhà kỳ dị và biệt lập với không gian bên ngoài. Nó chỉ rộng khoảng 20 mét vuông, được gã làm cách đường đi 50m, cách nhà dân gần nhất khoảng 200m. Khoảng cách đó là quá lý tưởng để không lộ ra bất kì tiếng động nào khả nghi, mờ ám hay để cho ai có thể rình rập và phát giác ra tội ác của hắn. Ngoài ra cũng không có chỗ ngồi đợi nên người thân cũng không được theo vào, chỉ có thể đi đâu đó rồi quay lại đón con bệnh.” 

Hé lộ vụ án ly kỳ gây rúng động một thời ở Đồng Tháp trong bộ phim “Thất Sơn Tâm Linh” (Thiên Linh Cái)!

Sau khi bị Hai Tưng làm nhục, những người phụ nữ trẻ không dám hé răng một lời vì sợ bị hắn tố giác, sẽ làm xấu hổ danh dự gia đình, dòng tộc. Nỗi đau không giữ trọn trinh tiết đã ám ảnh lên người dân nơi đây một thời gian dài, vì vậy các cô gái bị hại chẳng dám lên tiếng với ai, chỉ biết im lặng chịu đựng, có người còn làm nô lệ tình dục cho hắn suốt một thời gian dài.

4. Bằng chứng tội ác kinh thiên động địa ngay dưới sàn nhà tên thầy bùa “dởm”

Có lẽ tội ác của Hai Tưng sẽ chẳng bao giờ được lôi ra ánh sáng nếu không có vụ việc của chị Trần Thị Phượng, 25 tuổi, ngụ ở gần nhà Hai Tưng. Chị Phượng lấy chồng đã 2 năm mà vẫn không có lấy một mụn con. Cuộc sống mưu sinh khó khăn, chị phải lên Sài Gòn kiếm sống nhưng lại bị người dân xung quanh lời ra, tiếng vào làm cho chồng chị ghen tuông vô lối, bắt chị phải về quê trở lại làm ruộng. Lợi dụng khao khát kiếm tiền, ý định bỏ chồng của chị Phượng, Hai Tưng đã dẫn dụ con mồi vào “nghi lễ” của mình. Hắn bảo chị quỳ gối khấn nguyện trước bàn thờ rồi nhân cơ hội chị đang thành khẩn không để ý, Hai Tưng lấy gậy đánh thật mạnh vào đầu chị khiến nạn nhân bất tỉnh và tử vong ngay lập tức. 

Sự mất tích bí ẩn của chị Phượng khiến người dân cù lao Tân Bình được một phen náo loạn. Mọi người đổ xô đi tìm tung tích của chị. Có người phát hiện ra chiếc ghe chị Phượng dùng trước khi mất tích được tìm thấy ở kênh Mã Trường, đoạn trước nhà Hai Tưng. Chiếc ghe bị vùi dưới bùn và được người dân phát hiện. Người dân xung quanh đổ xô đi tìm những vùng lân cận. 

>>> Xem thêm: 5 điện ảnh Hàn Quốc hay nhất về đề tài thảm họa thiên nhiên

Bất ngờ, một người thân của Phượng bơi thuyền mỏi tay nên trèo lên mô đất ven con kênh nghỉ mệt. Mô đất đột ngột gặp sức nặng, mềm nhũn ra và tất cả  mọi người sững sờ khi nhìn thấy thi thể chị Phượng đang trong thời phân hủy. Chị bị chôn đứng, đầu hướng lên phía trên cách mặt đất 20cm. Lúc này, Hai Tưng bắt đầu thể hiện thái độ lo sợ, bất an càng khiến cho người dân nghi ngờ và bắt đầu trình báo công an. 

Hé lộ vụ án ly kỳ gây rúng động một thời ở Đồng Tháp trong bộ phim “Thất Sơn Tâm Linh” (Thiên Linh Cái)!

Công an tỉnh Đồng Tháp bắt đầu vào cuộc khám xét nhà ở, đáng chú ý là ba cái sọ người nằm trên bàn thờ của hắn. Ban đầu, hắn trả lời đó là hộp sọ do sư phụ ở núi Sam ban cho. Sau nhiều ngày ròng rã ở vùng núi này, các chiến sĩ trinh sát không thể tìm ra vị sư phụ như lời miêu tả của Hai Tưng. Con đường điều tra dần trở nên bế tắc, nhưng họ không bỏ cuộc mà tiếp tục sử dụng rất nhiều nghiệp vụ sắc bén để bắt Hai Tưng trả lừoi cho bằng được. Cuối cùng, hắn chịu khai nhận đó chính là hộp sọ của…các nạn nhân hắn đã chữa trị trước đó. 

Ông Châu Văn Nhã rùng rợn nhớ lại giây phút khai quật nền nhà của Hai Tưng:

“Ngày khai quật nền nhà của Hai Tưng, tôi là người phụ giúp các đồng chí công an trong công việc đào xới. Tháng 7 ở vùng tôi là thời gian nước nổi, khu vực nhà của gã luôn trong tình trạng ngập nước. Trước sự chứng kiến và kinh hãi của bà con, ba xác người không đầu trong thời kỳ phân hủy được phanh trần. Ai ai cũng kinh hoàng không tin được vào mắt mình khi nhìn tận mắt tội ác của gã thầy bùa họ từng tôn sùng.” 

Hé lộ vụ án ly kỳ gây rúng động một thời ở Đồng Tháp trong bộ phim “Thất Sơn Tâm Linh” (Thiên Linh Cái)!

Đau đớn hơn, người dân được biết trong số ba hộp sọ có cô gái 17 tuổi thi thể Lê Thị Thu Nguyên, bán vé số ở xã Tân Huề. Cô tìm đến Hai Tưng để xin bùa may mắn giúp cuộc sống đỡ cơ cực, nhưng không may lại rơi vào tròng, trở thành nạn nhân thoả mãn dục vọng và còn bị chặt đầu, chôn xác để hắn luyện Thiên Linh Cái. Thiên Linh Cái là loại bùa đặc biệt chỉ dùng hộp sọ và máu của những cô gái đồng trinh nên đó là lý do vì sao Hai Tưng chỉ nhắm đến những đối tượng này. Kinh tởm hơn, sau khi đã giết hại dã man các nạn nhân, hắn còn quan hệ với…thi thể bất động, lạnh lẽo và tự lấy đó là thú vui.

5. Ra đến pháp trường vẫn hô hào mình có tài “thiên biến vạn hoá”

Khai với Cơ quan điều tra, Hai Tưng thú nhận, để luyện Thiên Linh Cái – một loại bùa mà theo gã là có siêu năng lực vô biên, thao túng tâm trí người khác; tất cả mọi vũ khí đều không hề hấn, hắn đã cùng với trợ thủ đắc lực của mình đã giết hại bốn thiếu nữ cách dã man, tàn ác. Với tội trạng trời không dung, đất không tha, Hai Tưng phải lãnh án tử hình. 

Khi được đưa ra đến pháp trường, khoảng 19 giờ tối, gã thầy bùa vẫn không ngừng khoa môi múa mép, trước sự hiếu kỳ của toàn thể người dân trong vùng. Tuy nhiên, cuối cùng chỉ còn là những tiếng súng vang rền, kết liễu cuộc đời tên sát nhân tàn nhẫn và quỷ quyệt gieo bao tang tóc cho miền quê Thanh Bình, Đồng Tháp. 

Hé lộ vụ án ly kỳ gây rúng động một thời ở Đồng Tháp trong bộ phim “Thất Sơn Tâm Linh” (Thiên Linh Cái)!

Mặc dù Hai Tưng đã bị trừng trị thích đáng, vụ án cũng đã dần được thời gian vùi lấp nhưng những ký ức buồn và tăm tối về những nạn nhân còn quá trẻ vẫn là một vết thương lòng đối với người dân nơi đây. Họ sẽ không thể nào sống cuộc đời bình yên và vui vẻ như trước nữa. Câu chuyện là lời cảnh tỉnh cho những con người nhẹ dạ cả tin và những kẻ ảo tưởng, sẵn sàng bất chấp nhân tính để thực hiện hành vi đồi bại, gây hại cho mọi người. Ngày 9 tháng 10 năm 2019 tới đây, kỳ án này sẽ một lần nữa được tái hiện qua bộ phim “Thất Sơn Tâm Linh” (tên cũ là Thiên Linh Cái), hứa hẹn sẽ đem đến sự rùng rợn và ám ảnh cho khán giả đại chúng. 

Kiều Oanh

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/he-lo-vu-an-ly-ky-gay-rung-dong-mot-thoi-o-dong-thap-trong-bo-phim-that-son-tam-linh-thien-linh-cai-a189749.html

Tin mới nhất