Hạt trưởng kiểm lâm hút thuốc phì phèo, gác chân lên bàn khi làm việc với cấp dưới: Không ai dám nói!

12 Tháng Mười Một 2021

Sáng 12/11, trên một số trang mạng xã hội lan truyền hình ảnh Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R’lấp gác chân lên bàn làm việc trong giờ hành chính.

Sáng 12-11, một đoạn clip và hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh ông Lê Văn Tường, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông gác 2 chân trên bàn làm việc khi đang nghiên cứu hồ sơ, tài liệu.

Theo thông tin trên Báo Người Lao Động, một cán bộ tại Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R’lấp cho biết cách đây không lâu, khi đến phòng làm việc để trình văn bản thì ông Tường gác 2 chân lên bàn làm việc, vừa hút thuốc, vừa đọc văn bản. Ông Tường có thói quen gác chân lên bàn làm việc khi trao đổi công việc với cấp dưới. Ông là người nghiện thuốc lá, nên hút thuốc mọi nơi, mọi lúc, kể cả đang làm việc với người khác.

“Cấp dưới rất bức xúc, khó chịu, nhưng hầu như không ai dám nói. Một vài góp ý trong cuộc họp, nhưng ông ấy không tiếp thu, thậm chí sau đó còn ghét người góp ý, khiến ai cũng sợ” – người này nói.

Theo báo Báo Người Lao Động, ông Tường thừa nhận có thói quen gác chân lên bàn làm việc. Lý do là ông bị bệnh gout, khi gác chân lên thì bớt đau nhức và việc này cả cơ quan đều biết. Ông Tường cũng cho rằng chỉ gác chân khi ở trong phòng một mình chứ không phải khi trao đổi công việc với cấp dưới như phản ánh.

Hạt trưởng kiểm lâm hút thuốc phì phèo, gác chân lên bàn khi làm việc với cấp dưới: Không ai dám nói!
Ông Lê Văn Tường gác chân lên bàn làm việc.

Ông này lý giải: “Cả cơ quan tôi đều biết tôi bị gút nặng, nếu ngồi bình thường, máu sẽ dồn xuống chân và gây khó khăn cho di chuyển. Tôi cũng chỉ gác chân khi ở trong phòng một mình chứ không hành động như thế khi gặp, trao đổi công việc với mọi người. Rõ ràng đây là hình ảnh chụp lén khi tôi ở một mình chứ không phải trong lúc tôi làm việc với người khác”.

Thông tin thêm về sự việc, ông Tường cho biết, hình ảnh này được quay, chụp khoảng một tháng trước chứ không phải mới chụp ngày hôm qua. Người chụp cũng là cán bộ của đơn vị.

Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R’lấp đã kiến nghị Giám đốc Sở và Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm vào cuộc, kiểm tra, xác minh rõ mục đích của người chụp ảnh.

“Ngày hôm qua, chúng tôi có họp đánh giá xếp loại Đảng viên bằng hình thức bỏ phiếu kín. Sau cuộc họp này, hình ảnh của tôi mới được chia sẻ trên mạng xã hội”, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Đắk R’lấp nói thêm.

Ông Phạm Tuấn Anh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết, Sở đã chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh kiểm tra, làm rõ sự việc; đồng thời, đề nghị các bên liên quan làm báo cáo giải trình.

“Nhìn chung đây là hình ảnh phản cảm, tuy nhiên cần làm rõ nội tình bên trong. Nếu hành động không phù hợp với hình ảnh công chức nhà nước thì phải xử lý theo quy định”, theo thông tin trên báo Dân trí.

>> Xem thêm: Hà Nội: 3 quán karaoke “vùng xanh” lén lút hoạt động chui có nhân viên dương tính SARS-CoV-2

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất