Hành trình đi tìm ba lúc 1h sáng của chàng trai trẻ

21 Tháng Mười Hai 2021

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip của một chàng trai trẻ ghi lại hành trình tìm kiếm ba đi lạc vào lúc 1h sáng. Khi đó ngoài trời còn đang mưa to khiến cả gia đình vô cùng lo lắng, không rõ ba đã đi đâu.

Ba mình 2 lần bị tai biến nên tâm trí không còn như trước nữa. Vào lúc 1h sáng mình ra đi vệ sinh thì thấy cửa trước mở. Mình ra xem và sau đó biết ba mình không thấy đâu. Đây là lần đầu tiên ba đi mà không nói lời nào nên gia đình mình rất lo, vội vã đi kiếm liền.” – chủ clip chia sẻ.

Hành trình đi tìm ba lúc 1h sáng của chàng trai trẻ
Chủ clip cùng mọi người trong nhà tập trung để đi tìm ba. (Ảnh: Chụp màn hình @teoo.2003)

Nói về ba của mình, anh chàng cho biết thêm bên dưới phần bình luận rằng ông bị tai biến khi anh đang học lớp 9. Nhiều lúc cũng tủi thân khi thấy ba như vậy nhưng trong thâm tâm, chàng trai luôn hiểu rằng ba vì làm công việc nặng để lo cho gia đình nên sức khỏe mới yếu như vậy.

Quá trình tìm kiếm ba của chủ clip kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ. Cậu và anh trai đã đi xe máy tới khắp các địa điểm mà ba có thể đến, nhìn kĩ hai bên ven đường nhưng vẫn không thấy: “Vào lúc 3h thì chị mình vừa nhận cuộc điện thoại, có người báo thấy ba ngoài cây xăng cách nhà 7km.” – chàng trai cho biết.

Hành trình đi tìm ba lúc 1h sáng của chàng trai trẻ
Vừa tìm thấy ba, chàng trai đã không kìm nổi xúc động. (Ảnh: Chụp màn hình @teoo.2003)

Hành trình đi tìm ba lúc 1h sáng của chàng trai trẻ
Rất may ông chỉ bị xây xước nhẹ ngoài da do bị ngã, sức khỏe không ảnh hưởng gì. (Ảnh: Chụp màn hình @teoo.2003)

Vừa nhận được tin, chủ clip đã nhanh chóng lái xe đến cây xăng để tìm ba. Thật may mắn khi cuối cùng đã thấy ông ngồi đợi ở đó, cả người đang co ro vì mưa lạnh. Khi được hỏi vì sao đi khỏi nhà xa đến thế, ông đáp lại: “Bị lạc, không biết đường về.”

Dù chưa rõ thực hư nhưng đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Rất nhiều người ban đầu cũng tỏ ra lo lắng nhưng rồi lại thở phào nhẹ nhõm, vui vẻ vì thấy gia đình chàng trai trẻ đã được đoàn tụ.

Có người xem xong clip thì không khỏi xúc động vì nhớ đến ba của chính mình cũng đã già yếu như vậy, tự nhủ về sau sẽ quan tâm và dành tình cảm cho ba nhiều hơn. Một số khác lại đưa ra lời khuyên cho gia đình chàng trai, nên chuẩn bị cho ba mình một thiết bị liên lạc hay định vị để về sau nếu lỡ có tình huống tương tự xảy ra thì việc tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn.

Hành trình đi tìm ba lúc 1h sáng của chàng trai trẻ
Dân tình vui mừng khi đoạn clip có cái kết đẹp. (Ảnh: Chụp màn hình @teoo.2003)

– Hẳn là sẽ có lúc cảm thấy mệt mỏi vì người thiếu minh mẫn sẽ có những hành động không ngờ đến. Nhưng hãy ráng chăm ba nhé bạn.

– Mình đã xem clip rồi đặt bản thân vào hoàn cảnh của bạn mà khóc luôn. Cảm giác không tìm thấy người thân khi đêm tối sẽ lo lắng đến thế nào. May mắn là cuối cùng đã tìm thấy bác.

– Mình chỉ muốn góp ý là nhà bạn có thể làm cho bác một chiếc vòng đeo trên cổ hoặc tay có khắc số điện thoại người thân hay địa chỉ gia đình. Nếu có ai gặp được họ cũng dễ giúp đỡ hơn.

– Nhìn cảnh này mà lại càng thương ba mẹ nhiều hơn. Chúc bác và gia đình bạn có thật nhiều sức khỏe. Phải thật hạnh phúc nữa nhé.

Ba mẹ rồi sẽ có lúc trở nên già yếu, rất cần đến sự chăm sóc, để ý của con cái và người thân trong gia đình. Hãy trân trọng những giây phút có ba mẹ ở bên nhé.

Tin mới nhất