Hành trình cứu trợ miền Trung và hàng loạt những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ của sao Việt

27 Tháng Mười 2020

Gặp chuyện thị phi, nếu như Thủy Tiên mặc kệ để tiếp tục công việc từ thiện thì Hòa Minzy, H’Hen Niê,..và Lê Thúy phải bất lực, thậm chí bật khóc vì bị cư dân mạng chỉ trích.

Thủy Tiên bị soi mặc hàng hiệu, đòi hỏi tính minh bạch các khoản đóng góp

Ca sĩ Thủy Tiên đã có hành trình 6 ngày lênh đênh trên nước lũ để cứu trợ bà con miền Trung. Trong suốt những ngày này, những lời khen ngợi dành cho cô rất nhiều mà những lời chỉ trích, đặt điều cũng không hề ít. Từ chuyện trang phục bị soi moi và định giá, bị cho là ‘làm màu’ đến chuyện bị chất vấn khi chưa xác minh hoàn cảnh cụ thể đã trao số tiền lớn cho người dân, nữ ca sĩ luôn phải đối mặt với loạt thị phi như vậy.

Chưa hết, do công khai quá trình đi cứu trợ, cô cũng vấp phải những bình phẩm khó nghe, mỉa mai và thậm chí bị giả mạo fanpage để trục lợi. Ngoài ra, Thủy Tiên còn vướng ý kiến gây tranh cãi của Jimmii Nguyễn và một số thành phần quá khích về sự minh bạch trong đợt từ thiện lần này.

Hành trình cứu trợ miền Trung và hàng loạt những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ của sao Việt

Loạt khoảnh khắc Thủy Tiên vất vả cứu trợ người dân khiến công chúng vừa ngưỡng mộ và xót xa.

Đáp lại tất cả thị phi, Thủy Tiên không thanh minh gì nhiều mà dùng hành động chứng minh. Gánh trên vai số tiền rất lớn cộng với sự kì vọng của công chúng, nữ ca sĩ luôn trong tình trạng bận rộn và có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào vì phải xông pha, lênh đênh trên nước lũ để cứu trợ người dân. ‘Nếu như vì việc này mà mình không may mất hết mình cũng vui vẻ chấp nhận, vì mình tin rằng với số lượng người được giúp, cũng đánh để mình đánh đổi mà’, Thủy Tiên chia sẻ trên trang cá nhân.

Hoài Linh, HH Kỳ Duyên, Ngọc Trinh và Trang Trần đều bị so sánh chuyện làm từ thiện với Thủy Tiên

Việc Thủy Tiên quyên góp được một số tiền khổng lồ và không ngại xông pha nơi nguy hiểm vô hình chung đã đặt những sao Việt khác cũng tham gia giúp đỡ bà con vào thế bị so sánh. Mới đây, NSƯT Hoài Linh đã trực tiếp đăng lời kêu gọi ủng hộ miền Trung trên trang cá nhân và chỉ sau 2 giờ số tiền gửi về đã lên đến 500 triệu đồng. Chuyện không có gì đáng nói nếu như không xuất hiện những bình luận mang tính cà khịa: ‘Cuộc đua quyên góp tiền kiểu như đua top trending nhỉ. Thủy Tiên 100 tỉ rồi, mong chú vượt chị Tiên lên top nhé’. Đáp lại, danh hài Hoài Linh nhẹ nhàng trả lời: ‘Được vậy thì tốt quá. Top gì chứ từ thiện mà tính top thì ai cũng muốn và ai cũng vào top được’.

Hành trình cứu trợ miền Trung và hàng loạt những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ của sao Việt

NSƯT Hoài Linh đáp trả cư dân mạng.

Một trường hợp khác không ngại khó ngại khổ để giúp đỡ người dân miền Trung là cựu người mẫu Trang Trần. Cô cũng thường xuyên cập nhật tình hình từ thiện trên trang cá nhân, chính vì vậy mà những bình luận kém duyên cũng xuất hiện nhiều. Điển hình là mong ước sau của cư dân mạng: ‘Ước gì Trang có nhiều mạnh thường quân ủng hộ tiền tỷ như chị Tiên. Để Trang cùng thầy chùa và mọi người xây trường, xây nhà, làm cầu, làm đường cho bà con nghèo trên khắp mọi miền tổ quốc’. Bị đặt vào thế khó xử, Trang Trần cũng nhẹ nhàng giải thích, liệt kê những hoạt động từ thiện trong vào 1 năm nay như chi 50 tỷ tu bổ chùa chiền, xây cầu đường, xây sửa nhà, mổ mắt cho những người nghèo,… Theo cựu người mẫu, cô cùng đoàn của mình làm từ thiện hàng tuần chứ không phải có mùa lũ mới vào việc.

Hành trình cứu trợ miền Trung và hàng loạt những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ của sao Việt

Trang Trần nhẹ nhàng giải thích khiến ai nấy nể phục.

Hay như Ngọc Trinh, cô cũng phải lên tiếng nói rõ quan điểm của mình về chuyện làm từ thiện trên trang cá nhân. Người đẹp Trà Vinh thẳng thắn khi bị so sánh: ‘Trinh không đứng ra kêu gọi ủng hộ vì thấy bản thân mình chưa thể làm chỉn chu được việc này. Làm mà không tới nơi tới chốn thì không được. Do vậy nên quan điểm của riêng Trinh, thiện nguyện là từ tâm, cảm thấy trái tim mách bảo là Trinh sẽ làm chứ không chờ đợi vào một kế hoạch nào cả và Trinh có ngân sách bao nhiêu Trinh sẽ góp bấy nhiêu. Mỗi đóng góp của mình như muối bỏ bể nhưng Trinh tin có rất nhiều tấm lòng hảo tâm để cùng chung tay chia sẻ’.

Hành trình cứu trợ miền Trung và hàng loạt những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ của sao Việt

Ngọc Trinh luôn là người thẳng thắn.

Cũng giống như các trường hợp trên, Hoa hậu Kỳ Duyên cũng bị so sánh, mỉa mai vì yêu cầu cô học hỏi Thủy Tiên và Mỹ Tâm chuyện từ thiện miền Trung. Người này tỏ ra gay gắt: ‘Đi từ thiện mà lại sợ mưa gió thì ở nhà cho khỏe. Phải học nữ ca sĩ Thủy Tiên, Mỹ Tâm mới thành tài được. Dân họ cần hỗ trợ lúc mưa bão, chứ lúc hết bão thì họ cũng không cần cho lắm!’ Thấy vậy, Kỳ Duyên cũng không ngại đáp lời: ‘Thay vì bạn dành 2 phút để viết status trách móc một cách không hiểu biết thế này thì bạn có thể dành 20 giây để chuyển khoản vào tài khoản cho mình không? Mình cảm ơn!’

Hành trình cứu trợ miền Trung và hàng loạt những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ của sao Việt

Kỳ Duyên ‘phản đòn’ đầy khéo léo.

H’Hen Niê bật khóc khi bị chê keo kiệt vì ủng hộ 50 triệu đồng

Sau khi Á hậu Lệ Hằng lên kế hoạch quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung, Hoa hậu H’Hen Niê đã ủng hộ 50 triệu đồng tiền túi. Cũng từ đây mà chuyện này gây tranh cãi khi một số cư dân mạng chê bai và mỉa mai, cho rằng số tiền trên quá ít so với một hoa hậu nổi tiếng như vậy.

Hành trình cứu trợ miền Trung và hàng loạt những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ của sao Việt

Nàng hậu đau lòng đến mức bật khóc.

Trước những lời chỉ trích, H’Hen Niê đã bật khóc: ‘Hen rất tổn thương. Hen khóc trong lúc Hen thấy và không thể chịu nổi, cảm thấy bị tổn thương rất nhiều. Hiển nhiên Hen luôn trấn an mình bằng những năng lượng tích cực. Nhưng mỗi lần Hen đọc lại, Hen đều cảm thấy cực kỳ đau đớn’.

Lê Thúy khóc nức nở khi bị nói ‘xảo trá’ chỉ vì ủng hộ vật phẩm mà không phải tiền mặt

Cùng với Á hậu Lệ Hằng, người mẫu Lê Thúy cũng tham gia đi cứu trợ bà con khó khăn nhưng lại bị xúc phạm nặng nề. Theo đó, đoàn của cô đã mang đồ ăn, nước uống đến xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh bị thiếu lương thực để tiếp tế. Nhưng khi Lê Thúy đang trên đường đến những nơi khác thì nhận được cuộc gọi trách móc, xúc phạm gay gắt từ một người đàn ông tại xã Trường Xuân. Theo đó, người đàn ông này cho rằng cô ‘xảo trá’ vì chỉ đưa thức ăn tiếp tế mà không hỗ trợ tiền mặt như đã hứa.

Hành trình cứu trợ miền Trung và hàng loạt những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ của sao Việt

Khoảnh khắc Lê Thúy khóc nức nở khiến cư dân mạng bức xúc thay.

Trước đó, đoàn của nữ người mẫu đã thông báo sẽ giúp 3 xã là Hiền Ninh, Tân Ninh, Trường Xuân mỗi xã 100 hộ, mỗi hộ 500.000 đồng. Nhưng do tình hình mưa lũ phức tạp nên phải lên phương án khác để cứu trợ cho bà con cần lương thực hơn, còn tiền bạc đợi sau lũ mới phát. Nhận lời trách móc, Lê Thúy chỉ biết bật khóc và tâm sự trên trang cá nhân: ‘Mình đã nói rõ và giải thích rõ là tiếp tế đồ ăn này kia nhưng anh ta vẫn quát mắng, xúc phạm đến mình. Bỏ công sức ra đi không một lời kêu ca mệt, không màng đến an toàn chỉ cần giúp bà con vậy mà thật sự muốn tắt thở khi bị xúc phạm’.

Hòa Minzy bị người dân ném đá vỡ kính xe cứu trợ

Trải qua sự việc nguy hiểm này, Hòa Minzy cho biết đã cầu xin nhưng một số người vẫn không dừng lại hành động: ‘Mong người dân bình lĩnh, không ném đá. Kính xe vỡ hết rồi. Xe đang đi cấp cứu’. Theo đó, xe cứu trợ của nữ ca sĩ đang đưa một thai phụ đi cấp cứu vào trưa ngày 20/10. Có lẽ vì nước dâng cao, xe đi tạo sóng lớn đánh vào nhà dân khiến đồ đạc của họ bị hư hỏng. Chính vì vậy mà những người này đã ném đá vào xe của cô dẫn đến vỡ cửa kính.

Hành trình cứu trợ miền Trung và hàng loạt những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ của sao Việt

Những hình ảnh của nữ ca sĩ khiến ai nấy lo lắng.

Trước đó, cô cũng ủng hộ 100 triệu đồng vào quỹ Trái tim đồng cảm của vợ chồng Lý Hải – Minh Hà để giúp đỡ bà con miền Trung. Sau đó, Hòa Minzy đã mua khoảng 400 chiếc áo phao, lương thực và thuốc men rồi lên đường đến Quảng Bình, trực tiếp đưa tận tay người dân.

Nguyễn Trần Trung Quân bị nghi ăn chặn tiền từ thiện và bị chỉ trích làm lố vì dán tên vào đồ cứu trợ

Là người rất nhiệt tình kêu gọi quyên góp cho người dân vùng lũ nhưng Nguyễn Trần Trung Quân cũng gặp phải những chuyện ‘dở khóc dở cười’. Trên trang cá nhân, nam ca sĩ đã rất bức xúc và bày tỏ quan điểm của mình khi bị một số bộ phận cư dân mạng đặt điều, chỉ trích. Giọng ca Canh ba cho biết đã bị antifan tung tin đồn không đúng sự thật bằng việc dựng lên một bảng giá các mặt hàng cứu trợ sai với thực tế nhằm vu khống thiếu mình thiếu minh bạch trong công tác từ thiện.

Hành trình cứu trợ miền Trung và hàng loạt những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ của sao Việt

Nguyễn Trần Trung Quân và Denis Đặng đồng loạt lên tiếng phẫn nộ trước những lời bịa đặt của antifan.

Ngoài ra, việc treo băng rôn và dán tên lên vật phẩm từ thiện của Nguyễn Trần Trung Quân cũng bị cho là đang ‘làm màu’ và tranh thủ PR. Trước nghi vấn này, anh thẳng thắn phủ nhận và giải thích rằng đây là do cơ quan địa phương yêu cầu làm như vậy để không bị nhầm lẫn nguồn hàng cứu trợ giữa các đơn vị. ‘Đây chỉ là yêu cầu để phân biệt các nguồn hàng thôi chứ không phải để PR tên tuổi. Bởi vì bản thân tôi hay Denis Đặng hay nghệ sĩ khác đều làm từ thiện mỗi tháng chứ không riêng đợt lũ này’, Nguyễn Trần Trung Quân đanh thép nói.

Phi Nhung bị chỉ trích vì cười tươi trong lúc đi từ thiện

Sau khi kêu gọi được hơn 800 triệu đồng, Phi Nhung đã đến thẳng Huế để cứu trợ người dân vùng lũ. Trong những bức ảnh được chia sẻ trên trang cá nhân có thể thấy nữ ca sĩ ăn mặc giản dị, nở nụ cười hiền với bà con. Chính vì vậy mà cô vô tình nhận chỉ trích vì ‘cười tươi như hoa khi cứu trợ lũ lụt’.

Hành trình cứu trợ miền Trung và hàng loạt những câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ của sao Việt

Phi Nhung bức xúc khi nụ cười ấm áp của mình bị chỉ trích vô lý.

Trước những lời ác ý, cô đã giãi bày trên trang cá nhân: ‘Khóc được gì, khóc là khi nào mình không được giúp gì cho bà con, nghệ sĩ chúng tôi cười, cười là vì đích thân chúng tôi đến tận nơi tận nhà giúp được người dân và thấy những nụ cười của người dân trao lại cho chúng tôi, chỉ có vậy thôi….’ Bên cạnh đó, nữ ca sĩ mong rằng khán giả hãy để cho những nghệ sĩ có tâm làm việc thiện thêm sức mạnh và năng lượng để cống hiến nhiều hơn nữa thay vì buông những lời phán xét và mạt sát.

Bích Lân/Theo Tiin.vn

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/hanh-trinh-cuu-tro-mien-trung-va-hang-loat-nhung-cau-chuyen-do-khoc-do-cuoi-cua-sao-viet-a187969.html

Tin liên quan

Tin mới nhất