Hai vợ chồng cùng đi cách ly điều trị, ngày về cụ ông chỉ nhìn thấy nụ cười vợ trên di ảnh

16 Tháng Mười Hai 2021

Khi được con cháu chỉ hình ảnh của bà trên bàn thờ, ông không đứng vững, tựa đầu vào cửa khóc nức nở.

Với người ngoài, những ca tử vong vì Covid-19 chỉ là con số thống kê. Nhưng với những người có người thân thích gắn bó với mình ra đi, đó là những cuộc đời hao khuyết, không bao giờ có thể đắp đổi nỗi đau.

Chẳng thế mà, xem video clip ghi lại cảnh cụ ông chiến thắng virus, được con cháu đón về nhà sau nhiều ngày cách ly, nhiều người đồng cảm và xót xa vô cùng. Ông cụ đi chầm chậm bước vào căn nhà quen thuộc. Con cháu dìu ông vào ghế ngồi nghỉ. Cụ ông hướng mắt nhìn xung quanh, ra chiều “điểm danh” mọi người, hỏi cụ bà đâu.

Một người cháu nắm tay ông, chỉ ra ban thờ mới lập, nơi di ành và tro cốt cụ bà đang được thờ cúng. Lúc này, ông không đứng vững, thần thờ buông người xuống ghế rồi bật khóc nức nở.

Hai vợ chồng cùng đi cách ly điều trị, ngày về cụ ông chỉ nhìn thấy nụ cười vợ trên di ảnh
Cụ ông ra viện về nhà, tưởng vợ ra đón ai ngờ chỉ còn nụ cười trên di ảnh.

Cháu của ông cụ cho biết, cả hai ông bà đều nhiễm bệnh và được đưa đi cách ly chữa trị.  Cụ bà đã không qua khỏi. Cả nhà giấu, không muốn để cụ ông biết, giữ tinh thần cho ông yên tâm trị bệnh. Về nhà ông mới hay tin bạn đời của mình đã bỏ đi.

Lúc sinh thời, bà là một người rất vui vẻ, hay cười, yêu mến con cháu. Giờ thì những tiếng cười của bà trong căn phòng không còn nữa, chỉ còn mình ông và những giọt nước mắt cô đơn.

– Nhìn cảnh này nhớ ông ngoại em. Hai ông bà cũng đi cách ly, nhưng khi ông mất đến thất thứ hai thì bà mới về và mới biết tin… Nhìn thấy xót vô cùng!

– Thương quá khi người đi kẻ ở. Ông chắc nhớ bà lắm. Mong người đi thanh thản. người ở lại bình an.

– Các cụ về già thương yêu nhau lắm, trêu đùa niềm vui của nhau. Mất đi một người là như mất tất cả.

– Mình cũng đang đợi chờ tin dữ từ bệnh viện báo. Mẹ chồng mình đang rất nguy kịch, không biết sẽ mất lúc nào. Đau lòng mà chuẩn bi tâm lý đón nhận tin dữ. 

– Mừng là ông còn khỏe, được về với gia đình. Ông bà mình cùng đi cách ly và đã nắm tay nhau về thế giới bên kia.

(Trích bình luận của dân mạng)

>> Xem thêm: Anh họ bị bắt quả tang ‘vụng trộm’ với em dâu, phải quỳ gối trước bàn thờ gia tiên, người chồng cay đắng lên tiếng

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hai-vo-chong-cung-di-cach-ly-dieu-tri-ngay-ve-cu-ong-chi-nhin-thay-nu-cuoi-vo-tren-di-anh-16221131223373571.htm

Tin mới nhất

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Những ngày giáp Tết, thị trường cây cảnh lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Ngoài đào, quất thông thường thì thông tin về những loại cây quý hiếm, có giá trị lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỉ đồng cũng khiến dư luận ngỡ ngàng. Và mới đây, tại Hà Nội đã có một vị khách sẵn sàng chi 60 triệu đồng chỉ để thuê cây mấy ngày chơi Tết.