Hải Phòng: Thực hư lão nông nghèo k.i.ết x.á.c mua ô tô vì sợ… chó

02 Tháng Tám 2020

Ông Khúc Văn Cẩn, 46 tuổi (Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) ở trong căn nhà χậρ χệ, đến cái giường ngủ còn không có nổi manh chiếu trải nhưng lại là một trong những người đầu tiên “tậu… xế hộp” ở nơi đây.

Đòi vợ trả phí hao mòn khi ly hôn

Từ những năm 1998 thế kỷ trước, khi mà nhiều gia đình còn nghèo, có được chiếc xe máy cũng là một gia sản lớn trong nhà, đến các “đại gia” ở huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng cũng chưa mấy ai có xe riêng để đi thì ông Khúc Văn Cẩn đã sở hữu một chiếc xe ôtô hiệu Lada.

Cái ngày ông “đánh” chiếc xe về làng, mọi người ở vùng quê nghèo Vĩnh Bảo lúc bấy giờ đều chẳng ai tin vào mắt mình.

Bà Khúc Thị Gieo, người cùng thôn trò chuyện: “Có được số тàι ѕảη thừa kế một cách bất ngờ, ông Cẩn đã đem đổi ngay lấy một chiếc ôtô để đi. Cái hồi mua xe đó, ông ấy phải cất công sang tận tỉnh Thái Bình mới kiếm được con xe ưng ý người ta rao bán”.

Nhà ông Cẩn thuộc dạng nghèo ở thôn Từ Lâm, ông có một đời vợ và sinh được hai cô con gái, vợ ông quanh năm chỉ quanh quẩn với vài 𝘣𝘢 𝘴à𝘰 𝘳𝘶ộ𝘯𝘨 𝘷ớ𝘪 𝘤á𝘪 𝘢𝘰 𝘮à 𝘣ố 𝘮ẹ để 𝘭ạ𝘪 để 𝘬𝘪ế𝘮 𝘴ố𝘯𝘨.

Hải Phòng: Thực hư lão nông nghèo k.i.ết x.á.c mua ô tô vì sợ… chó

Chiếc ô tô của ông Cẩn được gia chủ bảo quản cẩn thận.

𝘊ướ𝘪 𝘱𝘩ả𝘪 ô𝘯𝘨 𝘤𝘩ồ𝘯𝘨 𝘯𝘨𝘩è𝘰 𝘮à 𝘤ó 𝘵í𝘯𝘩 𝘤𝘩ơ𝘪 “𝘯𝘨ô𝘯𝘨” 𝘯à𝘺 𝘬𝘩𝘪ế𝘯 𝘷ợ ô𝘯𝘨 𝘭ắ𝘮 𝘭ú𝘤 𝘤ũ𝘯𝘨 𝘱𝘩ả𝘪 𝘥ở 𝘬𝘩ó𝘤 𝘥ở 𝘤ườ𝘪. 𝘛𝘪ề𝘯 𝘵𝘩ì 𝘬𝘩ô𝘯𝘨 𝘤ó, 𝘯𝘩à 𝘵𝘩ì 𝘥ộ𝘵 𝘯á𝘵 𝘯𝘩ư 𝘵ú𝘱 𝘭ề𝘶, 𝘤ơ𝘮 𝘭ắ𝘮 𝘭ú𝘤 𝘤ò𝘯 𝘬𝘩ô𝘯𝘨 𝘤ó 𝘮à ă𝘯, ấ𝘺 𝘷ậ𝘺 𝘮à 𝘣à 𝘤ò𝘯 𝘱𝘩ả𝘪 𝘭𝘰 𝘵𝘪ề𝘯 𝘹ă𝘯𝘨 để 𝘵𝘩𝘪 𝘵𝘩𝘰ả𝘯𝘨 ô𝘯𝘨 𝘤𝘩ồ𝘯𝘨 𝘤ò𝘯 “đá𝘯𝘩” 𝘹𝘦 đ𝘪 𝘤𝘩ơ𝘪 𝘤𝘩𝘰… “𝘰á𝘤𝘩”.

div.entry-content>div:nth-child(1){display:none !important;}

Mà cái xe thì cũ nát, “uống” xăng như… voi uống Phi-la-tốp, mỗi lần ông chồng bà “nổi hứng” lấy xe ra đi thì tiền xăng cũng bằng tiền ăn mấy tuần của cả nhà. Sau bao năm chịu đựng, dù đã có với nhau hai mặt con, nhưng cuối cùng vợ ông Cẩn cũng phải dắt hai con về nhà ngoại ở.

𝘕𝘨à𝘺 𝘷𝘪ế𝘵 đơ𝘯 𝘭𝘺 𝘩ô𝘯, 𝘣à 𝘷ợ 𝘮𝘢𝘯𝘨 𝘭ê𝘯 𝘵𝘳ì𝘯𝘩 𝘤𝘩í𝘯𝘩 𝘲𝘶𝘺ề𝘯 𝘹ã, 𝘣ộ 𝘱𝘩ậ𝘯 𝘩ò𝘢 𝘨𝘪ả𝘪 𝘤ủ𝘢 𝘹ã đã đế𝘯 𝘨𝘪𝘢 đì𝘯𝘩 𝘷à 𝘬𝘩𝘶𝘺ê𝘯 𝘯𝘩ủ 𝘤ả 𝘩𝘢𝘪 𝘷ợ 𝘤𝘩ồ𝘯𝘨. 𝘛𝘶𝘺 𝘯𝘩𝘪ê𝘯, 𝘯𝘨ườ𝘪 𝘵𝘢 𝘤ũ𝘯𝘨 đượ𝘤 𝘱𝘩𝘦𝘯 𝘷ỡ 𝘮ậ𝘵 𝘷ì ô𝘯𝘨 𝘊ẩ𝘯 𝘯ằ𝘯𝘨 𝘯ặ𝘤 đò𝘪 𝘣à 𝘷ợ 𝘱𝘩ả𝘪 𝘵𝘳ả 𝘵𝘪ề𝘯 “𝘱𝘩í… 𝘩𝘢𝘰 𝘮ò𝘯” 𝘤𝘩𝘰 ô𝘯𝘨 𝘵𝘢 𝘵𝘳𝘰𝘯𝘨 𝘲𝘶ã𝘯𝘨 𝘵𝘩ờ𝘪 𝘨𝘪𝘢𝘯 𝘴ố𝘯𝘨 𝘤𝘩𝘶𝘯𝘨.

Mua xe ô tô đi vì sợ…chó cắn!

Ông Cẩn kể lại, hôm ông Cẩn vào gặp chủ nhà hỏi mua xe, nhìn vào chiếc xe đạp cà tàng với bộ dạng có phần 𝘯𝘩ế𝘤𝘩 𝘯𝘩á𝘤, á𝘰 𝘲𝘶ầ𝘯 𝘯𝘩ầ𝘶 𝘯𝘩ĩ của ông khiến người chủ xe cứ nghĩ ông có ý đùa. Đến khi ông Cẩn chồng đủ tiền mặt ra thì người chủ xe mới dám tin.

Rồi được một thời gian, ông Cẩn cũng bán chiếc Lada “già” đi để tậu một con xe mới. “Sau khi bán chiếc Lada đi, tôi gom góp được 3 cây vàng dắt vào bụng và gót giày, đạp xe đạp hàng chục cây số để đi “tậu” xe mới “nâng đời

Hải Phòng: Thực hư lão nông nghèo k.i.ết x.á.c mua ô tô vì sợ… chó

Ông Khúc Văn Cẩn.

Ông chủ xe lúc đó cứ cho rằng tôi hỏi mua xe là để đùa nên ông ý ra giá chiếc xe là 100 triệu đồng, nhưng đến khi tôi lấy trong người ra và chồng đủ hơn 2 cây vàng lên mặt bàn thì mặt ông ta 𝘮é𝘰 𝘹ệ𝘤𝘩”, ông Cẩn cho biết.

Thay vào chiếc xe Lada cà tàng giờ hiện diện trong sân nhà ông Cẩn là chiếc xe Daewoo Ciello đời 1995 “𝘤á𝘶 𝘤ạ𝘯𝘩” hơn. Ông Cẩn hì hụi mở lớp 𝘳à𝘰 𝘴ắ𝘵 𝘲𝘶â𝘺 𝘲𝘶𝘢𝘯𝘩 𝘹𝘦, 𝘣ỏ 𝘭ớ𝘱 𝘤𝘩ă𝘯 𝘣ô𝘯𝘨 𝘷à 𝘯𝘪-𝘭𝘰𝘯 𝘤𝘩𝘦 𝘱𝘩ủ 𝘳𝘢 𝘵ự 𝘩à𝘰 𝘣ả𝘰, 𝘤𝘩𝘪ế𝘤 𝘯à𝘺 𝘬𝘩ô𝘯𝘨 𝘩𝘢𝘺 𝘩ỏ𝘯𝘨 𝘷ặ𝘵 𝘯𝘩ư 𝘹𝘦 𝘵𝘳ướ𝘤, đỡ 𝘱𝘩ả𝘪 đ𝘪 𝘴ơ𝘯 𝘴ử𝘢 𝘮à đ𝘪 𝘯ó 𝘤ũ𝘯𝘨 “𝘰á𝘤𝘩” 𝘩ơ𝘯.

Rồi ông tâm sự: “Ở phương Tây người ta tiến bộ lắm, nhà nào chẳng có ít nhất một chiếc ôtô để đi. Công việc của tôi là làm 𝘬𝘪ể𝘮 𝘴á𝘵 𝘷𝘪ê𝘯 đê đ𝘪ề𝘶, 𝘳ấ𝘵 𝘩𝘢𝘺 𝘱𝘩ả𝘪 đ𝘪 𝘵𝘶ầ𝘯 𝘵𝘳𝘢 đê 𝘷à𝘰 𝘮ù𝘢 𝘮ư𝘢 𝘣ã𝘰.

𝘊ứ 𝘮ỗ𝘪 𝘵𝘳ậ𝘯 𝘣ã𝘰 𝘷ề, 𝘨𝘪ó 𝘨𝘪ậ𝘵 𝘭ê𝘯 đế𝘯 𝘤ấ𝘱 9, 𝘤ấ𝘱 10 𝘮à đ𝘪 𝘹𝘦 đạ𝘱 để 𝘵𝘶ầ𝘯 𝘵𝘳𝘢 đê 𝘵𝘩ì 𝘭à𝘮 𝘴𝘢𝘰 𝘮à đượ𝘤. 𝘕𝘨𝘶𝘺 𝘩𝘪ể𝘮 𝘭ắ𝘮, 𝘵𝘢𝘪 𝘯ạ𝘯 𝘯𝘩ư 𝘤𝘩ơ𝘪, 𝘤𝘩ư𝘢 𝘬ể đế𝘯 𝘷𝘪ệ𝘤 đ𝘪 𝘵𝘶ầ𝘯 𝘵𝘳𝘢 𝘣𝘶ổ𝘪 đê𝘮 𝘳ấ𝘵 𝘩𝘢𝘺 𝘨ặ𝘱 𝘤𝘩ó 𝘤ủ𝘢 𝘯𝘨ườ𝘪 𝘥â𝘯 𝘵𝘩ả 𝘳ô𝘯𝘨, đ𝘪 𝘹𝘦 đạ𝘱 𝘥ễ 𝘣ị 𝘤𝘩ó 𝘤ắ𝘯 𝘭ắ𝘮…

Vì thế, tôi quyết phải sắm chiếc xe ôtô, vừa để đi làm cho an toàn, vừa để làm thêm, trong làng xã nếu có ai thuê chở đi cưới hỏi tôi đều nhận để còn kiếm đồng ra đồng vào”.

Tin mới nhất