Hải Dương: Chủ trại ‘tá hỏa’ phát hiện gần 1.000 con heo và bao cám bị nhân viên ‘xử lý’: bán lấy tiền tiêu xài

09 Tháng Mười Một 2021

Ngày 7-11, Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Văn Anh (23 tuổi, quê huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) về tội tham ô tài sản khi tự ý “xử lý” gần 1.000 con heo của chủ.

Được giao quản lý, chăm sóc cả 1 trại heo trong khi chủ trại đi vắng, nam thanh niên quyết định ‘chơi lớn’ khi tự tay xử lý gần 1.000 con heo của chủ. Trong đó anh ta đã bán hơn 300 con heo để lấy tiền tiêu xài, ngoài ra không hiểu chăm nom kiểu gì mà làm 500 con heo ra đi, do đó anh ta đã đào hố chôn tất.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kinh Môn đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Văn Anh (sinh năm 1998 ở xã Điền Trung, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) về tội tham ô tài sản.

Theo báo Hải Dương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kinh Môn nhận được đơn của anh Kiều Mạnh C. (sinh năm 1975 ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) là chủ Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ sinh hóa (TP Hà Nội) tố cáo Cao Văn Anh là công nhân đã chiếm đoạt tài sản của công ty.

Hải Dương: Chủ trại ‘tá hỏa’ phát hiện gần 1.000 con heo và bao cám bị nhân viên ‘xử lý’: bán lấy tiền tiêu xài
Hơn 300 con heo đã bị nhân viên bán lấy tiền tiêu xài – Ảnh minh họa: Tieudung

Cụ thể trong đơn, anh C. cho biết Văn Anh được công ty giao quản lý, chăm sóc heo tại trang trại ở phường Thái Thịnh, thị xã Kinh Môn. Trang trại này nuôi heo thương phẩm từ năm 2019 trên diện tích khoảng 2.000m².

Sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Hà Nội “tạm lắng”, ngày 7-10, anh C. về trang trại ở thị xã Kinh Môn để kiểm tra thì phát hiện bị mất gần 1.000 con heo có trọng lượng khác nhau cùng khoảng 1.000 bao cám.

Sau khi tiếp nhận đơn, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kinh Môn vào cuộc xác minh. Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kinh Môn xác định, ngày 6/10/2021, đối tượng Văn Anh tự ý bán 50 con lợn giống, trị giá 1,7 triệu đồng/con (tổng số tiền bán được 85 triệu đồng) cho anh B.V.L. ở thị xã Kinh Môn. Số tiền trên, Văn Anh tiêu hết chỉ còn 11,5 triệu đồng trong tài khoản.

Hải Dương: Chủ trại ‘tá hỏa’ phát hiện gần 1.000 con heo và bao cám bị nhân viên ‘xử lý’: bán lấy tiền tiêu xài
Đối tượng Cao Văn Anh. (Ảnh: Báo Hải Dương).

Cơ quan công an xác định, thanh niên này tiếp tục tự ý bán hơn 300 con lợn (cả heo sống và chết). Ngoài ra, nam thanh niên khai đã chôn khoảng 500 con lợn do bị chết nhưng không báo cáo và xin ý kiến của chủ trang trại.

Số heo và cám của trang trại bị mất, Văn Anh cho biết bán cho một số thương lái và người dân ở tại thị xã Kinh Môn. Dù trang trại có lắp hệ thống camera an ninh để quản lý, giám sát nhưng thanh niên này đã ngắt điện hoặc làm mất kết nối mạng khiến anh C. không thể theo dõi để có thể thoải mái ‘xử lý’ đàn heo.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

H.V(t/h)

Tin mới nhất