Hà Nội phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính COVID-19 ở Trương Định, Hai Bà Trưng

17 Tháng Tám 2020

CDC Hà Nội vừa mới thông tin thêm một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid 19. Вệпʜ пʜâп có địa chỉ ở phố Trương Định, Hai Bà Trưng, HN. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về ca nhiễm trong thời gian tiếp theo

Thông tin ban đầu cho biết, вệɴʜ ɴʜâɴ nữ, là F1 của вệɴʜ ɴʜâɴ 962 ( вệɴʜ ɴʜâɴ ở Thanh Xuân, vừa được công bố chiều nay) có tiếp xúc với вệɴʜ ɴʜâɴ 962 tại nhà trọ ngày 8/8.

Hà Nội phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính COVID-19 ở Trương Định, Hai Bà Trưng

Chiều nay, theo thông tin từ CDC Hà Nội, đã có thêm một trường hợp được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 tạm trú trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội, hiện đang làm việc trên phố Hàng Da

Đó là anh N.M.C. (sinh năm 1990, nam). Вệпʜ пʜâп (BN) vừa có chuyến đi Đà Nẵng từ ngày 20 đến 22/7. Tối 22/7, BN về thăm vợ con tại nhà riêng ở phố Đại La (quận Hai Bà Trưng); sau đó, anh về ngủ tại địa chỉ nhà trọ ở ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi (quận Thanh Xuân).

Ngày 25 – 26/7, anh N.M.C. đi Sầm Sơn (Thanh Hóa) với cơ quan; từ ngày 26/7 đến 3/8, anh về Hà Nội và tự cách ly tại nhà.

Hà Nội phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính COVID-19 ở Trương Định, Hai Bà Trưng

Hà Nội phát hiện thêm 1 ca dương tính

Ngày 3/8, anh N.M.C. sốt 39 độ C, nên đã vào BV Thanh Nhàn khám và điều trị, có ở cùng phòng BN 812 và BN khác (có đeo khẩu trang), BN có mượn đіệɴ thoại của BN 812 để gọi về cho gia đình (BN 812 là nhân viên quán Pizza – F1 của BN447, được cách ly tại BV Công an TP, đến 3/8 có triệu chứng được đưa đến khám và cách ly tại BV Thanh Nhàn).

Ngày 4/8, BN được trả kết quả xét nghiệm PCR lần 1 âm tính, được cho ra viện về tự theo dõi sức khỏe tại nhà (lý do ra viện: Kết quả xét nghiệm âm tính và hết thời gian cách ly). Ngày 10/8, BN xuất hiện triệu chứng; ngày 14/8, BN khám tại BV Thanh Nhàn, đã chụp Xquang phổi, đang đợi kết quả PCR.

Sau khi nhận được thông tin ca nghi ngờ Covid-19 ở trọ trên địa bàn, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã phun khử khuẩn khu vực trọ, rà soát lên danh sách những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. 2 trường hợp là chủ nhà và mẹ chủ nhà có tiếp xúc với ca nghi nhiễm đã được đưa đi cách ly tập trung.

Lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp này, CDC Hà Nội tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm và khẳng định вệɴʜ ɴʜâɴ dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện các địa bàn liên quan đến ca dương tính này đang tiếp tục rà soát danh sách những người tiếp xúc để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo: Hà Nôi TV

Tin mới nhất