Hà Nội: 3 quán karaoke “vùng xanh” lén lút hoạt động chui có nhân viên dương tính SARS-CoV-2

12 Tháng Mười Một 2021

Lực lượng chức năng đang tìm người đã đến 3 quán karaoke: Diamon, Royal và Ngọc Lan trên địa bàn xã Đồng Thái (huyện Ba Vì, Hà Nội) từ ngày 6-11 đến ngày 9-11.

Sáng 12/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Ba Vì (Hà Nội) đã phát đi thông báo tìm người do liên quan đến trường hợp F0 tại xã Đồng Thái từ ngày 6-11 đến ngày 9-11 để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, địa điểm được phát thông báo tìm người đến là 3 quán karaoke: Diamon, Royal và Ngọc Lan ở xã Đồng Thái. Trước đó, xã nhận được thông tin từ ngành y tế về việc có ca dương tính SARS-CoV-2 là người ở tỉnh Phú Thọ đến làm nhân viên phục vụ quán karaoke nói trên. Ngay sau đó, địa phương đã tích cực truy vết, khoanh vùng và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Nhưng điều đáng nói ở đây chính là việc 3 quán karaoke này đã lén lút hoạt động dù theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, loại hình kinh doanh dịch vụ này vẫn chưa được phép hoạt động bình thường trở lại.

Hà Nội: 3 quán karaoke “vùng xanh” lén lút hoạt động chui có nhân viên dương tính SARS-CoV-2

Cơ quan chức năng địa phương xác định, những quán karaoke nói trên mở chui trong vài ngày gần đây. Họ hoạt động theo kiểu đón khách hát một vài tiếng rồi nghỉ chứ không tiếp đón khách cả ngày.

“Trước mắt, địa phương đã lập biên bản vi phạm của các chủ cơ sở này. Do các chủ quán thuộc diện F1 nên đang phải cách ly. Khi hết thời hạn cách ly, phía xã sẽ tiếp tục làm việc để xử lý theo quy định.

Sau khi xuất hiện ca nhiễm trên địa bàn, huyện Ba Vì đã yêu cầu khối học sinh lớp 9 của xã Đồng Thái và xã Vạn Thắng tạm dừng đến trường.

Ba Vì là “vùng xanh”, không xuất hiện thêm ca F0 nên đây là địa phương duy nhất được Hà Nội cho phép đón học sinh trở lại trường, với khối lớp 9 vào ngày 8/11 vừa qua.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất