Gửi đồng nghiệp 500k mừng đám cưới nhưng phong bì chỉ bỏ 200k, thanh niên viết hẳn mail đòi lại tiền

08 Tháng Mười Một 2020

Trong email này, thanh niên còn cẩn thận ’cc’ với rất nhiều đồng nghiệp khác.

Gửi đồng nghiệp 500k mừng đám cưới nhưng phong bì chỉ bỏ 200k, thanh niên viết hẳn mail đòi lại tiền

 Ảnh minh họa

Mừng cưới xưa nay vẫn là một câu chuyện khá nhạ‌y cả‌m, ’đi bao nhiêu thì hợp lý?’ – đó ắt hẳn là câu hỏi mỗi người thường ’lăn tăn’ trước khi đến một đám cưới. Thế nhưng, còn có một ’phạm trù’ khác, ấy là khi bạn có việc bận không thể đi ăn cưới nên gửi nhờ người khác mừng hộ, thì câu chuyện ’chọn mặt gửi vàng’ hẳn nhiên cũng là một vấn đề được đắn đo.

Mới đây, trong một hội nhóm trên mạng xã hội có chia sẻ bức ảnh chụp một email khá đặc biệt với nội dung nhầm lẫn tiền mừng cưới từ 500k thành 200k.

Email gửi thẳng tới một đồng nghiệp tên Thúy như sau:

’Chị Thúy ơi!

Hôm đám cưới em An – phòng Kế toán, em bận việc gia đình không đi đám cưới của An được, em có đưa cho chị 500.000 đồng nhờ chị gửi mừng giúp em. Sáng nay nói chuyện với An em được biết chị chỉ giúp em nhét vào phong bì 200.000 đồng. Khổ thân nó lấy chồng mà lại nhận thiếu tiền mừng. Vậy chị trả lại em 300.000 đồng để em gửi mừng bổ sung lần 2 cho An chị nhé’.

Gửi đồng nghiệp 500k mừng đám cưới nhưng phong bì chỉ bỏ 200k, thanh niên viết hẳn mail đòi lại tiền

Email viết chỉn chu, trình bày rõ ràng, cuối thư vẫn đề ’Best regards’ (Trân trọng)

Không chỉ vậy, nhìn vào email có thể thấy bức thư đã được gửi đến không chỉ mình chị Thúy mà còn nhiều người khác, không khác gì lời dằn mặt khiến ’chị Thúy’ cũng phải xấu hổ thay trước bao nhiêu là đồng nghiệp.

Thế mới thấy, gửi tiền mừng cưới tốt nhất là gửi tận tay – trao tấm lòng, hoặc thời đại bây giờ nhiều người còn chuyển thẳng vào tài khoản của đối phương, chứ gửi nhờ thì cũng phải đắn đo ’chọn mặt gửi vàng’ thật kỹ lưỡng, nhỡ đâu ’tấm lòng’ lại không đến được tới nơi trọn vẹn mà hao hụt hơn phân nửa ngay trên đường đi lại thành rắc rối.

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/gui-dong-nghiep-500k-mung-dam-cuoi-nhung-phong-bi-chi-bo-200k-thanh-nien-viet-han-mail-doi-lai-tien-a189754.html

Tin mới nhất