Góc đen đủi: Gã trộm bị kẹt đầu treo lơ lửng 4m phải cầu cứu chủ nhà và cái kết

12 Tháng Mười Một 2020

Phải nói vất vả lắm mới kiếm được tiền, sắm sửa đồ đạc trong nhà tươm tất, vậy mà bọn trộm cứ canh me, thấy chủ đi vắng là đột nhập ngay thôi. Thường thì các phi vụ trộm đều thành công khiến chủ nhà về khóc ròng khi thấy tài sản không cánh mà bay mất và thế là đành nhờ đến cơ quan công an vào cuộc. Tuy nhiên, cái gì cũng sẽ có ngoại lệ khi có vài tên trộm “đen đủi”, mà nhọ nhất là tên trộm trong câu chuyện dưới đây.

Theo trang Người Đưa Tin, hôm ấy người phụ nữ 60 tuổi đi siêu thị mua sắm thì bị một tên trộm 47 tuổi “viếng thăm” căn hộ. Thế nhưng, trong lúc thực hiện mưu đồ của bản thân thì tên này đã gặp sự cố. Cụ thể, khi cố chui vào nhà qua khe cửa sổ phòng tắm tầng áp mái thì phần đầu của tên trộm bị kẹt lại. Chỉ có đầu gối hắn lại tì được vào phần gờ tường nhô ra nên may mắn không rớt xuống đất, nhưng cũng dở khóc dở cười với trạng thái “lơ lửng” ở độ cao 4m.

Đến khi người phụ nữ – chủ căn hộ trở về thì tên này “mừng húm” kêu cứu. Nghe tiếng thất thanh nên người phụ nữ đi các phòng kiểm tra. Khi đến phòng tắm, người phụ nữ tá hỏa khi nhìn người đàn ông lạ đang bị kẹt chiếc đầu trong nhà mình còn thân vẫn lửng lơ ở bên ngoài. Lập tức, người phụ nữ cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đến để giải quyết tên này.

Góc đen đủi: Gã trộm bị kẹt đầu treo lơ lửng 4m phải cầu cứu chủ nhà và cái kết

Tên trộm đen đủi nhất năm. (Nguồn: internet)

Sau khi được giải cứu, người đàn ông đã thừa nhận ý định ăn trộm của mình và bị kết án 2 năm 4 tháng vì tội trộm cắp tài sản.

Giờ trộm cắp khắp nơi vậy đấy, nên mọi người hay nhắc nhau phải bảo quản tài sản cẩn thận khi ra đường và đối với tài sản trong nhà cũng không được chủ quan. Thay vào đó, cần lưu ý những điều dưới đây để chống trộm hiệu quả.

Chú ý khóa kỹ cửa chính và cửa sổ an toàn

Hiện nay, hầu hết các tên trộm đều đột nhập vào nhà qua cách bẻ ổ khóa. Vì thế, cách phòng trộm phổ biến mà ai cũng nên biết là chú ý khóa kỹ cửa chính và cửa sổ một cách an toàn. Nên lựa chọn những loại ổ khóa hiện đại có khả năng chống trộm. Và mặc dù mở cửa sổ giúp nhà cửa thoáng mát nhưng đừng quên khóa chốt cửa khi đi ngủ hay vắng nhà nhé.

Góc đen đủi: Gã trộm bị kẹt đầu treo lơ lửng 4m phải cầu cứu chủ nhà và cái kết

Ảnh minh họa – nguồn internet

Giữ nhà như đang có người ở bên trong

Thường thì bọn trộm sẽ canh lúc chủ đi vắng để tiện vào nhà ra tay. Cho nên, các mẹ hãy làm cho nhà như lúc nào cũng có người, khiến chúng dè chừng không dám đột nhập, bằng cách hẹn giờ bật tivi, radio hay để đèn sáng khi đi vắng vào ban đêm nhé.

Cất giấu kỹ những đồ vật có giá trị

Mặc dù cẩn thận rồi nhưng khả năng trộm đột nhập vào nhà vẫn có. Do đó, các mẹ nên cất những trang sức, đồ vật có giá trị ở những nơi khó tìm thấy hay chỗ mà trộm không ngờ tới, như vậy dù có vào được bên trong nhà bọn trộm cũng không thể lấy được tài sản hoặc tốn nhiều thời gian để tìm và thời gian ra tay càng lâu thì càng dễ mọi người xung quanh phát hiện.

Lắp camera an ninh

Ngoài ra, còn một cách chống trộm hiệu quả cho nhà nữa đó là lắp camera an ninh. Vì vậy, nếu có điều kiện các mẹ nên lắp camera an ninh, nhờ đó mà có đi đâu xa thì việc quan sát nhà cũng dễ dàng. Quan trọng hơn, nếu chẳng may nhà bị đột nhập thì việc trích xuất camera sẽ là manh mối hữu ích giúp cơ quan công an nhanh chóng tóm được bọn trộm và trả vật về cho chủ đấy ạ.

Nguồn: thông tin tổng hợp

Bích Lân/ Theo NĐT

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/goc-den-dui-ga-trom-bi-ket-dau-treo-lo-lung-4m-phai-cau-cuu-chu-nha-va-cai-ket-a190350.html

Tin mới nhất