Giới TikToker đua nhau mài răng theo trend

02 Tháng Mười Hai 2020

TikTok là mạng xã hội khai sinh ra không ít những xu hướng mới lạ, thế nhưng không phải trào lưu nào cũng đáng để học tập.

Mạng xã hội là nơi người ta thỏa sức phát huy trí tưởng tượng, cũng nhờ vậy mà nhiều xu hướng rất thú vị đã được phát triển.

Nhưng bên cạnh đó cũng có những trào lưu “nhận đủ gạch đá” và gây tranh cãi, điển hình là trend mài răng nhọn hoắt dưới đây.

Giới TikToker đua nhau mài răng theo trend
Bức ảnh được đăng tải và lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý. (Ảnh: FB N.K.N.R)

TikToker rủ nhau bắt trend mài răng

Mới đây, mạng xã hội TikTok bỗng xuất hiện một số video khoe răng và nhận được rất nhiều chú ý. Tuy nhiên, thứ mà những người này khoa không phải một hàm răng trắng bóng, đều và đẹp mà là hàm răng nhọn hoắt, nhỏ xíu sau khi được mài.

Giới TikToker đua nhau mài răng theo trend
Một TikToker trước và sau khi mài răng. (Ảnh chụp màn hình)

Dạng video này đã nhanh chóng trở thành trend, có không ít người bắt đầu đăng tải những hình ảnh tương tự, một số thậm chí đăng cả hình ảnh sử dụng… dũa móng để mài răng. Nó hiện đang trở thành một chủ đề nóng hổi và gây tranh cãi bởi rất nhiều người không thể cảm nhận được bất kì điều gì hay ho, thú vị ở đây. Vừa qua, trang Mic.com đã có bài viết nêu lên quan điểm của các nha sĩ, hi vọng các TikToker có thể ngừng việc đăng tải hình ảnh mài răng lên mạng xã hội.

Giới TikToker đua nhau mài răng theo trend
Bài đăng từ Mic.com. (Ảnh chụp màn hình)

Cảnh báo từ nha sĩ về trend mài răng

Theo Mic.com, Emi Mawson, một bác sĩ nha khoa tại Cornwall, Anh đã khẳng định: “Việc mài răng đang được các TikToker đăng tải hoàn toàn không tốt cho bạn”. Cô cho rằng việc xu hướng đang ngày càng lan rộng là bởi họ thiếu kiến thức về nha khoa, cho nên họ đã khiến việc đó trở thành một trend đáng sợ và gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Giới TikToker đua nhau mài răng theo trend
Một TikToker sử dụng dũa móng để mài răng. (Ảnh chụp màn hình)

Bác sĩ Emi cho biết hậu quả có thể xảy ra với những người theo trend này: “Tôi thấy những người này còn rất trẻ, chỉ khoảng 18, đôi mươi và họ chưa lường hết được hậu quả có thể xảy ra. Một khi răng bạn đã rụng xuống thì chẳng thể nào lấy lại được. Sau khi mài, bạn cần bọc sứ hoặc bọc veneer để giữ lại chân răng, và tất nhiên chẳng có quy trình làm đẹp nào tồn tại vĩnh viễn. Những chiếc răng được bọc đó sẽ phải thay thế sau khoảng 10-15 năm”.

Bác sĩ chỉnh nha Ben Winters tại Arkansas cũng bổ sung thêm thông tin về chi phí mỗi lần thay thế bọc răng. Ông cho biết cứ 10-15 năm, những người này sẽ phải chi trả khoảng 20 nghìn USD (tương đương hơn 460 triệu đồng) để có một lớp bọc răng mới.

Giới TikToker đua nhau mài răng theo trend
Một chàng trai khoe việc mình đã bắt kịp trào lưu vào ngày sinh nhật 18 tuổi. (Ảnh chụp màn hình)

Cộng đồng mạng ngao ngán: “Mài răng ra mà ăn là có thật

Trước xu hướng mài răng kì quặc và có khả năng để lại những hậu quả tiêu cực về sau này, cư dân mạng đã bày tỏ sự ngán ngẩm của mình về một bộ phận giới trẻ sẵn sàng đánh đổi cả sức khỏe để thu về lượt view, like ảo. Nổi tiếng chưa thấy đâu nhưng đúng là ai cũng có thể nhìn thấy trước tương lai “ăn cháo cả đời” của những người “đu trend”.

– “Răng đẹp quá nên chán hả? Mài rồi nhìn như yêu tinh.”

– “Nhìn nhọn hoắt sợ quá, trông như răng ma cà rồng ấy.”

– “Bức ảnh này đang phát ra tiếng khóc.”

– “Mài răng ra mà ăn là có thật này.”

– “Tuổi trẻ chưa trải sự đời, sau này ăn cháo sẽ có bài học sâu sắc thôi.”

Giới TikToker đua nhau mài răng theo trend
Bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo Yan

Bích LânTheo

Bài viết gốc Copy link

https://www.yan.vn/gioi-tiktoker-dua-nhau-mai-rang-theo-trend-250114.html

Tin mới nhất