Giả làm thầy bói “cắt vong” lừa đảo, chiếm đoạt 25 triệu rồi bỏ trốn

19 Tháng Mười Một 2021

Nguyễn Thị Hà giả làm thầy bói và nói rằng một người phụ nữ có “vong” theo nên cần phải làm lễ nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 19/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Hà, SN 1971; trú tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, vào ngày 08/11/2021, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được đơn trình báo của chị T (SN: 1989; trú tại: Đống Đa, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo, sáng ngày 04/11/2021, chị gặp một đối tượng nữ giới thiệu tên là Hoa Sơn, đối tượng nói chị T. có “vong” theo và hứa giúp chị T. cắt “vong” với chi phí 125 triệu đồng nhưng sau khi thoả thuận chị T. đã chuyển cho “thầy” 25 triệu đồng.

Đến 13h30 cùng ngày, nữ đối tượng trên đến đón chị T. và trên đường đi đã lừa nạn nhân đưa thêm một số tiền để mua đồ lễ cùng chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max vì “điện thoại chị T. dùng phạm uý”. Tuy nhiên, khi đến chợ Thanh Hà, “thầy” bảo chị T. ở ngoài để vào chợ mua đồ rồi “mất tích” không thể liên lạc được.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàn kiếm đã khẩn trương điều tra, làm rõ đối tượng Hoa Sơn tên thật là

Giả làm thầy bói “cắt vong” lừa đảo, chiếm đoạt 25 triệu rồi bỏ trốn
Đối tượng Nguyễn Thị Hà

(SN: 1971; HKTT: Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội). Tại cơ quan Công an, đối tượng Hà khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Hiện lực lượng chức năng Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất