Gara ô tô tự chế giành tặng cho tài xế xe Mazda

17 Tháng Mười 2020

Sau câu chuyện hàng loạt ô tô bị dán giấy nhắc nhở chọn nơi đỗ xe, có vẻ như, một số bài xế vẫn không ý thức được hành động của mình mà thách thức người dân, mặc kệ biển báo mà để xe “ngự” ngang nhiên ở nơi biển cấm. Vừa qua, vụ việc hàng loạt xe ô tô đỗ xe ngang nhiên ở cạnh biển báo làm khiến CDM bàn tán xôn xao về việc ai đúng, ai sai và sai ở những điểm nào.

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra nhiều vụ người dân tự làm luật, tự cho mình quyền bẻ kính, xịt sơn lên ô tô đậu ở lòng đường trước cửa nhà mình… Những hành vi này đều không được pháp luật cho phép và thậm chí có thể sẽ bị phạt tù tùy vào mức độ vi phạm. Tuy nhiên tình trạng đó vẫn thường xuyên xảy ra.

Gara ô tô tự chế giành tặng cho tài xế xe Mazda
Cách giải quyết trước đây của người dân đối với các chủ xe do đậu xe không đúng nơi quy định

Liên tiếp nhiều trường hợp các ô tô đậu tại một số tuyến đường (dù đậu tại khu vực không có bảng cấm) bị người dân hăm dọa, đòi hành hung khi chủ phương tiện phản ứng. Việc đó dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có.

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ một câu chuyện bi hài, nhận không ít quan tâm và phản ứng của cộng đồng mạng, đưa ra những ý kiến trái chiều về việc nên hay không nên đưa ra phương án giải quyết như vậy. Có vẻ biện pháp này không được hưởng ứng cho lắm nên người dân sáng tạo ra hẳn một “công trình” khác. Cách làm này thì có vẻ hơi tốn công.

Gara ô tô tự chế giành tặng cho tài xế xe Mazda
Phương pháp mới được thay thế

“Trong xóm có ông mới tậu được quả ô tô, thấy ven đường có chỗ đất trống nên quyết định mượn tạm chỗ đó làm bãi đậu xe. Mấy nhà khác trong xóm thấy vậy thì không đồng ý vì chỗ này ngay chỗ ra vào cổng chợ, để đấy vừa mất mỹ quan, vừa cản trở người ra vào chợ. Mấy bác trong xóm đặt luôn cái biển cấm đỗ ô tô ở đấy cho ông ý thấy để tìm chỗ khác hoặc thuê bãi đậu xe mà để” Một người dân chia sẻ.

Gara ô tô tự chế giành tặng cho tài xế xe Mazda

Gara ô tô tự chế giành tặng cho tài xế xe Mazda
Người dân dựng gara bằng gạch đáp trả hành động của chủ xe

“Ai mà biết được là đặt biển cũng như không, ông ý vẫn cố để đấy vì vừa gần nhà lại không мấᴛ phí. Thôi quả này ông đen rồi. Tối hôm trước thấy mấy bác trong xóm bàn nhau vụ gì xôm lắm. Hóa ra là một bác sắp xây nhà, sẵn có đống gạch nên quyết “xây” luôn vòng quây bảo vệ cho ô tô của bác kia.

Vừa sáng ra, thay vì thấy cái ô tô đối diện như mọi khi, mình lại thấy nguyên một dàn gạch như thế này đây, ra ngó thử thì mới biết các bác chơi hẳn chiêu cao tay này. Pha xử lý này cồng kềnh quá, không biết ai ra mở đường cho ông kia lái xe đi nữa.”

Dân mạng cũng không thể ngồi yên, đưa ra nhiều ý kiến trái chiều:

Gara ô tô tự chế giành tặng cho tài xế xe Mazda

Gara ô tô tự chế giành tặng cho tài xế xe Mazda
Bình luận của cư dân mạng

Cộng đồng mạng cho rằng người xếp gạch cũng đang lấn chiếm vỉa hè là sai. Người thì cho rằng đây là một bài học cho lái xe ô tô xem lại hành vi của mình, nhìn nhận một cách khách quan thì nếu như chủ tài xế ô tô không đậu xe lấn chiếm vỉa hè như thế thì cũng không xảy ra hành động người dân xếp gạch xung quanh.

Tin mới nhất