Gần Tết, chủ nợ đội nón “ăn xin”, treo biển “xin anh trả tiền cho em” đứng trước nhà con nợ suốt 3 ngày liền

03 Tháng Một 2022

Mặc dù chủ nợ đã làm tới mức khốn khổ thế này nhưng có vẻ như con nợ chẳng hề mảy may để ý.

Mới đây một số hình ảnh và đoạn clip của một chủ nợ đăng tải trên mạng xã hội nhận được nhiều sự chú ý. Theo đó, nam thanh niên này đứng trước cửa một ngôi nhà khang trang, treo một tấm biển quảng cáo in dòng chữ: “Xin anh T. trả tiền cho em”.

Tuy nhiên bên trong ngôi nhà vẫn không có động tĩnh. Đến đúng 1/1, thanh niên này lại đăng tải tiếp đoạn clip mặc áo mưa, đem nón ngồi trước cửa nhà con nợ ăn xin tại chỗ. Hình ảnh này khi xuất hiện đã lập tức viral trên một số diễn đàn mạng xã hội, nhận được hơn 2 triệu lượt xem chỉ riêng trên nền tảng Tiktok.

Liên hệ anh P.T (ở Vĩnh Phúc), người xuất hiện trong clip trên, anh cho biết người bạn tên T. đã vay anh số tiền 80 triệu, nợ 5 tháng chưa trả.

Gần Tết, chủ nợ đội nón “ăn xin”, treo biển “xin anh trả tiền cho em” đứng trước nhà con nợ suốt 3 ngày liền
Hình ảnh đòi nợ đầu năm gây xôn xao.

“Mình mới đứng được 3, 4 hôm nay. Chủ nhà chỉ ra nói đúng 1 câu: Đừng ngồi cổng nhà bác, đừng quay mặt vào nhà. Công an ra ngay từ hôm đầu, họ cũng chỉ khuyên giải không gây mắt trật tự với 2 bên thương lượng trả cho nhau. Nhưng từ sau hôm đấy thì họ không ra nữa. 

Tôi thì không quen ai, chẳng ai giúp mình thì tự mình vào xin nhà họ, họ không trả thì vẫn tiếp tục đòi thôi. Trước mắt muốn cho dân làng họ biết chứ mạng xã hội cũng không ai biết họ là ai”, anh T. nói.

Vốn chơi thân thiết với nhau, anh T. đi vay tiền giúp người bạn này qua cơn khó khăn. Nhưng đòi thì bạn đều khất lần, hứa hẹn, số tiền cả gốc lẫn lãi tăng nhanh, anh T. phải đi cầm cả xe để trả lãi cho bạn.

“Bạn bè chơi với nhau 10 năm trời, gia đình cũng biết, thân thiết có công có việc gì cũng gọi nhau. Bạn thiếu tiền, tôi đứng ra đi vay mượn cầm cố, giờ bạn biệt tăm. Hẹn khất nhiều lần không trả đồng nào. Thiết nghĩ tử tế gặp thằng bạn tồi. 

Họ bảo đem hình ảnh họ đi bêu rếu mạng xã hội, mời pháp luật vào cuộc thì cứ việc. Số tiền tôi phải gánh lãi, đi cầm cả xe thì ai trả giúp tôi?”, anh T. bức xúc.

Không đòi nợ một cách “hiền lành” như người chủ nợ trên, một chủ nợ khác đã khiến cư dân mạng sốc toàn tập khi khiêng quan tài, đặt vòng hoa mang đến nhà con nợ.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm người tập trung, mang theo chiếc quan tài đến một căn nhà được cho là của bà N. để đòi nợ.

Trong đó, có một người phụ nữ nói lớn trong loa yêu cầu bà N. trả tiền cho mình. Sau đó, người này đã chỉ đạo cho 4 người đàn ông khiêng chiếc quan tài từ ngoài đường vào đặt bên trong sân của nhà bà N.

Gần Tết, chủ nợ đội nón “ăn xin”, treo biển “xin anh trả tiền cho em” đứng trước nhà con nợ suốt 3 ngày liền
Hình ảnh 4 người đàn ông mang quan tài vào nhà bà N. (Ảnh cắt từ clip).

Tại hiện trường, ngoài người dân hiếu kì còn có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự.

Theo một lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil, trước đó nhiều người dân đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo hành vi của bà N. Tuy nhiên, qua xem xét đơn, đây là các quan hệ dân sự, chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên cơ quan chức năng đã hướng dẫn người dân khởi kiện ra tòa để lấy lại tiền.

Ngay sau đó, một số người đã đến nhà bà N. để gây áp lực cho bà này, người dân xung quanh hiếu kỳ nên đã tập trung đến xem và quay lại hình ảnh.

UBND huyện đã chỉ đạo chính quyền địa phương, phối hợp với lực lượng chức năng ổn định tình hình an ninh trật tự, đồng thời vận động người dân tránh tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh Covid-19.

Sau đó, những chủ nợ được mời về xã làm việc, vận động mọi người giữ bình tĩnh và đòi nợ theo đúng quy định của pháp luật. Hiện tình hình đã ổn định, không còn tình trạng tập trung đòi nợ.

>> Xem thêm: Clip: Toàn bộ diễn biến vụ nhóm nam nữ hành hung dã man 4 cô gái vì mời bia không uống, nạn nhân nặng nhất khâu hơn 20 mũi

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất