Gái xinh “đào mỏ” 40 triệu nhưng vẫn nói “em chỉ coi anh là anh trai”

22 Tháng Mười 2020

Hiện nay, những câu chuyện tình cảm liên quan đến tiền bạc, vật chất được chia sẻ lên mạng xã hội rất nhiều. Có những câu chuyện nói về việc các cô gái “đào mỏ”, lợi dụng hoặc chia tay bạn trai vì nghèo, vì không có xe đẹp… đã trở thành đề tài gây tranh cãi của cư dân mạng.

Mới đây câu chuyện của một anh chàng và cũng là “nạn nhân” cho biết, dù không phải là người yêu nhưng lúc nào anh cũng yêu chiều, quan tâm đến cô gái. Nhưng cuối cùng chỉ nhận cái kết đắng. Cô gái “đào mỏ” lại gặp phải “chàng khờ thủy chung”.

Đôi khi xem phim hay đọc truyện cổ tích, bạn sẽ thường gặp type truyện lý tưởng hóa tình yêu, vì tình yêu, người ta sẵn sàng bỏ qua tất cả các yếu tố về kinh tế, địa vị xã hội. Thế nhưng câu chuyện trong thực tế lại thường phũ phàng hơn rất nhiều.

Có nhiều người trẻ giờ đây đã không còn tin rằng, chỉ cần có tình cảm là 2 người sẽ có thể nắm tay nhau vượt qua mọi bão giông cuộc đời. Thay vào đó, tình yêu muốn đi xa phải dựa trên rất nhiều tiêu chí, bao gồm cả nền tảng học vấn, sự hòa hợp tình cách và điều kiện kinh tế.

Không ít lần cư dân mạng được chứng kiến những chuyện tình vật chất, những cô gái thực dụng hay được gọi với biệt danh “cô gái đào mỏ“. Có thể là mục đích lợi dụng hoặc cũng có thể là quan điểm tình yêu có sự khác biệt mà những cô gái khiến nhiều chàng khổ sở.

Mới đây, câu chuyện của chàng trai gặp phải “cây đa cây đề” trong làng đào mỏ khiến cư dân mạng tranh luận gay gắt. Cụ thể, chàng trai đã đăng đàn lên một nhóm kín trên facebook về câu chuyện trớ trêu khi tán nhầm “hoa có chủ” một năm.

Gái xinh “đào mỏ” 40 triệu nhưng vẫn nói “em chỉ coi anh là anh trai”
Đoạn tin nhắn trên zalo thì cảm ơn chủ nhân của những món quà

Thậm chí, còn tốn gần 40 triệu để mua quà tặng nàng. Ấy vậy nhưng cô gái chỉ coi anh là bạn, là anh trai nuôi rồi một ngày đẹp trời bỗng biến mất không một lời hồi đáp.

“Mình quen một em, kiểu đi chơi cùng nhau thôi chứ không phải là người yêu. Lúc cùng nhau đi mua quà cho em thì em nói “em vẫn còn muốn mua nữa”. Mua từ chiều đến tối, mất gần 3 triệu (như trong ảnh). Tiền mình trả, nhưng hóa đơn đề tên em.

Gái xinh “đào mỏ” 40 triệu nhưng vẫn nói “em chỉ coi anh là anh trai”
Bài đăng trên facebook với ngụ ý là tự bản thân mình mua

Trên Zalo thì cảm ơn anh vì đã mua tặng em quà, nhưng khi đăng lên Facebook thì thành “em sắm, em tự thưởng”. Ô, thế mình vô hình à?
“Em chỉ coi anh là bạn, là anh trai”. Nhưng quà của anh thì vẫn nhận.

Gái xinh “đào mỏ” 40 triệu nhưng vẫn nói “em chỉ coi anh là anh trai”

Gái xinh “đào mỏ” 40 triệu nhưng vẫn nói “em chỉ coi anh là anh trai”
Là tự thưởng cho bản thân trong ngày sinh nhật

Lúc buồn vì người yêu cũ thì tìm đến anh khóc lóc.

Lúc cãi nhau với thằng khác cũng tìm đến anh tâm sự. Rồi xong xuôi lại kệ anh, đi đăng ảnh nắm tay với nó.

Ngoài quà trên đây, mình còn giúp đỡ nhiều cho công việc của em, tính ra mình mất gần 40 triệu. Lúc đó thì em tương tác mạnh lắm. Nhắn tin gọi ᵭιệп thường xuyên.

Nhưng càng về sau càng ít tương tác dần. Rồi em không làm nữa. Gần đây gặp rắc rối với thằng khác vẫn tìm đến mình. Giờ thì em hủy kết bạn Zalo không nói 1 lời, chặn tin nhắn.

Không biết đã ai trong số mọi người gặp trường hợp tương tự chưa?”, chàng trai tâm sự trong một nhóm kín.

Kèm theo dòng tâm sự là một vài bức ảnh chứng minh những gì anh nói là hoàn toàn đúng sự thật, rằng anh đích thị là “chàng khờ thủy chung” gặp phải nàng “ đào mỏ” chính hiệu.

Nhiều cuộc tranh luận diễn ra dưới bài chia sẻ. Nhiều người tỏ ra đồng cảm và động viên chàng trai coi như gặp hạn đầu năm “của đi thay người”.

Gái xinh “đào mỏ” 40 triệu nhưng vẫn nói “em chỉ coi anh là anh trai”
Bình luận của cư dân mạng

Đăng đàn trách móc nhưng chàng trai đâu ngờ lại nhận về vô số “gạch đá”. Nếu trách cô gái 1 thì trách chàng trai 10 khi tin vào những lời mật ngọt của gái xinh đến mù quáng để rồi đánh mất cả tình lẫn tiền.

“Giúp em thêm lần nữa thì em sẽ đón nhận tình cảm. Nhưng không, khi con số lên đến 40tr mới sáng mắt ra. Nghĩ cũng tội mà…thôi cũng kệ”, dân tình an ủi anh chàng số nhọ.

“Không yêu thì thôi cố làm gì, thời gian tiền bạc đó dùng cho người nào yêu mình ý”, một bạn khác cho ý kiến.

“Thôi anh ơi. Coi như gặp hạn của đi thay người vậy, cũng may cho mình không yêu phải loại người này mà nhường cho người kém may mắn hơn”.

Gái xinh “đào mỏ” 40 triệu nhưng vẫn nói “em chỉ coi anh là anh trai”
Một số lời khuyên giành cho chàng trai

“Sống tốt ắt gặp người tốt hơn bạn ạ. Nhân quả đúng lắm, chắc cặp này cũng không hạnh phúc lâu đâu!”

“Sợ mấy cô con gái vật chất như này. Vì tiền mà sẵn sàng lừa người khác. Thế giới giờ đáng sợ lắm, các anh nên tỉnh táo”.

Bên cạnh đó, không ít người cho rằng chàng trai đã quá tin người và không nên bỏ một khoản tiền lớn khi chưa là gì của nhau. Họ cũng cho rằng có thể cô gái mới quay lại với người cũ và trong khoảng thời gian đó thì gặp gỡ các đối tượng.

Hiện, câu chuyện vẫn thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng.

Xã hội hiện đại, mọi người luôn cho rằng con gái ngày càng sống thực dụng, chỉ quan tâm đến nhu cầu bản thân mà không màng đến chuyện lừa gạt tình cảm của người khác. Tuy nhiên một bộ phận khác cho rằng, họ đang dần sống một cách thực tế hơn, một người con gái xinh đẹp, tài giỏi họ có quyền đưa ra yêu cầu xứng đáng với mình.

 

Tin mới nhất