Gái Việt 2 con lấy chồng trai tân Hàn Quốc, “thu phục” được mẹ chồng nhờ một tuyệt chiêu

09 Tháng Hai 2022

Mẹ chồng Hàn Quốc và con dâu người Việt có mối quan hệ rất tốt đẹp. Bà yêu thương chị Kim Chi đến mức thương luôn cả các con riêng của chị.

Mẹ chồng khen con dâu hết lời

Trước khi kết hôn với anh Josh Kim, chị Phạm Kim Chi (35 tuổi) đã trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ và có 2 con gái riêng. Người phụ nữ quê Gò Quao, Kiên Giang tâm sự, chị và chồng đầu kết hôn là do mai mối chứ không yêu nhau. Cuộc sống hôn nhân không hòa thuận, chị quyết tâm ly hôn.

Khi quyết định tiến tới với chồng hiện tại, chị Kim Chi khá ngần ngại, vì anh là trai tân, lại là con trai duy nhất của gia đình. Ngày ra mắt mẹ chồng Kim Huyn Sook (67 tuổi), chị ngổn ngang lo lắng, sợ bà không chấp nhận mình.

Gái Việt 2 con lấy chồng trai tân Hàn Quốc, “thu phục” được mẹ chồng nhờ một tuyệt chiêu
Gia đình nhỏ của anh Josh Kim và chị Phạm Kim Chi.

Ai ngờ, bà Kim Huyn Sook lại vô cùng dễ tính và niềm nở với Kim Chi, khiến chị thở phào nhẹ nhõm, mọi lo lắng tan như khói mây. Bà rất dễ tính và hiền hậu, ngay từ ngày đầu đã chào đón con dâu.

Bà chia sẻ, ấn tượng đầu tiên với chị Kim Chi là thấy con dâu xinh xắn, đoán chắc sẽ là nàng dâu giỏi, biết vun vén gia đình. Bà cũng không lấn cấn chút nào về việc con dâu đã từng có 1 đời chồng và 2 con riêng. “Tôi không thấy có vấn đề gì cả. Miễn con trai tôi cảm thấy tốt đẹp thì tôi đồng ý.” – bà khẳng định.

Mẹ chồng dễ tính, chồng thì say mê, nhưng như con chim sợ cành cong, chị Kim Chi bước vào cuộc sống với anh Josh mà không tổ chức đám cưới, cũng không đăng ký kết hôn, chỉ đơn giản là dọn về sống chung một nhà. Kim Chi lý giải “vì đã từng kết hôn rồi ly hôn một lần rồi nên mình sợ, nhỡ không hợp nhau lại ly hôn nữa thì phiền toái”.

Gái Việt 2 con lấy chồng trai tân Hàn Quốc, “thu phục” được mẹ chồng nhờ một tuyệt chiêu
Bà Huyn Sook (phải) rất yêu quý con dâu và cháu nội.

Mãi đến khi chị sinh bé Kim Chaewon (nay đã 8 tuổi), chồng chị lén lấy giấy tờ để đăng ký kết hôn. Theo chị Kim Chi, việc đăng ký kết hôn ở Hàn Quốc rất… ngộ, vì người chồng có thể lấy giấy căn cước và con dấu của vợ và tự ra xã đăng kết hôn một mình, chỉ cần có 3 người làm chứng. 1 trong 3 người làm chứng của anh Josh là mẹ anh. Bà Huyn Sook rất ủng hộ hôn nhân của con trai và con dâu.

Tình cảm mẹ chồng nàng dâu rất tốt đẹp, chị Kim Chi gần như không có kháo niệm “làm dâu” vì sống xa cách với mẹ chồng. Gia đình nhỏ sống ở đảo Jeju, còn mẹ chồng sống một mình ở tỉnh Incheon, 1 năm chỉ gặp nhau 2 – 3 lần.

Mẹ chồng cũng vô cùng dễ tính, mỗi lần tới thăm các con hoặc gia đình Kim Chi về đất liền thăm mẹ, bà đều làm hết mọi việc nhà, không phải động chân động tay làm gì.

Gái Việt 2 con lấy chồng trai tân Hàn Quốc, “thu phục” được mẹ chồng nhờ một tuyệt chiêu

Gái Việt 2 con lấy chồng trai tân Hàn Quốc, “thu phục” được mẹ chồng nhờ một tuyệt chiêu
Hạnh phúc đã nở hoa với chị Kim Chi ở lần kết hôn thứ hai.

Cũng “mê” nàng dâu như con trai mình, bà Huyn Sook luôn miệng khen con dâu ngoan. Bà ưng nhất là sự sạch sẽ, gọn gàng của con dâu. Bà cũng thích con dâu làm các món Việt Nam như bánh xèo, bánh cuốn, bánh khọt, cơm sườn…

Thương con dâu, bà thương cả con riêng của con. Hai bé gái con của chồng trước chị Kim Chi hiện sống cùng bố, ở cách nhà chị 5 phút đi xe. Bà nội thường hỏi thăm hai bé, luôn nhắc con dâu hãy đưa các con đi mua sắm, hỏi cháu nội có thường gặp gỡ, đi ăn cùng hai chị không. Bà nói, bà yêu thương con riêng của con dâu như cháu mình.

Gái Việt 2 con lấy chồng trai tân Hàn Quốc, “thu phục” được mẹ chồng nhờ một tuyệt chiêu
Anh Josh rất yêu chiều vợ.

Buột miệng nói lời vô ý, mẹ chồng xin lỗi con dâu

Anh Josh, chồng chị Kim Chi là con duy nhất trong gia đình. Bà Huyn Sook luôn khao khát có con gái mà không được, nên khi các con sinh được cháu gái, bà rất yêu chiều. Bà thường nói với con dâu, phải rất có phước mới có được nhiều con gái.

Bà cũng ủng hộ con dâu hết mình. Gia đình chị Kim Chi có làm một kênh YouTube chia sẻ về cuộc sống tại Hàn Quốc, nói bằng tiếng Việt. Dù không hiểu tiếng, nhưng lần nào con dâu ra clip mới, bà cũng chịu khó ngồi xem, “cày view” cho con.

Gái Việt 2 con lấy chồng trai tân Hàn Quốc, “thu phục” được mẹ chồng nhờ một tuyệt chiêu
Trong một số dịp đến thăm gia đình con trai, bà cũng vui vẻ để con dâu quay clip.

Nhưng cũng như nhiều gia đình đa văn hóa khác, giữa chị Kim Chi và mẹ chồng có lúc không hiểu ý nhau. Như có lần, chị nổi giận vì có một khách hàng nữ có biểu hiện bất thường với chồng chị, mỗi ngày nói chuyện với nhau 4 – 5 tiếng, đêm về vẫn nhắn tin qua lại.

Hai vợ chồng cãi nhau, mình mách mẹ chồng để bà giải quyết. Bà nói là yêu thương mình như con gái, nhưng bà vẫn bênh con trai, rất bức xức. Sau lưng mình, bà lại la con trai, nói anh phải yêu thương vợ, không được quá thân mật với khách hàng.”, Kim Chi nhớ lại.

Cũng có lần, hai mẹ con cãi nhau nảy lửa. “Ở nhà mình, khi nào nấu món Hàn là chồng nấu hết, vợ không đụng đến nấu nướng. Lúc nào nấu món Việt mình mới nấu. Lần đó mẹ tới thăm, chồng vẫn nấu ăn. Bà mới nói, đại ý là nếu cưới con dâu Hàn Quốc thì con dâu sẽ nấu ăn cho mẹ chồng. 

Mình dù sao cũng là người nước ngoài, nghe mẹ nói thế thì cảm thấy không được xem trọng. Mình giận, cãi nhau với chồng. Anh lập tức gọi mẹ ra hỏi: ‘Ủa, sao mẹ nói vậy, mẹ nói vậy vợ con buồn thì sao?’. 

Khi đó, bà giải thích một hồi là không có ý so sánh hay xem thường mình, chỉ là lỡ miệng thôi. Rồi chồng bắt mẹ xin lỗi mình, bà cũng xin lỗi. Người Hàn Quốc có phong tục rất hay, dù là người lớn nhất trong nhà, nếu sai với người nhỏ hơn thì vẫn xin lỗi.

Gái Việt 2 con lấy chồng trai tân Hàn Quốc, “thu phục” được mẹ chồng nhờ một tuyệt chiêuGái Việt 2 con lấy chồng trai tân Hàn Quốc, “thu phục” được mẹ chồng nhờ một tuyệt chiêu.

Qua 8 năm làm dâu, chị Kim Chi nhận ra mẹ chồng mình rất ý tứ, tế nhị. Anh Josh làm bất động sản, còn chị Kim Chi là hướng dẫn viên du lịch, đã ổn định ở đảo Jeju. Mẹ chồng ngại các con bận công việc lại phải tốn thời gian chăm sóc mình nên nhất định không dọn về chung sống, một mình sống ở nhà tại đất liền.

Tình cảm gia đình hiện tại rất ổn, đến mức chị Kim Chi có cảm giác mình là người phụ nữ hoàn hảo trong mắt mẹ chồng vậy. Điều trăn trở duy nhất của bà Huyn Sook là bà chưa thể sắp xếp về Việt Nam để gặp mặt thông gia. Anh Josh cũng muốn về quê vợ tổ chức đám cưới, về ra mắt cha mẹ vợ, nhưng kế hoạch ấy đang phải tạm dừng vì dịch bệnh.

(Nguồn: FBNV, Mẹ chồng nàng dâu)

>> Xem thêm: Vợ tìm thấy chồng qua Tiktok sau 14 năm: ‘Tết này nhất định có đào, dù không đầy đủ nhưng đầm ấm hơn’

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/gai-viet-2-con-lay-chong-trai-tan-han-quoc-thu-phuc-duoc-me-chong-nho-mot-tuyet-chieu-162220802073017191.htm

Tin mới nhất