Gã trai chiều vợ hết mức: đêm đột nhập biệt thự lấy đồ, ngày chở vợ đi ‘tút’ lại nhan sắc

29 Tháng Mười Một 2021

Nam thanh niên ở Đà Nẵng đã đột nhập hàng loạt biệt thự và trộm cắp tài sản mang bán, đổi thành tiền USD đưa cho người thân. Đối tượng bị cảnh sát bắt giữ khi đang chở vợ đi làm đẹp.

Sáng 29-11, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đà Nẵng tạm giữ hình sự Võ Thành Bảo Nhân (24 tuổi, ngụ quận Sơn Trà) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, rạng sáng 26-11, Nhân rảo quanh quận Ngũ Hành Sơn để tìm nhà để trộm cắp. Phát hiện nhà một phụ nữ Trung Quốc (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) không đóng cửa, Nhân quyết định đột nhập. Sau khi lục lọi phòng nạn nhân, Nhân lấy 1 điện thoại, 2 tờ tiền Hong Kong, 100 USD và 6 triệu đồng.

Gã trai chiều vợ hết mức: đêm đột nhập biệt thự lấy đồ, ngày chở vợ đi ‘tút’ lại nhan sắc
Nghi phạm Võ Thành Bảo Nhân
Ảnh: Kênh 14

Vốn thích xài tiền đô la nên sau khi trộm cắp thành công, Nhân đem bán chiếc điện thoại Xiaomi lấy 10 triệu đồng, đến một tiệm vàng gần chợ Mân Thái bán 2 tờ tiền Hong Kong được 600 ngàn đồng. Cộng dồn hết tài sản bán được và số tiền VNĐ còn lại, Nhân đem đổi thành 5 tờ tiền mệnh giá 100 USD (11 triệu 500 ngàn đồng) rồi về đưa cho vợ cất.

Sau khi thu thập chứng cứ, chiều 28/11, khi Nhân chở vợ đi làm đẹp trên đường Hồ Hán Thương (quận Sơn Trà) thì bị Công an ập đến bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Nhân khai nhận từ đầu tháng 11-2021 đến khi bị bắt đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm ở phường Mỹ An, Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn). Tổng tài sản trị giá khoảng 60 triệu đồng.

Trước khi trộm cắp, Nhân nghiên cứu kỹ các mục tiêu đột nhập nhằm vô hiệu hóa các camera an ninh. Đặc biệt, Nhân chỉ nhắm vào các biệt thự biển Đà Nẵng vì có nhiều tài sản giá trị. Toàn bộ số tiền trộm cắp, Nhân đổi ra tiền USD để cất giấu và dễ đối phó với việc điều tra.

Gã trai chiều vợ hết mức: đêm đột nhập biệt thự lấy đồ, ngày chở vợ đi ‘tút’ lại nhan sắc
Đôi tượng tại cơ quan công an
Ảnh: Người lao động

Được biết, Nhân không có nghề nghiệp ổn định, làm thêm cho xưởng đá hộc xây dựng gia đình bên vợ. Do dịch bệnh nên mấy tháng nay bị thất nghiệp, nhưng thanh niên này vẫn thích ăn chơi đua đòi.

Nhân từng đi tù vì tội trộm cắp tài sản của người nước ngoài vào năm 2015. Ngày 26/3 vừa qua, Nhân tiếp tục bị tòa án tuyên phạt 6 tháng tù cũng về tội trộm cắp tài sản. Trong lúc đang chờ chấp hành án thì Nhân lại thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

H.V(t/h)

Tin mới nhất