Fan vẽ Chí Tài từ hàng nghìn chữ “vĩnh biệt chú Chí Tài”

14 Tháng Mười Hai 2020

Fan xúc động khi nhìn thấy bức họa chân dung Chí Tài vẽ từ những lời khen tặng, tiễn biệt dành cho cố nghệ sĩ.

Những ngày gần đây, dư luận liên tục xôn xao, bàng hoàng vì thông tin nghệ sĩ Chí Tài đã bất ngờ ra đi mãi mãi. Nam danh hài được phát hiện bị đột ngụy tại cầu thang chung cư sinh sống và không qua khỏi dù đã được đưa đi cấp cứu.

Trước sự mất mát to lớn này, nhiều nghệ sĩ đã quyết định dừng hoạt động để chuẩn bị chu toàn cho lễ tang tại Việt Nam của Chí Tài. Bên cạnh đó, nhiều người hâm mộ cũng bày tỏ sự tiếc nuối và đích thân đến lễ viếng để chào tạm biệt một nghệ sĩ tài năng.

Fan vẽ Chí Tài từ hàng nghìn chữ “vĩnh biệt chú Chí Tài”
Hình ảnh hạnh phúc của Chí Tài và bà xã. (Ảnh: Internet)

Người hâm mộ dùng hàng nghìn chữ để vẽ chân dung cố nghệ sĩ Chí Tài

Mới đây, một tài khoản cá nhân Tiktok tên vietmyusa đã đăng tải một đoạn video ghi lại quá trình thực hiện một bức họa chân dung nghệ sĩ Chí Tài bằng chữ viết. Điều đáng chú ý là bức tranh này được vẽ hoàn toàn từ những câu chúc, lời khen và tình cảm của chủ nhân tác giả dành cho cố nghệ sĩ tài năng.

Fan vẽ Chí Tài từ hàng nghìn chữ “vĩnh biệt chú Chí Tài”
Những dòng chữ được sử dụng để tạo nên bức chân dung Chí Tài. (Ảnh: vietmyusa)

Bức tranh được ghi rất nhiều những dòng chữ như: nghệ sĩ tài ba, một đời cống hiến, vĩnh biệt chú, thương chú… Có thể thấy chủ nhân bức họa là một người cực kỳ yêu quý nghệ sĩ Chí Tài. Anh đã dành hết tâm tư và suy nghĩ của mình để viết từng dòng chữ ý nghĩa và tạo nên bức tranh vô cùng sinh động.

Fan vẽ Chí Tài từ hàng nghìn chữ “vĩnh biệt chú Chí Tài”
Bức họa chân dung nghệ sĩ Chí Tài do tài khoản vietmyusa thực hiện. (Ánh: Vietmyusa)

Ngay lập tức, bức tranh nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả vì sự sáng tạo và ý nghĩa to lớn. Dù đã ra đi mãi mãi, Chí Tài vẫn sẽ là một trong những nghệ sĩ tài năng và nhận được nhiều sự yêu quý nhất showbiz Việt.

Gia đình Chí Tài sẽ dùng tiền phúng viếng để làm từ thiện

Khi đưa ra thông báo chính thức về tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ, gia đình của nam danh hài đã ghi rõ nguyện vọng không nhận vòng hoa để tránh tình trạng lãng phí. Bên cạnh đó, tiền phúng viếng cũng sẽ được sử dụng vào việc từ thiện theo tâm nguyện lúc sinh thời của Chí Tài.

Fan vẽ Chí Tài từ hàng nghìn chữ “vĩnh biệt chú Chí Tài”
Cáo phó chính thức về đám tang của Chí Tài tại Mỹ. (Ảnh: DHCT)

Cụ thể, trong cáo phó đã ghi: “Xin quý thân bằng quyến thuộc hãy vui lòng dành tiền mua vòng hoa và phúng điếu đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài để giúp đồng bào bị thiên tai tại miền Trung Việt Nam theo nguyện ước chưa tròn của của anh”.

Fan vẽ Chí Tài từ hàng nghìn chữ “vĩnh biệt chú Chí Tài”
Chuyến bay đưa thi hài Chi Tài về Mỹ đã cất cánh. (Ảnh: Ngoc Tuan)

Theo đó, toàn bộ số tiền gia đình cố nghệ sĩ nhận được từ đám tang sẽ được xây dựng thành một quỹ từ thiện để giúp đỡ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt. Bởi lẽ, trước khi mất, Chí Tài từng bày tỏ mong muốn được góp phần sức lực và kinh tế để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Giờ đây, khi nam danh hài đã ra đi thanh thản, những đồng nghiệp và gia đình sẽ thay ông thực hiện tâm nguyện này.

Ảnh: Tổng hợp

Bích LânTheo

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/fan-ve-chi-tai-tu-hang-nghin-chu-vinh-biet-chu-chi-tai-251375.html

Tin mới nhất