“Ép” công nhân xét nghiệm 120 nghìn/lần trước khi tiêm vắc xin Covid-19

04 Tháng Một 2022

Công nhân phản ánh khi họ đến Trạm y tế lưu động trong Cụm công nghiệp Phú Chánh tiêm vắc xin bị buộc phải test nhanh với giá 120.000 đồng/lần.

Nhiều chủ doanh nghiệp và công nhân ở thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương phản ánh trên Vietnamnet, từ đầu tháng 10/2021 đến nay, khi công nhân đến Trạm y tế lưu động số 2 nằm trong Cụm công nghiệp Phú Chánh tiêm vắc xin phòng Covid-19, bị buộc phải thực hiện test nhanh với giá 120.000 đồng/lần.

Ai không test Covid-19 thì sẽ không được tiêm. Thậm chí, có công nhân đưa kết quả xét nghiệm âm tính do công ty xác nhận còn hiệu lực theo quy định, nhưng trạm không chấp nhận, vẫn yêu cầu phải test tại đây.

Nguồn trên cho hay, hàng ngàn công nhân của hơn 30 doanh nghiệp đang hoạt động tại cụm công nghiệp Phú Chánh. Đáng nói, hầu hết công nhân đều được tiêm vắc xin Covid-19 tại Trạm y tế lưu động số 2. Phía trạm còn đề nghị doanh nghiệp phải nộp tiền “bồi dưỡng”, với mức 30.000 đồng/ 1 công nhân.

Ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên hôm nay cho biết trên Pháp luật TP.HCM, tỉnh đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra tình hình hoạt động của Trạm y tế lưu động số 2 (Trạm y tế lưu động tại Cụm công nghiệp Phú Chánh). Việc tiến hành diễn ra ngay trong chiều nay.

Ông yêu cầu ngay khi kiểm tra xong, đoàn phải có báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, đề xuất giải pháp chấn chỉnh và hướng xử lý vi phạm nếu có. Người này phủ nhận chuyện “ép” công nhân xét nghiệm và lý giải, những người đến xét nghiệm trước khi tiêm là do có nhu cầu.

Theo nguồn trên, một đại diện của Trạm y tế lưu động số 2 cho rằng, lượng người tiêm vắc xin rất lớn trong khi nhân lực của trạm không đủ, nên đã vận động doanh nghiệp “ủng hộ” bằng tiền.

Ông Huỳnh Minh Chín (Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương kiêm Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên) trả lời Vietnamnet, địa phương không có chủ trương nào về việc thu tiền trong quá trình tiêm vắc xin Covid-19.

(Tổng hợp)

TheoSoha

Bài viết gốc Copy link

https://soha.vn/ep-cong-nhan-xet-nghiem-120-nghin-lan-truoc-khi-tiem-vac-xin-covid-19-20220104153305149.htm

Tin mới nhất