Duy Mạnh hoảng hốt khi bị khán giả nữ sờ soạng, cưỡng hôn và ‘ăn’ cái ghế đau điếng khi đi diễn

08 Tháng Mười Một 2021

Đối với nam ca sĩ ‘Kiếp đỏ đen’, khoảnh khắc đó khó có thể quên được trong sự nghiệp ca hát của mình.

Ồn ào từ thiện của các nghệ sĩ là vấn đề nóng được dư luận quan tâm suốt một thời gian dài. Giữa lúc đó, ca khúc Tôi không sao kê đâu của ca sĩ Duy Mạnh ra mắt đúng thời điểm hàng loạt sao Việt hạng A bị ‘sao kê chiếu’ nên đã trở thành hiện tượng hot rần rần trên mạng xã hội.

Tôi không sao kê đâu và lùm xùm từ thiện chưa hạ nhiệt thì tối qua (1/11), tin đồn ca sĩ Duy Mạnh bị khán giả dùng ghế hành hung khi đang biểu diễn ca khúc này rộ lên. Netizen còn đưa ra thuyết âm mưu, có lẽ nhiều người không hài lòng khi ca sĩ gốc Hải Phòng ra sản phẩm đả kích giới nghệ sĩ nên ‘ra tay’ dã man như vậy.

Chúng tôi đã đã có cuộc trò chuyện với chủ nhân ca khúc Tình em là đại dương xoay quanh sự việc.

Duy Mạnh hoảng hốt khi bị khán giả nữ sờ soạng, cưỡng hôn và ‘ăn’ cái ghế đau điếng khi đi diễn
Tôi có tới Phú Quốc 4 – 5 tháng trước

Hôm qua, khắp cõi mạng rần rần thông tin ca sĩ Duy Mạnh bị khán giả dùng ghế hành hung khi đang biểu diễn ca khúc ‘Tôi không sao kê đâu’. Anh cảm thấy thế trước tin đồn tiêu cực về mình như vậy?

Đối với tôi, mấy tin đồn trên mạng xã hội như vậy tôi lại thấy vui. Tôi thường xuyên gặp những tình huống hài hước trong xã hội nên quen rồi. Vốn dĩ tôi có tính tinh nghịch và hài hước nên nhiều người cũng thích đùa giỡn lại cho vui. Tôi không thấy có vấn đề gì với những tin tức như vậy cả.

Anh có e ngại rằng những tin đồn như vậy làm ảnh hưởng tới hình ảnh của mình không?

Hình ảnh của tôi trong mắt những người không thích mình thì xấu sẵn rồi, có thêm một vài tin đồn thất thiệt nữa cũng không ảnh hưởng gì. Còn những người đã yêu mến Duy Mạnh thì họ hiểu tôi là người như thế nào. Và khi có những tin đồn ‘từ trên trời rơi xuống’ thì họ cũng thấy vui như tôi thôi.

Những ngày qua, dịch bệnh hoành hành nên những người hoạt động nghệ thuật đều phải tạm ngưng mọi công việc. Khi không đi diễn, thời gian của anh chủ yếu dành cho việc gì?

Duy Mạnh hoảng hốt khi bị khán giả nữ sờ soạng, cưỡng hôn và ‘ăn’ cái ghế đau điếng khi đi diễn
Trong thời gian dịch bệnh mấy tháng qua tôi ở nhà dạy đàn cho con trai, lúc nào rảnh rỗi thì viết 1-2 bài hát.

Lịch trình của anh gần đây thường diễn ra như thế nào? Anh có đi đâu tới Phú Quốc không mà lại râm ran tin có khán giả thấy anh ở đó?

Cách đây 4 – 5 tháng tôi có ra Phú Quốc chơi với bạn, nhưng rất may là vừa về đến Sài Gòn thì Phú Quốc bị giãn cách. Nhiều người bạn của tôi không về kịp đã bị mắc kẹt ở Phú Quốc 4 – 5 tháng. Từ đó tới nay, tôi chưa tới Phú Quốc và vì dịch bệnh nên chưa có show diễn nào cả.

Hàng trăm người lao lên sân khấu sờ vào người, ôm, hôn, sợ chết khiếp!

Dù tình huống ‘bị đánh’ lan truyền trên mạng xã hội tối qua là do cư dân mạng tự nghĩ ra, dựng chuyện. Nhưng điều đó có khiến trong anh nảy sinh chút lo lắng khi sắp tới đi diễn trở lại không?

Hai chục năm trước khi tôi còn trai tráng tôi đã không sợ, thì giờ đây, sau nhiều năm trong nghề, không có gì là chưa từng trải qua, thì tôi còn ‘chút lo lắng’ làm gì nữa.

Duy Mạnh hoảng hốt khi bị khán giả nữ sờ soạng, cưỡng hôn và ‘ăn’ cái ghế đau điếng khi đi diễn

Vậy là việc bị khán giả hành hung anh cũng từng trải rồi?

Có hai kỉ niệm tôi nhớ mãi.

Có lần tôi đi diễn ở Đông Hà (Quảng Trị), có một bạn khán giả leo lên sân khấu đấm trộm tôi một cái rồi chạy xuống. Lúc đó tôi vẫn tiếp tục hát nhưng có một số người quen của tôi ở đó ‘động chân động tay’ với bạn này.

Đến cuối giờ hát có người dẫn cậu đó ra xin lỗi tôi. Tôi thấy cậu đó bị một số tổn thương. Cậu đó khóc lóc xin lỗi, tôi nói thôi bỏ qua đi em. Rồi cậu đó vẫn khóc, kể lại rằng một số người dẫn cậu ấy xuống, trong lúc hành hung có lấy mất điện thoại của cậu. Tôi hỏi cậu ấy cái điện thoại bao nhiêu tiền? Cậu ấy bảo cái điện thoại của em hiệu OPPO giá khoảng 7 triệu đồng. Tôi nói ‘OK, anh tặng em cái điện thoại khác’.

Lúc đó chủ vũ trường ở đó bảo: ‘Không được anh ạ! Em ngại quá! Để em cho bảo vệ điều tra xem ai lấy cái điện thoại đó’. Chiếc điện thoại được bảo vệ tìm ra trả cho khán giả đó. Cậu ấy lại nói xin lỗi, tôi tặng cậu một số tiền nhỏ để trị vết thương, kèm lời dặn dò: ‘Lần sau đừng làm vậy em nhé!’, đồng thời đùa với cậu ấy rằng: ‘Vì em nói mất cái điện thoại khoảng 7 triệu nên anh mới tặng em thôi. Chứ em nói em mất ‘quả táo ăn dở’ mấy chục củ thì anh cũng chả dám tặng đâu. Hehe’

Duy Mạnh hoảng hốt khi bị khán giả nữ sờ soạng, cưỡng hôn và ‘ăn’ cái ghế đau điếng khi đi diễn

Lần khác, cách đây 15 năm, ở Nam Định, đến giờ show thì gặp sự cố trời mưa nên khán giả bức xúc và gây bạo loạn. Hầu hết ca sĩ chạy hết, bầu show cũng trốn luôn. Mấy cậu em cho mướn âm thanh show diễn đó bảo ‘bây giờ chỉ có anh lên sân khấu để khán giả nhìn thấy, chứ không là họ đập hết âm thanh ánh sáng của bọn em mất anh ạ’.

Thế là tôi lại xuống xe một mình, còn vài ca sĩ nữ và nhóm múa ở lại trong xe. Tôi vừa xuất hiện, cả trăm người leo lên sân khấu. Người thì sờ vào người, người thì ôm hôn, thậm chí có cả một phụ nữ khoảng U50 – 60 lao lên, giữ chặt đầu rồi hôn thẳng vào giữa mồm. Sợ chết khiếp!

Rồi tôi còn bị ‘ăn’ một cái ghế vào giữa lưng. Đau điếng. Sau đó mấy bạn fan kéo tôi vào cái xe ô tô tải chở đồ, âm thanh đậu kế sân khấu. Lát sau các chú công an 113 đến giúp đỡ và lái chiếc xe đó đưa tôi ra ngoài.

Không mang ‘Tôi không sao kê đâu’ lên sân khấu biểu diễn

Anh đi diễn có thường mang theo vệ sĩ không?

Mặt tôi nhìn hài hước như thế này, ai nỡ đánh đâu mà phải mang theo vệ sĩ làm gì.

Duy Mạnh hoảng hốt khi bị khán giả nữ sờ soạng, cưỡng hôn và ‘ăn’ cái ghế đau điếng khi đi diễn

Từ khi ca khúc ‘Tôi không sao kê đâu’ ra đời, do dịch dã nên anh chưa hát live trên sân khấu lần nào. Sắp tới khi các bar trở lại, anh có định mang ca khúc này đi biểu diễn không ạ?

Bài hát ‘Tôi Không sao kê đâu’ tôi viết và hát vào thời điểm đó cho vui vì cả xã hội đang quan tâm một vấn đề nổi cộm, chứ tôi không muốn hát bài hát đó trên sân khấu.

Tôi đi hát trên sân khấu là mang niềm vui đến với khán giả đi xem mình hát. Tôi không muốn mang bài hát đả kích một vấn đề xã hội để hát trong một cuộc vui.

Thực ra bài hát đó chỉ là mang tính nhất thời và phù hợp đăng lên mạng xã hội vào thời điểm đó. Nó không phải là một bài hát để thưởng thức nên không thể mang lên sân khấu hát. Cũng giống như cách đây 15 năm, tôi cũng đã từng viết bài Kiếp Bán Độ. Và bài hát đó hình như tôi không có mang lên sân khấu để hát lần nào. Bởi vì một bài hát đả kích một vấn đề xã hội, nó chỉ phù hợp trong 1 thời điểm, đến khi qua rồi thì mình không muốn nhắc lại.

Anh đã có lời mời show cho thời gian sắp tới chưa?

Nếu không có gì thay đổi thì 2 – 3 tuần nữa tôi đi hát trở lại.

Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện.

>> Xem thêm: Hát “Tôi không sao kê đâu” trên sân khấu, Duy Mạnh bị khán giả xông vào đánh túi bụi: Chính chủ lên tiếng ngay sau đó!

 

 

 

TheoBáo Đất Việt

Bài viết gốc Copy link

http://gioitre.baodatviet.vn/duy-manh-hoang-hot-khi-bi-khan-gia-nu-so-soang-cuong-hon-va-an-cai-ghe-dau-dieng-khi-di-dien-2262310.html

Tin mới nhất