Đưa 6 con bỏ phố về quê an hưởng tuổi già, vợ chồng 40t bất ngờ có bầu con thứ 7: Giấu cả nhà

06 Tháng Một 2022

Vợ chồng chị Trang, anh Tân đã làm một cuộc đại dịch chuyển khi gia đình đang ổn định và có cơ ngơi đẹp đẽ tại Hà Nội.

Hạnh phúc là những gì tự tay làm được, là được sống giữa khoảng lặng của thiên nhiên, êm đềm trong lành. Hai vợ chồng chị Lê Thị Thu Trang (41 tuổi) và anh Lê Ngọc Tân (40 tuổi) đã quyết định rời thủ đô nhộn nhịp để về vùng ngoại ô huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sinh sống.

Đưa 6 con bỏ phố về quê an hưởng tuổi già, vợ chồng 40t bất ngờ có bầu con thứ 7: Giấu cả nhà

Vợ chồng U50 đưa các con bỏ phố về quê, xây căn nhà rộng 3.000m2 và chọn sống cuộc đời bình an (Ảnh nhân vật cung cấp / VNE)

Chị Trang, anh Tân hiện là bố mẹ của 7 người con, trong đó có một một con trai 18 tuổi và sáu con gái đều tên Ngọc, từ ba tháng tới 21 tuổi cụ thể là: Lê Minh Ngọc (2000), Lê Phúc Anh (2003), Lê Thanh Ngọc (2005), Lê An Ngọc (2009), Lê Bảo Ngọc (2010), Lê Bích Ngọc (2011) và Lê An Tuệ Ngọc (2021). Sau khoảng thời gian vất vả làm đủ mọi nghề để kiếm tiền nuôi đàn con nhỏ (anh Tân làm về bất động sản, ngoại hối, còn chị Trang làm về tuyển dụng, nhượng quyền thương hiệu) thì vào cuối năm 2020, khi các con đã lớn, công việc của anh chị ổn định và kinh tế vững vàng thì cả nhà quyết định rời phố về quê.

Để các con có không gian sống rộng rãi và một môi trường sống tốt hơn, vợ chồng anh chị chọn một khu đất 3.000 m2 ở huyện Châu Đức, nơi cách sân bay cũng như các tiện ích khác không quá xa. Anh chị chia khu đất thành ba phần, trong đó 1.000 m2 đầu là không gian sinh hoạt, vườn trước của các con. 1.000 m2 giữa là nơi sống và làm việc của bố mẹ với hồ sen, cây trái. 1.000 m2 cuối trồng nhiều cây ăn quả, 60 giống hồng và bãi cỏ, hội trường để tiếp khách.

Bất ngờ xảy đến hồi tháng 3/2021, chị Trang rối bời phát hiện mình có thai: “Khoảnh khắc đó tôi ngã ngửa, khóc nức nở”. Không rối sao được khi mới đổi môi trường sống, bao dự định còn dang dở, tuổi cao sợ biến chứng, Covid-19 nguy hiểm, cảnh thức khuya dậy sớm chăm con nhỏ…

Lúc nhận tin, anh Tân dở khóc dở cười, chỉ biết an ủi: “Quân bài xấu đẹp gì cũng đã chia rồi, chỉ có thể chơi tốt hết khả năng của mình thôi”. Sợ cả nhà lo lắng, anh chị giấu cả nhà (ngoại trừ con gái lớn đang học xa), đến ông bà nội và các con sống cùng cũng không ai hay biết. Cho đến ngày chị Trang đi đẻ mẹ tròn con vuông thì họ mới nhẹ nhõm thông báo tin vui. Anh Tân nói lúc đó mẹ anh đơ ra không hiểu chuyện gì luôn.

Đưa 6 con bỏ phố về quê an hưởng tuổi già, vợ chồng 40t bất ngờ có bầu con thứ 7: Giấu cả nhà
Vừa thay đổi môi trường sống chưa bao lâu, chị Trang hay tin mình mang thai lần thứ 7 (Ảnh nhân vật cung cấp / VNE)

Được biết, chị Trang từng phát hiện mình có hai tử cung và chứng vô sinh năm 17 tuổi. Thế nhưng nhờ một phép màu nào đó mà sau khi kết hôn, chị liên tục “vỡ kế hoạch”. Nhà đông con nhưng chị Trang may mắn có ông xã tuyệt vời luôn quan tâm và hỗ trợ chị rất nhiều trong suốt 7 lần sinh nở. Bên cạnh đó, 6 anh chị của bé út Tuệ Ngọc đều lớn hết nên rất độc lập và tự chủ, không có thói quen trông chờ bố mẹ.

Trong ngôi nhà bình dị của đại gia đình chị Trang anh Tân không bao giờ thiếu vắng tiếng cười hạnh phúc của các thành viên. Cuối tuần, cả nhà sẽ chọn xem những bộ phim ý nghĩa đề cùng thảo luận với nhau. Khi có thời gian rảnh, các thành viên sẽ cùng lên kế hoạch đi du lịch, chụp ảnh cùng nhau trong các dịp lễ, Tết. Đầm ấm, an yên vô cùng. Ngẫm mà nể gia đình anh chị vì không chỉ làm kinh tế giỏi còn sống hạnh phúc, dù đông con vẫn nuôi dạy đứa nào ra đứa nấy, xinh xắn ngoan ngoãn.

Một số hình ảnh tại khu nhà rộng 3.000m2 của chị Trang, anh Tân tại Vũng Tàu:

Đưa 6 con bỏ phố về quê an hưởng tuổi già, vợ chồng 40t bất ngờ có bầu con thứ 7: Giấu cả nhàĐưa 6 con bỏ phố về quê an hưởng tuổi già, vợ chồng 40t bất ngờ có bầu con thứ 7: Giấu cả nhàĐưa 6 con bỏ phố về quê an hưởng tuổi già, vợ chồng 40t bất ngờ có bầu con thứ 7: Giấu cả nhàĐưa 6 con bỏ phố về quê an hưởng tuổi già, vợ chồng 40t bất ngờ có bầu con thứ 7: Giấu cả nhàĐưa 6 con bỏ phố về quê an hưởng tuổi già, vợ chồng 40t bất ngờ có bầu con thứ 7: Giấu cả nhàĐưa 6 con bỏ phố về quê an hưởng tuổi già, vợ chồng 40t bất ngờ có bầu con thứ 7: Giấu cả nhà

Chứng kiến cuộc sống hạnh phúc hiện tại của vợ chồng anh Tân, chị Trang cùng 7 người con khi quyết định rời thủ đô về quê sinh sống, an hưởng tuổi già, tôi đã đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để giữ được tình cảm bền chặt băng qua cùng năm tháng như thế? Kể từ khi biết tin không thể mang thai, rồi vất vả kiếm tiền nuôi con, trải qua hành trình sinh nở nguy hiểm ở tuổi 40… thì giờ đây, đôi vợ chồng đã có những ngày thật bình yên và hạnh phúc trong ngôi nhà rộng lớn cạnh biển của mình cùng những người con ngoan.

Tuy mới chuyển nơi sống được gần một năm, chưa có gì là chắc chắn họ sẽ gắn bó mãi với vùng đất biển Vũng Tàu này, tuy nhiên, tôi tin rằng vợ chồng anh chị sẽ chẳng bao giờ phải hối tiếc về quyết định bỏ phố về quê của mình.

Theo Webtretho

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://www.webtretho.com/p/dua-6-con-bo-pho-ve-que-an-huong-tuoi-gia-vo-chong-40t-bat-ngo-co-bau-con-thu-7-giau-ca-nha

Tin mới nhất