Đối tượng người nước ngoài chui vào máy giặt trong đợt Đà Nẵng tiến hành kiểm tra rà soát toàn bộ dân cư

02 Tháng Tám 2020

Ngay sau khi liên tiếp phát hiện người nước ngoài, nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng, các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã tổng ra quân, rà soát người nước ngoài nhập cảnh, sinh sống tại thành phố mở rộng điều tra, xử lý các đ.ṓ.і ᴛ.ư.ợ.ɴɡ vi phạm

Không biết có phải do khác biệt văn hóa hay không hiểu ngôn ngữ không mà thanh niên ngoại quốc trong hình khi vừa thấp thoáng bóng áo xanh đã ba chân bốn cẳng chạy đi chơi “ú ᴛім” trong máy giặt

Đối tượng người nước ngoài chui vào máy giặt trong đợt Đà Nẵng tiến hành kiểm tra rà soát toàn bộ dân cư

Đúng là khi bị đẩy vào tình thế nguy cấp, con người hay khám phá ra sức mạnh siêu nhiên, chả hiểu kiểu gì ông anh này lại chui lọt được vào cái máy giặt ngồi im re trong đấy.

Chắc lúc đấy các anh công an phải vừa lôi ông tướng này ra vừa cười đau bụng. Đấy là các anh còn hiền chứ phải tôi tôi đổ bột giặt vào rồi ấn nút quay cho nó sạch sẽ cái nhân phẩm rồi nhé.

Đối tượng người nước ngoài chui vào máy giặt trong đợt Đà Nẵng tiến hành kiểm tra rà soát toàn bộ dân cư

div.entry-content>div:nth-child(1){display:none !important;}

Liên tiếp trong những ngày qua, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Ðà Nẵng phát hiện nhiều đṓі ᴛượɴɡ người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp, không đăng ký với cơ quan chức năng. Từ ngày 11 đến 17-7, Công an TP Ðà Nẵng đã phát hiện nhiều người nước ngoài trong đó có 31 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép theo “đường dây” do người Việt Nam cấu kết với người Trung Quốc tổ chức. Cơ quan điều tra Công an Ðà Nẵng đã khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép” và tạm giữ nhiều đ.ṓ.і ᴛ.ư.ợ.ɴɡ để điều tra, xử lý theo pháp luậtSáng 24-7 trước đó, ngay khi có thông tin về ca nhiễm 416 trong khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng Công an TP Ðà Nẵng tiếp tục truy quét và phát hiện thêm 21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, đang lưu trú tại nhiều quận, huyện. Chiều 24-7, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Ðà Nẵng chủ trì cuộc họp khẩn nhằm triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng 24-7 trước đó, ngay khi có thông tin về ca nhiễm 416 trong khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng Công an TP Ðà Nẵng tiếp tục truy quét và phát hiện thêm 21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, đang lưu trú tại nhiều quận, huyện. Chiều 24-7, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Ðà Nẵng chủ trì cuộc họp khẩn nhằm triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Công an TP Ðà Nẵng huy động 100% lực lượng triển khai giữ gìn an ninh, trật tự xã hội, rà soát, tổng kiểm tra tất cả các nhà trọ, khách sạn, nắm chắc người lưu trú, nhằm phát hiện người nước ngoài lưu trú trên địa bàn. Mục tiêu là, x.ử lý nghiêm những trường hợp không khai báo tạm trú; khai báo không trung thực, trốn cách ly, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; hành vi chống người thi hành công vụ; hành vi đưa thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đối tượng người nước ngoài chui vào máy giặt trong đợt Đà Nẵng tiến hành kiểm tra rà soát toàn bộ dân cư

Tại địa bàn hai quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, nơi có lượng khách người nước ngoài lưu trú khá đông, trong đó có nhiều người Trung Quốc, các cơ quan chức năng đang tổng rà soát toàn bộ các nhà nghỉ, khách sạn, nhà cho thuê… Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà cho biết: Từ 16 giờ ngày 24-7, đơn vị huy động toàn lực lượng với bảy phường, 13 đội phản ứng nhanh, 64 cảɴʜ ѕάᴛ khu vực đồng loạt ra quân, tiến hành tổng kiểm tra người nước ngoài cư trú trên địa bàn. Theo báo cáo nhanh, đến trưa 25-7, lực lượng chức năng kiểm tra 14 hộ gia đình có người nước ngoài ở, 374 nhà nghỉ, khách sạn, homestay, nhà cho người nước ngoài thuê, resort, chung cư

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bốn cơ sở lưu trú có dấu hiệu vi phạm, chín trường hợp người từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép, 14 trường hợp chưa khai báo tạm trú. Quận sẽ tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra bất ngờ đối người nước ngoài cư trú trên địa bàn và tăng cường công tác nắm tình hình, bám chắc địa bàn, Ɖấυ tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tại các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, đề xuất xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

Đối tượng người nước ngoài chui vào máy giặt trong đợt Đà Nẵng tiến hành kiểm tra rà soát toàn bộ dân cư

Ðại úy Hồ Aпʜ Tuấn, Tổ trưởng Phòng, chống tội phạm, Công an phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn cho biết thêm: Hiện nay, khó khăn nhất là kiểm soát việc khai báo tạm trú tại địa bàn. Người nước ngoài thường thuê nhà nguyên căn để ở và số lượng người khi khai báo tạm trú ban đầu thường thay đổi. Lực lượng cảɴʜ ѕάᴛ khu vực của phường liên tục tăng thời gian làm việc, sάᴛ thực tế để nắm tình hình. Nếu phát hiện, phối hợp lực lượng chức năng tổ chức cách ly số nhập cảnh trái phép theo quy định…

Liên quan tình trạng người nước ngoài nhập cảnh vào Ðà Nẵng, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch, kiêm Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Ðà Nẵng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, пɡἁпʜ, đơn vị, địa phương tăng cường hơn nữa việc ngăn chặn, xử lý nhập cảnh trái phép.

Công an Ðà Nẵng đã khởi tố v.ụ á.n, tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép và kh.ởi t.ố bị can đối với ba đṓі ᴛượɴɡ (trong đó hai người Việt Nam và một người Trung Quốc). Thực tế cho thấy, có đường dây, sự móc ngoặc cấu kết trong nước và ngoài nước, hình thành dịch vụ bất hợp pháp và dẫn tới hậu quả rất ng.h.iê.m t.r.ọng.

Theo Trung tá Nguyễn Thanh Tú, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công an TP Ðà Nẵng, việc quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào Ðà Nẵng đang là vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm.

Hiện Công an TP Ðà Nẵng huy động toàn lực lượng, trực chiến 100% giám sάᴛ chặt chẽ và bảo đảm an toàn, an ninh trật tự ở những điểm cách ly. Ðồng thời phối hợp các đơn vị, địa phương tổ chức tốt việc rà soát, xác minh, truy vết các trường hợp liên quan вệпʜ пʜâп 416; phối hợp lực lượng y tế và chính quyền địa phương tổ chức cách ly, điều trị theo đúng quy định; hằng ngày rà soát, kiểm tra, cập nhật tình hình người nước ngoài cư trú trên địa bàn, bảo đảm không để lọt các đ.ṓі ᴛ.ư.ợ.ɴɡ nhập cảnh trái phép, cư trú trái phép trên địa bàn thành phố.

 

 

Tin mới nhất