Đỗ xe chắn kín cửa nhà người khác, gia chủ dùng băng dính quấn quanh khiến tài xế tức mà không thể làm gì

19 Tháng Mười Hai 2021

Cư dân mạng tỏ ra hả hê với cách xử lý của chủ nhà. Cho chừa cái thói đỗ xe bừa bãi.

Mới đây, mạng xã hội TikTok xuất hiện đoạn clip quay lại cảnh một chiếc xe ô tô bị “trừng phạt” vì đỗ trước cửa nhà dân, chắn kín cả lối ra vào. Tuy nhiên, gia chủ này không “hiền” mà để lại giấy nhắn, nhưng cũng chẳng đập phá chiếc xe làm gì để rồi lại mang vạ vào thân, dù vậy cách “trừng phạt” của anh lại được cư dân mạng tấm tắc khen ngợi.

Cụ thể, khi thấy chiếc xe ô tô trắng đỗ trước cửa, gia chủ đã dùng băng keo vàng, đỏ quấn chi chít quanh xe. Không chỉ “bó bột” chiếc xe lại, gia chủ còn cất công in vài tờ giấy chửi cách đỗ xe của tài xế, rồi dán lên thân xe.

Đỗ xe chắn kín cửa nhà người khác, gia chủ dùng băng dính quấn quanh khiến tài xế tức mà không thể làm gì
Chủ nhà dùng băng keo dán chi chít chiếc xe ô tô.

Như thế này thì chủ chiếc xe muốn mở cửa xe mà rời đi e cũng khó, chắc chắn người đó sẽ tốn không ít thời gian để gỡ băng dính ra. Cách trừng phạt của chủ xe khiến nhiều người hả hê, thích thú. Một số người bình luận:

“Chiêu hay, gỡ băng keo không hư hại, mất thời gian gỡ thôi, khỏi bị kiện lại”,

“Chiêu này khá văn minh. Vừa lòng tôi lắm”,

“May chủ nhà này còn hiền đấy, gặp người khác có khi chiếc xe cũng tàn rồi”.

Bên cạnh đó, số khác cũng góp ý cho chủ xe ô tô, nếu đã đỗ nhờ trước cửa nhà người khác thì nên dán giấy xin lỗi lên xe có kèm số điện thoại để chủ nhà gọi.

Không quá gay gắt như chủ nhà trên, một gia chủ đã nhắc nhở nhẹ nhàng thanh niên đỗ xe trước cửa bằng cách dán tờ giấy dằn mặt. Cụ thể trên tờ giấy chủ nhà có ghi rõ: “Đậu chỗ này thì xe mát nhưng chủ nhà “nóng” đấy nhé chàng trai”. 

Đỗ xe chắn kín cửa nhà người khác, gia chủ dùng băng dính quấn quanh khiến tài xế tức mà không thể làm gì
Mẩu giấy nhắn nhủ đầy “thâm thúy” của chủ nhà gửi đến tài xế.

Có lẽ khi quay lại, tài xế xe phải “đỏ mặt’ e ngại và xấu hổ vì lời nhắc nhở thâm thúy này. Hình ảnh chiếc xe và thông điệp dán trên đó được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm.

Câu chuyện không chỉ một lần nữa nhắc nhở ý thức đậu đỗ xe của các bác tài mà còn là bài học rèn sự chịu đựng và kiềm chế của các bạn trẻ. Đừng để vì một lúc nóng giận mà lấy một cái sai để trừng trị cái sai khác. Đôi khi chỉ cần sử dụng ngôn từ cũng đủ để khiến đối phương muối mặt, có tính “sát thương” cao hơn cả bạo lực.

>> Xem thêm: Bốc trúng biển xe ngũ 9, đại gia Bình Dương được gạ bán ngay 5 tỷ: Lộc trời cho!

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất