Dở khóc dở cười với câu chuyện người phụ nữ trật khớp hàm chỉ vì cười quá to 

05 Tháng Tám 2020

Chỉ vì vui vẻ khi cầm được một quân bài tốt mà bà Qiao đã sung sướng cười to để rồi nhận cái kết đắng là bị… trật khớp hàm. Ngay khi thấy vợ mình bị như thế, chồng của bà đã h.ốt h.o.ảng chạy đi tìm người cứu giúp.

Ông bà ta thường nói, một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ. Thế nhưng cái gì quá cũng không tốt, có vài trường hợp vì quá đắc ý rồi cười to mà xuất hiện những tình huống “dở khóc dở cười”.

Câu chuyện của người phụ nữ vì cười quá nhiều mà bị trật khớp hàm chính là một ví dụ điển hình.

Dở khóc dở cười chuyện người phụ nữ trật khớp hàm chỉ vì cười quá to

Cười to rồi… trật khớp hàm

Câu chuyện trên là của một cặp vợ chồng ở Trung Quốc khi đang đi trên chuyến tàu kéo dài tới 28 giờ từ Nam Ninh đến thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Vì cảm thấy chuyến xe ngồi quá lâu gây nhàm chán, cả hai đã quyết định chơi bài tú lơ khơ để giải sầu.

Trò chơi tưởng chừng như để giải khuây này không ngờ lại mang tới rắc rối cho bà Qiao. Trong lúc bốc được một lá bài tốt, bà Qiao đã vui vẻ mà cười rất lớn và la hét rất to. Thế nhưng có vẻ như bà há miệng ra quá lớn, nên sau khi nghe được một tiếng “rắc”, bà Qiao nhận ra rằng mình không thể khép miệng vào được nữa và kèm theo đó là một cơn đ.au d.ữ d.ội.

Dở khóc dở cười chuyện người phụ nữ trật khớp hàm chỉ vì cười quá to

Hàm dưới của bà Qiao bị b.i.ến d.ạng. (Ảnh: Weibo)

Ngay lập tức, chồng của bà Qiao đã báo cho các nhân viên trên tàu về tình trạng của vợ mình. Sau đó, con tàu chạy đến thị trấn gần nhất thuộc Quế Lâm để chữa t.r.ị cho bà.

Khi tàu đến thành phố, các bác sĩ đã đợi ở sân ga để chuyển kịp thời chuyển bà Qiao tới ngay bệnh viện thành phố. Sau 2 tiếng điều trị, cuối cùng thì quai hàm của bà Qiao ta đã khôi phục lại tình trạng như bình thường.

Dở khóc dở cười chuyện người phụ nữ trật khớp hàm chỉ vì cười quá to

Các bác sĩ đã chờ sẵn để nhanh chóng c.ấ.p c.ứ.u cho bà Qiao. (Ảnh: Weibo)

Mải vui đùa nói chuyện, cô gái bị sái quai hàm

Thực chất bà Quai không phải là trường hợp đầu tiên bị trật khớp hàm do cười quá to. Trước đó cũng tại Trung Quốc, một người họ Mạnh ở phố Kiều Đông thành phố Thái Nguyên – Trung Quốc cũng mở miệng quá to khi cười dẫn đến bị sái quai hàm, phải nhập v.i.Cô Mạnh cũng là trường hợp bị trật khớp hàm vì cười. (ảnh: Zhihu)ện nhờ các nha sĩ can thiệp để nắn trở lại bình thường.

Dở khóc dở cười chuyện người phụ nữ trật khớp hàm chỉ vì cười quá to

Cô Mạnh cũng là trường hợp bị trật khớp hàm vì cười. (ảnh: Zhihu)

Thì ra cô gái này và bạn bè đã có một cuộc nói chuyện rất vui vẻ, vì quá vui cô Mạnh đã cười quá to khiến quai hàm bị trật. Sau khi tìm tới các nha sĩ, họ đã nhanh chóng nắn chỉnh lại. Chỉ sau vài động tác, khớp hàm cô Mạnh đã trở lại giống như bình thường và họ rời b.ệ.nh v.iện ngay. Thế nhưng nửa giờ sau, hai người lại quay về phòng c.ấ.p c.ứ.u vì hàm của cô nàng lại bị trật, các bác sĩ nha khoa lại một lần nữa phải xử lý mới hoàn toàn bình phục.

Quả thực cuộc sống này sẽ cực kỳ nhàm chán nếu thiếu vắng đi nụ cười. Thế nhưng có lẽ sau bài viết này, nhiều người có thói quen cười to, cười lớn chắc sẽ phải “tém tém” lại để tránh cho việc biết đâu mình sẽ bị trật khớp hàm chỉ vì quá vui vẻ.

SÁI QUAI HÀM THÌ PHẢI LÀM SAO?

Đối với trường hợp bị sái quai hàm, người b.ệ.nh không nên tự mình cố sức để đưa hàm lại về vị trí cũ mà phải hết sức bình tĩnh. Từng có nhiều người đã nhờ một người khỏe mạnh để bẻ lại hàm cho mình xong đó là việc hết sức n.g.u.y h.i.ểm.

Thay vì cố gắng làm mọi thứ, hãy đến các trung tâm y tế nhanh nhất để các bác sĩ có thể tiến hành điều trị. Họ sẽ cho b.ệ.nh nhân đeo thiết bị t.r.ị liệu để đưa xương hàm về vị trí cũ. Nếu tình hình nghiêm trọng hơn, rất có thể sẽ phải thực hiện ca m.ổ.

 

 

 

 

Tin mới nhất