Đi cách ly, 7 người tử vong vì nhậu cồn sát khuẩn ở Campuchia

15 Tháng Mười Một 2021

Sự việc xảy ra tại một trung tâm cách ly ở tỉnh Banteay Meanchey (Campuchia) khi nhóm 21 lao động trở về từ Thái Lan đang được cách ly phòng dịch Covid-19.

Theo thông báo của chính quyền tỉnh Banteay Meanchey phía Tây Bắc của Campuchia, giáp với Thái Lan, tại khu vực này đã xảy ra vụ ngộ độc cồn khiến 18 người phải nhập viện cấp cứu và 7 người tử vong.

Tờ Khmer Times ngày 14.11 đưa tin 7 người thiệt mạng và 14 người đang hồi phục sau khi dùng dung dịch sát khuẩn pha với thức uống để nhậu tại trung tâm cách ly Kob Thom ở Campuchia.

Đi cách ly, 7 người tử vong vì nhậu cồn sát khuẩn ở Campuchia
Các bệnh nhân được chữa trị tại bệnh viện ở Banteay Meanchey
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH KHMER TIMES

Vào ngày 9.11, những người này đã dùng dung dịch sát khuẩn pha với nước cam và trà đóng chai để nhậu, dẫn đến bị ngộ độc. Các mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến Phnom Penh để xét nghiệm.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 18 người đã phải đưa đi bệnh viện cấp cứu và có 7 người tử vong. Tất cả các nạn nhân này đều là người Campuchia mới trở về từ Thái Lan. Hiện nay, Trung tâm cách ly Kob Thom, thành phố Poipet, tỉnh Banteay Meanchey đang có 1.683 người (có 752 nữ) đang thực hiện cách ly phòng chống Covid-19.

Đi cách ly, 7 người tử vong vì nhậu cồn sát khuẩn ở Campuchia
Nạn nhân ngộ độc được đưa đi cấp cứu.

Ông Le Chansangvath cho biết nhóm người uống hỗn hợp đó cảm thấy chóng mặt, khó thở nên được đưa đến bệnh viện nhưng 7 người đã không qua khỏi. Các nạn nhân tử vong từ 27-35 tuổi, trong đó có 1 phụ nữ.

Dự kiến 14 bệnh nhân hồi phục sẽ được xuất viện và trở lại trung tâm cách ly Kob Thom trong ngày 14.11.

Theo Thanh niên

H.V(t/h) 

Tin mới nhất