Đi ăn cỗ 200k còn trút đồ ăn mang về, cô gái đòi chia tay bạn trai

05 Tháng Mười Một 2020

Lần đầu dẫn người yêu đi ăn giỗ cùng xem như ra mắt, cô gái đâu có ngờ lại bị sự chi li tính toán của anh chàng làm cho bẽ mặt, xong chuyến ấy về liền ngán ngẩm muốn chia tay.

Việc đưa người yêu đi gặp gỡ bạn bè, người thân vốn là điều mà ai cũng mong muốn khi thực sự yêu đương nghiêm túc. Song trong dịp ra mắt lần đầu tiên này, ai cũng kỳ vọng sẽ được nở mày nở mặt vì người yêu, hoặc ít nhất thì cũng giữ lại được hình ảnh đẹp trong mắt người khác.

Ấy vậy mà cô gái trong câu chuyện dưới đây sau khi dẫn người yêu về ăn giỗ bố của đứa bạn thân thì lại được phen bẽ mặt, xấu hổ đến mức phải chia tay.

Đi ăn cỗ 200k còn trút đồ ăn mang về, cô gái đòi chia tay bạn trai

Chỉ vì một túi thức ăn, cô gái quyết chia tay bạn trai cho bằng được. Ảnh: Phòng trút giận

“Bẽ mặt toàn tập” khi đưa người yêu đi ăn dỗ

Câu chuyện éo le này được cô gái chia sẻ trong một hội nhóm lớn trên Facebook. Theo đó, cô nàng kể rằng vừa qua cô có rủ anh người yêu cùng đi giỗ đầu bố của đứa bạn thân. Ban đầu cô nàng dự định là sẽ đi hoa quả kèm theo phong bì 500.000 đồng, thế nhưng anh người yêu gạt phắt đi và bảo là chỉ cần đi hoa quả là được rồi. Sau một hồi đôi co thì cả hai thống nhất đi hoa quả với phong bì 200.000 đồng.

Đi ăn cỗ 200k còn trút đồ ăn mang về, cô gái đòi chia tay bạn trai

Tâm sự của cô gái gây tranh cãi mạng xã hội. Ảnh: Phòng trút giận.

Nếu chuyện chỉ dừng lại ở đó thôi thì cũng đỡ, đằng này sau khi ăn cỗ xong, anh người yêu chẳng nói chẳng rằng vội chạy đi kiếm một bịch bóng sau đó quay trở lại trút hết thịt với giò còn thừa vào túi để lấy phần đem về, lấy lý do là sợ lãng phí.

Tới nước này thì cô nàng không thể nào chấp nhận được nữa, xấu hổ đến mức muốn “độn thổ”. Sau hôm đó về, cô đã kiên quyết chia tay cuộc tình 3 năm này.

Cộng đồng mạng người bênh, kẻ chỉ trích

Trong thời gian yêu hẳn là cô nàng cũng đã biết người yêu có tính ki bo, tính toán tiền bạc nhưng không ngờ anh lại tính toán đến mức độ đó. Bài viết sau khi đăng tải đã thu hút rất nhiều người bày tỏ quan điểm trái chiều.

>>> Xem thêm: Đấu nhầm dây điện, gia đình trả tiền cả 4 năm cho hàng xóm

Nhiều người cho rằng anh chàng kia quá tính toán, ki bo từng đồng từng cắc, 2 người đi có 200.000 đồng mà còn trút đồ ăn thừa về thì thật là không còn gì để nói. Một số khác lại tỏ ra bênh vực, cho rằng đó là phong tục tập quán ở quê chàng trai kia, và trên thực tế, chàng trai cũng có giải thích rằng ở quê anh đều làm như vậy.

Đi ăn cỗ 200k còn trút đồ ăn mang về, cô gái đòi chia tay bạn trai

Dân mạng bình luận trái chiều. Ảnh: Phòng trút giận.

– Mất mặt thiệt, đây là bạn thân của người yêu chứ có phải bạn thân của ông đâu.
– Cái này có làm thì để phụ nữ làm, đàn ông mà vậy không đáng mặt đàn ông cho lắm.
– Ủa, người yêu tính ki bo vậy mà vẫn yêu được tận 3 năm. Đúng là không thể hiểu nổi.
– Có lẽ là do phong tục ở quê ông kia thật, vì thế nên ông ấy thấy bình thường. Người không quen làm kiểu ấy thì mới thấy khó chịu thôi.
– Ok cứ coi như là phong tục ở quê cậu kia đi, nhưng mà thà đi phong bì 500 nghìn thì trút đồ ăn mang về cũng tạm coi được, đằng này đi có 200 nghìn.
– Ủa, mình thấy cậu này biết tiết kiệm, sợ lãng phí đồ ăn cũng tốt đấy chứ. Mấy bạn cứ khắt khe quá.
– …

Một số cư dân mạng khuyên cô gái nên ngồi lại với chàng trai để nói chuyện cho rõ ràng chứ không nên đùng đùng chia tay như vậy. Biết đâu sau khi vào thẳng vấn đề thì anh kia sẽ biết mà thay đổi. Sự việc này cũng là lời nhắc nhở cho các anh chàng phải có cách cư xử đúng mực trong cuộc sống, nếu hành động đi trái với quy luật thông thường thì cần phải điều chỉnh ngay nếu không muốn “ế” dài.

Kiều Oanh

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/di-an-co-200k-con-trut-do-an-mang-ve-co-gai-doi-chia-tay-ban-trai-a189288.html

Tin mới nhất

TikToker tự nhận mình “xấu lạ” trang điểm vào lại đẹp xuất sắc

TikToker tự nhận mình “xấu lạ” trang điểm vào lại đẹp xuất sắc

Nổi tiếng trên nền tảng TikTok với hình ảnh gần gũi, hài hước và có phần “tưng tửng”, Lê Thụy ngày càng ghi điểm trong lòng người hâm mộ. Cô thường xuất hiện với hình ảnh mộc mạc, gương mặt lộ nhiều khuyết điểm vậy nên lần hiếm hoi make up chỉn chu mới đây của TikToker nhanh chóng trở thành tâm điểm.