Đi ăn chỉ mang 500k: Chàng trai bị bạn gái mới quen lên mạng bóc “phốt”

15 Tháng Mười 2020

Đi hẹn hò, con trai mang bao nhiêu tiền thì đủ?, câu hỏi này vốn chẳng mới mẻ gì song những mẩu chuyện nhỏ xoay quanh chủ đề này lại không ngừng khiến dân mạng dậy sóng.

Vấn đề tiền bạc, tài chính là khía cạnh khá tế nhị trong tình yêu, nhưng chúng ta cần nhìn thẳng vào sự thật rằng, đã có không hiếm những cặp đôi bị “bóc phốt” chỉ vì điều này. Nói như vậy để thấy, khi chuyện tình cảm dính đến tiền bạc, nó sẽ trở thành một đề tài cực kì đau đầu và nhức nhối. Cũng vì lẽ đó mà xưa nay có biết bao câu chuyện tình yêu lâm vào bi đát chỉ vì dính vào 1 chữ “tiền”.

Khi bắt đầu mối quan nào đó thì ấn tượng đầu tiên với nhau luôn vô cùng quan trọng bởi nó là dấu ấn sẽ quyết định mối qυап hệ này có thể tiếp tục hay sẽ là dấu chấm hết ngay tại thời điểm này cho cả hai người.

Chính vì vậy nhiều chàng trai luôn cố chuẩn bị cho ngày này thật tốt, từ quần áo trông thật lịch sự, nước hoa thơm phức, tóc tai vuốt vuốt các thứ sau đó sẽ chọn một cửa hàng thật sang trọng để gây ấn tượng với nàng.

Đó là đối với những công tử nhà giàu, chứ đối với sinh viên thì lấy đâu ra. Nhiều thanh niên còn phải vừa đi học vừa đi làm, lo đủ thứ thì đâu có nhiều tiền để khao bạn gái.

Đi ăn chỉ mang 500k: Chàng trai bị bạn gái mới quen lên mạng bóc “phốt”
Bài bóc phốt được cô gái chia sẻ trên mạng xã hội

Nếu như may mắn gặp được người con gái hiểu chuyện thì không sao, nhưng những người đó rất hiếm. Như câu chuyện của chàng sinh viên kém may mắn dưới đây, bị bẽ mặt vì cô gái mình thích, lại còn bị cô ta đăng lên MXH nữa chứ.

Chuyện em ngắn gọn thế này thôi ạ, có 1 bạn nam cùng năm 2 khác trường tán em, bạn ấy mời em đi ăn cùng bạn ấy nhân dịp Trung Thu, cũng là lần đầu 2 đứa gặp nhau ở ngoài,.

Em biết điều nên chọn 1 quán buffer với giá hơn 200k/1 người, không gian cũng đẹp, sạch sẽ, ăn uống cho thoải mái, chúng em ăn uống nói chuyện rất bình thường cho tới khoảnh khắc thanh toán ấy, hết 520k cả thuế cả tiền nước.

Đi ăn chỉ mang 500k: Chàng trai bị bạn gái mới quen lên mạng bóc “phốt”
Chàng trai muốn cô gái chia đôi số tiền đi ăn vì mình chỉ mang có 500 nghìn đồng

Em đang đứng chờ bạn ấy trả thì bạn ấy quay ra:

Em đứng  hình, vì rõ ràng bảo mời em nhưng em không nói gì cả, em hiểu ý liền đưa bạn ấy 300k, xong bạn ấy thanh toán có trả lại em đúng 50k…nhưng em thấy mất vui từ ấy, đi ra ngoài em chưa kịp nói gì thì bạn ấy bảo em là: “Xin lỗi, tớ chỉ mang có 500k thôi, tớ hết tiền rồi, tớ nghĩ chúng mình ăn ít hơn, thôi hôm nay chia hôm sau tớ mời cậu món khác nhé”.

Đi ăn chỉ mang 500k: Chàng trai bị bạn gái mới quen lên mạng bóc “phốt”
Ảnh minh họa

Ôi càng nói em càng thấy vừa buồn cười vừa tức. Chả hiểu thời nào rồi mà mở mồm ra bảo khao, bảo mời mà mang có 500k, ở Hà Nội chứ có phải cấp 3 đâu mà mang 500k đòi ăn thoải mái. Đấy là em còn biết đường chọn quán vừa vừa tiền thôi mà không gian thì cũng gọi là được. Vậy bạn ấy mang 500k ý là đi ăn gì? Bản thân em khi được nói mời em còn mang 1 triệu, ít ra để phòng thân, đây mang có 500k, shock thật sự.

Giờ có anh nào mà mời người ta đi ăn mang mỗi 500k không?

Đi ăn chỉ mang 500k: Chàng trai bị bạn gái mới quen lên mạng bóc “phốt”
Giá trị của một bữa ăn không dùng để nhận xét phẩm chất của một con người được

Làm ơn đi, xin đấy, các anh em hết tiền thì cứ rủ bình thường, chia, chứ không  cần phải nổ là khao, mời xong đến lúc đấy mới nói đâu…bệnh sĩ ch.ết trước là đúng rồi cấm có sai.

Sau khi câu chuyện được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng, nhiều người tỏ ra thương cảm cho chàng sinh viên tuy không có nhiều tiền nhưng vẫn cố gắng tích góp để đưa người con gái mình thích đi ăn, một số khác lại ủng hộ cô gái.

Đi ăn chỉ mang 500k: Chàng trai bị bạn gái mới quen lên mạng bóc “phốt”

Đi ăn chỉ mang 500k: Chàng trai bị bạn gái mới quen lên mạng bóc “phốt”
Cộng đồng mạng đưa ra hai luồng ý kiến, một phần tỏ ra đồng ý với cô gái vì sự kibo của chàng trai, phần còn lại tỏ ra thông cảm vì còn là sinh viên nên không thể trách được

Nghĩ đi nghĩ lại, ai nói cũng có lý. Việc anh chàng kia mang 500k đi hẹn hò không thể nói là đúng hay sai, chỉ có thể xem là phù hợp hay chưa phù hợp. Còn thế nào là phù hợp thì với mỗi người lại có mỗi cái “chuẩn” riêng. Có lẽ vì thế mà chuyện mang bao nhiêu tiền đi hẹn hò mới đủ bỗng trở thành câu hỏi muôn thuở không có lời đáp.

 

Tin mới nhất