Đi ăn bị chuột bò vào người “thơm trộm”: Cô gái “bức xúc” vì thái độ nhân viên

22 Tháng Mười 2020

Những câu chuyện về việc nhà hàng, quán ăn bị thực khách “tố cáo, bóc phốt” thực ra không còn quá xa lạ với cư dân mạng. Thế nhưng đôi khi bên cạnh đó thì cũng có không ít câu chuyện khách lại bị dân tình “ném đá” ngược khiến mọi người quan tâm không ít.

“Dù đồ ăn có ngon tới đâu mà thái độ phục vụ của nhân viên thế này thì hủy đi hết bao công sức nỗ lực của cả một tập thể rồi”, ý kiến của cư dân mạng.

Trong thời buổi ngày nay thì cách hành xử của nhân viên nhà hàng được đánh giá sẽ là yếu tố quan trọng quyết định tới 70% việc khách có tiếp tục quay lại quán hay không. Vì vậy đôi khi chỉ cần là những sơ suất nhỏ cũng khiến nhà hàng có thể mất khách bất cứ lúc nào.

Và câu chuyện của một bạn trẻ bức xúc vì thái độ xử lí tình huống quá kém ở một nhà hàng tại Hà Nội mới đây đã khiến cho dân mạng vô cùng quan tâm.

Đi ăn bị chuột bò vào người “thơm trộm”: Cô gái “bức xúc” vì thái độ nhân viên
Đi ăn bị chuột bò lên lưng cắn và thái độ phản hồi của nhân viên

Vào sáng ngày hôm qua (21/10), trên diễn đàn chuyên review về các quán ăn bất ngờ xuất hiện bài đăng của một bạn trẻ có tên facebook L.L đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dân mạng. Theo như chủ nhân bài đăng chia sẻ thì vào tối ngày 20/10 cô cùng nhóm bạn của mình đã đặt bàn ăn tại một quán thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cô gái đánh giá rằng đồ ăn ở đây khá ngon nhưng tới khi cả bàn thanh toán và chuẩn bị ra về thì L.L cảm nhận có con gì đó đang bò trên lưng mình, đằng sau lớp áo. Cô hét lên với bạn và cố gắng gạt con vật bên trong ra khỏi người thì bên sườn nhói lên một cái và một con chuột từ trong người rơi xuống. L.L cùng nhóm bạn yêu cầu được gặp quản lý để phản ánh sự việc thì được giới thiệu tới bạn thu ngân và báo đây là quản lý của quán trong ngày hôm đó.

Đi ăn bị chuột bò vào người “thơm trộm”: Cô gái “bức xúc” vì thái độ nhân viên

Khi cô than phiền về sự việc mình vừa gặp phải thì bạn thu ngân lại không hề biểu hiện thái độ gì cũng như có lời xin lỗi. Tới khi L.L phải hét lên: “Anh không có ý định nói gì hay xin lỗi em à?” thì người này mới đáp lại: “Vâng em xin lỗi. Nhà hàng em nhiều chuột lắm”. Không chấp nhận được thái độ xử lý từ phía nhân viên, L.L bỏ về thì người này có nhã ý muốn gửi voucher của nhà hàng nhưng cô từ chối không nhận vì cho rằng mình sẽ không quay lại đây nữa.

Dân mạng tranh cãi về thái độ ứng xử của nhân viên nhà hàng

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ lên diễn đàn đã thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Rất nhiều bạn trẻ cho rằng nhà hàng này nằm ở trung tâm Thủ đô, được đánh giá là có đồ ăn ngon nhưng với thái độ xử lý tình huống từ phía nhân viên quá kém khiến cho nhiều dân mạng vô cùng thất vọng. Thậm chí một số bạn còn cho rằng mình sẽ không muốn có một trải nghiệm tồi tệ như L.L nên sẽ không tới đây thưởng thức món ăn dù có ngon tới thế nào.

Đi ăn bị chuột bò vào người “thơm trộm”: Cô gái “bức xúc” vì thái độ nhân viên
Nhiều người tỏ ra cảm kích khi tháy được bài chia sẻ này trước khi tới quán

Nhưng bên cạnh đó thì cũng có một số dân mạng chia sẻ rằng mình đã nhiều lần tới nhà hàng này để thưởng thức đồ ăn. Họ đánh giá từ món ăn tới nhân viên ở đây đều phục vụ rất tốt, việc mà cô gái gặp phải trong câu chuyện trên liệu có điều gì khúc mắc hay do bạn nhân viên là người mới hay không?

Đi ăn bị chuột bò vào người “thơm trộm”: Cô gái “bức xúc” vì thái độ nhân viên
Tuy nhiên đối với những người đã từng tới đây thì cho rằng mọi thứ ở đây đều rất ổn

Sau khi sự việc trở nên ồn ào và khiến nhiều người bức xúc vì thái độ xử lí tình huống của bạn nhân viên thu ngân nói trên thì L.L chia sẻ thêm rằng vào chiều ngày hôm qua (21/10), Giám đốc, Quản lý cũng như bạn thu ngân phía nhà hàng đã liên hệ trực tiếp với cô để nói lời xin lỗi. Phía nhà hàng cũng sẵn sàng nhận lỗi sai, tiếp thu và sửa đổi để cải thiện chất lượng dịch vụ hơn trong tương lai, điều này khiến cho L.L cảm thấy hài lòng vì cách xử lý cũng như tôn trọng khách từ Ban Quản lý nhà hàng.

Đi ăn bị chuột bò vào người “thơm trộm”: Cô gái “bức xúc” vì thái độ nhân viên
Ngay sau đó Ban Quản lí nhà hàng đã giải quyết sự việc một cách thỏa đáng nhất

Qua câu chuyện của L.L thì chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng việc xử lý tình huống từ các nhân viên khi gặp sự cố với khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Chỉ cần bạn thiếu chút tinh tế và nhạy bén thì việc khách hàng không quay lại quán là cực kì cao.

Tin mới nhất