Đến cổng trường mới nhớ quên làm bài, con trai bày sách vở ra giữa đường, mẹ lắc đầu bất lực

31 Tháng Mười Hai 2021

Nhìn cảnh cậu bé nằm dài giữa đường làm bài tập, ai cũng phải bật cười.

Đến giờ đã làm mẹ, nhưng em vẫn nhớ mãi không quên cái khoảng thời gian đi học. Thật sự học hành chẳng giỏi giang gì nên chỉ mong đến lớp để vui cùng chúng bạn thôi các mẹ ạ, ớn nhất là mấy lúc phải học bài rồi làm bài tập. Lớp hồi cấp 2 của em cô giáo siêu nghiêm, quên làm bài cái là chép phạt rã cả tay ngay nên đứa nào cũng nghiêm chỉnh cái vụ này. Nhớ có lần ngủ quên mất nên không làm bài, sáng hôm sau đi học mặt xanh lè xanh lét nhưng may sao hôm đó cô giáo lại có việc bận không đi dạy được. Giờ nhìn tụi nhỏ đi học rồi nghĩ lại mấy kỷ niệm đó thấy vui gì đâu. Nãy lướt mạng còn thấy hình của một cậu bé đi học nhưng quên làm bài tập, cái kết là quyết định nằm trước cổng trường để xử lý đống bài tập luôn, mẹ ngồi ngay đó chỉ biết lắc đầu chứ không ngăn được con, đáng yêu hết sức luôn à.

Đoạn video cậu bé nằm trước cổng trường làm bài tập do chính mẹ em quay lại để chứng minh cho sự bất lực của mình khi con trai quá “chịu chơi”. Người mẹ này chia sẻ hôm đó đang đưa con đi học, đã đến cổng trường rồi bỗng nhiên cậu bé lại sực nhớ ra mình quên làm bài tập. Tuy nhiên, chị không ngờ rằng con mình lại có một quyết định vô cùng táo bạo, cậu bé lấy tập vở ra và quyết định nằm dài trước cổng trường để làm nốt đống bài tập hôm qua mình còn chưa đụng đến.

Đến cổng trường mới nhớ quên làm bài, con trai bày sách vở ra giữa đường, mẹ lắc đầu bất lực

Người mẹ ngay lập tức hoang mang khi quá nhiều người xung quanh đang đổ dồn ánh mắt về phía họ. Ngược lại với thái độ ngại ngùng của mẹ, cậu bé vẫn rất tự tin chăm chú làm bài ngay giữa đường không hề e ngại gì cả.

Đến cổng trường mới nhớ quên làm bài, con trai bày sách vở ra giữa đường, mẹ lắc đầu bất lực

Tuy khá “sượng trân” trước hành động của con nhưng mẹ cậu bé cũng đành bất lực bó tay chứ chẳng biết làm gì hơn. Bây giờ con chưa vào lớp cũng chẳng thể quay về, người mẹ đành ngồi xuống bên cạnh để chờ con trai làm xong bài tập, liên tục lắc đầu tỏ vẻ không biết phải làm gì nữa. Con trai hành động quá nhanh quá dứt khoát nên mẹ cũng đành chịu thua luôn.

Đến cổng trường mới nhớ quên làm bài, con trai bày sách vở ra giữa đường, mẹ lắc đầu bất lực

Đoạn video sau khi đăng tải lên mạng nhận được sự bình luận sôi nổi của nhiều người:

– Dám nghĩ dám làm, còn nhỏ mà rất mạnh mẽ quyết liệt nha, đúng là một cậu học sinh gương mẫu

– Thấy thái độ cười như mếu của mẹ mà thương chị ấy luôn, chắc cũng ngại lắm nhưng không biết phải làm sao

– Haha cậu bé dễ thương quá, quên làm bài tập thì ai cũng từng bị một lần trong đời nhưng nhớ là quên lần này thôi nhé

– Cậu nhóc bá đạo ghê chưa, mặc kệ ánh mắt của mọi người xung quanh cứ phải làm bài xong trước khi đến trường cái đã

– Không ngại gì luôn trong khi mẹ thì ôm mặt suốt, đúng là không thể nhịn cười được mà

– Lần sau mẹ nhớ kiểm tra kỹ lưỡng bài vở của con để tránh trường hợp này xảy ra lần nữa nhé, nằm giữa đường thế kia bụi bẩn lại hại cột sống nữa cơ

Cậu học sinh gương mẫu này thực sự đã khiến nhiều người không thể nhịn cười. Nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng người mẹ nên thực sự quan tâm đến vấn đề học hành của con hơn. Nhất là với những bé nhỏ, khi đi học về mẹ nên kiểm tra bài vở và giúp con hoàn thành bài tập thật tốt. Trẻ nhỏ vốn rất ham chơi, đôi khi có thể quên mất những lời dặn dò của thầy cô, do đó, trách nhiệm của phụ huynh trong việc kèm cặp con học tại nhà là vô cùng quan trọng để trẻ có được thành tích tốt nhất cũng như không làm phiền lòng thầy cô khi đến trường.

Tin mới nhất