Để cưới vợ Bình Định, chàng thợ điện Canada phải qua Việt Nam ở rể 1 năm, làm 3 mùa lúa

27 Tháng Mười Hai 2021

Kết hôn với anh chàng người Canada, cô gái Việt không tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu do khác biệt văn hóa và ngôn ngữ. 

Nguyễn Duyên (27 tuổi, Bình Định) tình cờ quen biết Jonathan Douglas Malahoff (32 tuổi, quốc tịch Canada) qua một trang web hẹn hò. Sẵn đang độc thân lại muốn có cơ hội trò chuyện để nâng cao khả năng tiếng Anh, Duyên tạo tài khoản nhưng cũng chưa nghĩ tới chuyện yêu xa sẽ như thế nào.

Ban đầu, Jon có nhắn tin làm quen nhưng khổ nỗi là anh để ảnh đại diện trông hơi lớn tuổi nên Duyên “cho qua”. Tình cờ, ngày nọ lướt lại tin nhắn và thấy Jon đã thay ảnh thư sinh, đẹp trai hơn nên Duyên đã quyết định mở tin nhắn xem sao.

“May là anh đổi ảnh đại diện, thấy anh đẹp trai nên mình có cảm tình hơn. Mình mở thư ra thấy viết rất dài mà nói chuyện rất lịch sự khiến mình có cảm tình liền. Vậy là tụi mình quen nhau từ đấy. Tháng 5/2016 cả 2 bắt đầu nói chuyện thì 22/8 anh bay sang gặp mình”, Duyên nhớ lại.

Để cưới vợ Bình Định, chàng thợ điện Canada phải qua Việt Nam ở rể 1 năm, làm 3 mùa lúa
(Ảnh vietgiaitri)

Lần đầu gặp mặt ngoài đời, cả hai ôm chầm lấy nhau hạnh phúc. Ấn tượng của Duyên khi ấy về Jon là một anh chàng rất cao, có nụ cười hiền và mắt thâm quầng do thiếu ngủ.

“Yêu xa rất cần sự tin tưởng và nỗ lực của cả hai bên nên khi đã trải qua rồi thì tự nhiên hai đứa sẽ quý trọng khoảnh khắc hiện tại được ở bên nhau. Nhớ lại thời yêu xa khổ nhất là mỗi lần tiễn nhau tại sân bay, cả 2 khóc như mưa như gió. Mình ngại khóc chỗ đông người nên về nhà mới khóc còn Jon thì không quan tâm ai nghĩ gì, thấy gì nên cứ bù lu bù loa lên ở sân bay làm mình vừa buồn, vừa tội mà vừa ngại với mọi người xung quanh”, Duyên nhớ lại.

Để cưới vợ Bình Định, chàng thợ điện Canada phải qua Việt Nam ở rể 1 năm, làm 3 mùa lúa
Bố mẹ của Jon bay sang Việt Nam dự đám cưới. (Ảnh vietgiaitri)

Sau lần ấy, Jon quay lại Việt Nam vào tháng 6/2017 để ra mắt gia đình Duyên và cầu hôn cô. Do chưa quen với văn hóa Việt, anh chàng người Canada khá lúng túng lần đầu đến nhà bạn gái. Duyên kể, Jon hay bị lẫn lộn các ngôi xưng trong tiếng Việt. Cả nhà có nhiều phen cười ra nước mắt khi nghe Jon xưng với mẹ của bạn gái là “anh” còn xưng hô với Duyên là “con” hoặc gọi “chồng ơi” thành “chồn hôi”.

“Mẹ mình hay hỏi anh “ăn thêm không?”, anh nói lại “anh no rồi”. Mình phải sửa cho anh là “con no rồi”. Khi ăn trái cây, mình đưa thanh long cho anh, anh nhìn mình mặt đanh đá “con no rồi”. Anh còn không phân biệt được “chồng ơi” và “chồn hôi” tại nghe giống giống nên mỗi lần mình gọi “chồn hôi”, anh kêu “Dạ” là ba mẹ mình lại cười lộn ruột. Thế nhưng anh rất nhanh nhạy còn biết cả câu “sợ vợ sống lâu”, Duyên cười chia sẻ.

Để cưới vợ Bình Định, chàng thợ điện Canada phải qua Việt Nam ở rể 1 năm, làm 3 mùa lúa
(Ảnh vietgiaitri)

Sau khi tổ chức đám cưới vào tháng 7/2018, Jon ở lại Việt Nam “làm rể” gần 1 năm trước khi cùng Duyên sang Canada sinh sống. Tuy khác biệt về ngôn ngữ nhưng nhờ google dịch nên chàng rể có thể giao tiếp với bố mẹ vợ.

Duyên hài hước kể lại, trước khi “đưa vợ về dinh”, Jon phải ở rể và làm 3 mùa lúa. Lúc đó, anh chàng rất tinh tế và lễ phép. Mỗi lần ba mẹ vợ làm gì nặng là anh chạy ngay ra giúp. Không chỉ vậy, anh rất thương bà của Duyên. Từ những điều đó, Duyên mới càng thêm tin mình đã lựa chọn đúng người.

Tháng 5/2019, cô gái Việt đã cùng chồng bay sang Canada, bắt đầu cuộc sống mới. Lúc này, cô đang mang thai được 5 tháng.

Nói về chồng, cô gái Việt cho biết nhiều người hay nghĩ trai Tây thường sống thoáng, nói những lời ngọt ngào, bay bướm thì hoàn toàn không đúng. Điển hình là Jon vì anh khác hẳn với suy nghĩ đó. Nhưng sau này, anh đã thay đổi ít nhiều vì biết vợ thích ngọt ngào. Ngoài lời nói, anh còn chuyển tình yêu thành hành động. Đặc biệt là khi có con, Jon thường xuyên phụ vợ giặt đồ, rửa chén, thay tã cho con.

Để cưới vợ Bình Định, chàng thợ điện Canada phải qua Việt Nam ở rể 1 năm, làm 3 mùa lúa

Thời buổi hiện tại, nhiều chuyện tình xuyên biên giới đã nảy nở nhờ vào mạng xã hội và các ứng dụng hẹn hò. Thế giới ngày càng xích lại gần nhau hơn và cơ hội tìm kiếm một nửa của những ai đang độc thân cũng rộng mở hơn.

Tuy nhiên, yêu và cưới một người không cùng ngôn ngữ, văn hóa là một thách thức và cần phải tỉnh táo, suy xét kỹ càng. Nhiều cô gái có tâm lý sính ngoại, thích kết hôn cùng trai Tây nhưng sau đó đã vỡ mộng vì chọn lựa không đúng người.

Theo Webtretho

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://www.webtretho.com/p/de-cuoi-vo-binh-dinh-chang-tho-dien-canada-phai-qua-viet-nam-o-re-1-nam-lam-3-mua-lua

Tin mới nhất

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Những ngày giáp Tết, thị trường cây cảnh lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Ngoài đào, quất thông thường thì thông tin về những loại cây quý hiếm, có giá trị lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỉ đồng cũng khiến dư luận ngỡ ngàng. Và mới đây, tại Hà Nội đã có một vị khách sẵn sàng chi 60 triệu đồng chỉ để thuê cây mấy ngày chơi Tết.