Đây là điều khiến cho Kakashi cảm thấy hối tiếc nhất trong Naruto

22 Tháng Mười 2020

Mới đây, Kakashi đã chia sẻ điều khiến anh cảm thấy hối tiếc nhất với Boruto.

Kể từ ngày được chính thức giới thiệu trong Naruto, Kakshi đã trở thành một trong những nhân vật được yêu thích bậc nhất cả series. Là một nhẫn giả đầy tài năng, Hokage Đệ Lục cũng từng là thầy của bộ tam khủng bố gồm Naruto, Sasuke và Sakura.

Gần đây, tập 168 anime Boruto đã hé lộ rằng, có một điều mà cho tới tận bây giờ vẫn khiến Kakashi xem như thứ mà bản thân cảm thấy hối tiếc nhất.

Đây là điều khiến cho Kakashi cảm thấy hối tiếc nhất trong Naruto

Hẳn nhiều fan Naruto đều biết, Kakashi lại có một quá khứ đau thương khi bản thân vốn sinh ra vào thời kì mà chiến tranh giữa các làng có thể diễn ra bất kì lúc nào, nên tuổi thơ của anh không mấy êm ả.

Kakashi mất mẹ ngay từ khi còn nhỏ, người thân duy nhất còn lại chính là người cha mà Kakashi hết mực ngưỡng mộ – Sakumo. Tuy vậy mà ông cũng đã ra đi. Nguyên do là Sakumo đã từ bỏ nhiệm vụ được giao vì ưu tiên đặt tính mạng của đồng đội hàng đầu. Nhưng làng Lá lại từng tồn tại một quy luật nghiệt ngã là từ bỏ nhiệm vụ thì sẽ không khác gì một tên tội đồ, nỗi ô nhục. Bị mọi người chỉ trích thậm tệ bằng những lời nói cay nghiệt khiến cho cha của Kakashi dần rơi vào chứng trầm cảm nặng dẫn đến cái chết thương tâm là tự sát, bỏ lại anh một mình.

Mặc dù được dìu dắt từ người thầy Mintao, nhưng Kakashi giờ đây lại là một người lạnh lùng, không còn tin tưởng quá nhiều vào đồng đội và luôn tuân theo quy luật một cách cứng nhắc. Chính vì lẽ đó, đã gián tiếp dẫn tới cái chết của Obito khiến cho Kakashi dần thấy được rằng đồng đội quan trọng đến nhường nào.

Đây là điều khiến cho Kakashi cảm thấy hối tiếc nhất trong Naruto

Nhưng sự đau khổ lại cứ như thể nối tiếp nhau khi Rin bị biến thành Jinchuuriki cho Tam Vĩ và cô chính là con mồi dùng để phá hủy làng Lá. Để tránh hậu họa và trước một Kakashi đang do dự, Rin đã chủ động lao mình vào hứng trọn đòn Chidori. Cô ra đi trong vòng tay của người mà mình dành tình cảm rất nhiều, Kakashi. Cái chết của Rin sau đó như một đòn đau giáng vào Kakashi khi ấy, khiến cho anh sụp đổ hoàn toàn.

Đây là điều khiến cho Kakashi cảm thấy hối tiếc nhất trong Naruto

Kakashi đã chia sẻ với Boruto rằng là anh cảm thấy cực kì hối tiếc vì đã sinh ra trong thời kì khắc nghiệt, nơi còn tồn tại nhiều mặt tối và chiến tranh loạn lạc. Việc trẻ con, thiếu niên ra trận là một điều quá đỗi bình thường vào thời kì này. Thông qua cuộc đời mà mình đã trải qua, Kakashi muốn truyền đạt lại cho thế hệ sau như Boruto những bài học thực sự quý giá. Đó là dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, thì trước hết là ta phải học cách biết trân trọng về những thứ xung quanh kể cả điều tưởng chừng như là đơn giản nhất.

Kakashi sau Đại chiến Nhẫn giả lần thứ 4 đã nỗ lực rất nhiều trong việc giữ gìn hòa bình vì anh hiểu rằng chiến tranh đem lại đau thương đến mức nào. Kakashi cho Boruto biết rằng cậu thật may mắn làm sao, khi được sống trong thời đại hòa bình, có được tình thương đủ đầy từ cả cha lẫn mẹ và mọi người xung quanh động viên, hỗ trợ. Được trải qua quá trình trưởng thành như Boruto, Sarada và không bị biến thành công cụ phục vụ chiến tranh là mong ước của Kakashi.

Làng Lá đã không ở cái thời kì còn huấn luyện cô cậu nhẫn giả trẻ tuổi theo cách quân sự hóa. Đã có rất nhiều cái tên từ biệt cõi đời này, nhưng sự hy sinh xương máu của họ chính là để củng cố cho thế hệ con cháu một tương lai tốt đẹp hơn. Khi Kakashi giãi bày với Boruto, có nét buồn phía sau lớp mặt nạ về một cuộc đời đã phải trải qua lắm chông gai.

Đây là điều khiến cho Kakashi cảm thấy hối tiếc nhất trong Naruto

Bỏ lại quá khứ đau thương phía sau, Kakashi giờ đây đang tận hưởng một cuộc sống theo hướng tích cực, vui vẻ hơn. “Ninja copy” ngày nào giờ chỉ có một ước mong giản đơn là được trở thành đứa trẻ mà bản thân trước đây chưa từng thực hiện được. Điều đó lý giải đằng sau những trò chọc ghẹo học trò hay biểu cảm hài hước của Kakashi. Ví dụ như sự lầy lội khi giới thiệu Sasuke cuốn “Thiên Đường tung tăng”. Từ những điều này, thì fan của Kakashi sẽ hình dung ra việc Hokage Đệ Lục như một đứa trẻ sống trong thời đại mới, nơi các tiến bộ khoa học công nghệ xuất hiện và giáo dục, ngoại giao giữa các làng được gìn giữ bền vững.

Điều hối tiếc của Kakashi như bài học cho ta thấy được rằng chiến tranh sẽ không đem lại bất kì điều gì tốt đẹp ngoài đau thương và mất mát. Những đứa trẻ thời nay hãy trân trọng những gì mà mình đang có và luôn tưởng nhớ về công lao to lớn mà thế hệ đi trước để lại.

Theo: GAMEK.VN

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/day-la-dieu-khien-cho-kakashi-cam-thay-hoi-tiec-nhat-trong-naruto-a187228.html

Sức khỏe 365 – Sống Khỏe Mỗi Ngày

Tin liên quan

Tin mới nhất