Đám cưới nghèo trong căn nhà xiêu vẹo, dâu rể cười hạnh phúc: Không hồi môn, chẳng cổng hoa

22 Tháng Mười Hai 2021

Căn nhà đơn sơ không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy đang có hỷ sự. Thế nhưng mọi người vẫn vui vẻ, dâu rể xúng xính chụp hình cùng nhau trong ngày trọng đại.

Những ngày gần đây, thông tin về đám cưới với số hồi môn và sính lễ lên đến mấy chục tỷ, vàng đeo trĩu cổ, tiền cầm mỏi tay đang làm cư dân mạng xôn xao. Gần nhất là đám cưới tổ chức vào ngày 11/12 ở thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành, Hậu Giang với số của hồi môn bao gồm nhà đất, vàng bạc đá quý, sổ đỏ tiền mặt mẹ trao cho con gái là 30 tỷ.

Tất nhiên là cha mẹ luôn dành những điều tốt nhất cho con cái và việc tặng nhiều vàng bạc, nhà đất làm của hồi môn là không có gì đáng bàn cãi. Thế nhưng bên cạnh những đám cưới hoành tráng này thì có không ít gia đình lại ít điều kiện hơn nên chỉ có thể làm đơn giản cho con. Điển hình như gia đình dưới đây, ngày gả con gái cũng không có rạp và cổng hoa, căn nhà cũng không có dấu hiệu nào cho thấy đang có hỷ sự.

Đám cưới nghèo trong căn nhà xiêu vẹo, dâu rể cười hạnh phúc: Không hồi môn, chẳng cổng hoa

Đám cưới sơ sài không có rạp cưới, cổng hoa. Ảnh Thể thao & văn hóa

Theo thông tin đọc được thì đám cưới này diễn ra ở Ninh Bình với khung cảnh vô cùng bình dị và đơn sơ. Cô dâu chú rể đứng ngoài sân chụp ảnh cùng người thân. Căn nhà không trang hoàng, khách khứa cũng không nhiều và cỗ bàn cũng không có. Người đăng tải những hình ảnh này lên mạng xã hội có viết: “Đám cưới không phông rạp, không loa đài, cũng chẳng họ hàng. Nhưng cô dâu chú rể vẫn nở nụ cười hạnh phúc. Sức mạnh của tình yêu là đây…”

Ngày cưới, cô dâu chú rể mặc lễ phục chỉn chu, tươi cười hạnh phúc đứng giữa sân nhưng nhìn lại căn nhà thật buồn biết bao. Chỉ thuê mỗi chiếc xe hoa, còn lại mọi người tự di chuyển. Hoàn cảnh của gia đình nhà gái khiến người ta thấy thương. Đám cưới nghèo, giản dị đơn sơ đối lập với sự lạc quan của cô dâu chú rể khi sánh vai nhau dù điều kiện vật chất nghèo nàn túng thiếu.

Đám cưới nghèo trong căn nhà xiêu vẹo, dâu rể cười hạnh phúc: Không hồi môn, chẳng cổng hoa

Cô dâu chú rể chụp ảnh cùng người thân. Ảnh Thể thao & văn hóa

Đám cưới nghèo trong căn nhà xiêu vẹo, dâu rể cười hạnh phúc: Không hồi môn, chẳng cổng hoa

Xe hoa dừng trước ngôi nhà bình dị, đơn sơ. Ảnh Thể thao & văn hóa

Được biết, người đăng tải hình ảnh này cũng chính là tài xế xe hoa. Anh chia sẻ rằng, gia đình chú rể có điều kiện hơn nên vẫn tổ chức đám cưới linh đình. Còn nhà gái có vẻ vất vả túng thiếu nên mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều.

Cư dân mạng tinh ý nhận ra đám cưới này đã diễn ra khá lâu nhưng tình cảm của cô dâu chú rể và gia cảnh eo hẹp của nhà gái là điều làm người ta xúc động. Thời buổi này đâu phải có bạc tiền mới có được tình yêu. Chỉ cần 2 con người đồng cảm và thấu hiểu cho hoàn cảnh của nhau thì dù họ có túng thiếu đến mấy cũng không thành vấn đề.

Người ta giàu có thì đôi khi nhàn hạ tấm thân, còn vợ chồng nghèo cố gắng cày cuốc, kiểu gì cũng khá giả về sau. Chỉ sợ bản thân lười biếng, đối phương không thấu hiểu chứ một khi cả 2 đã đồng lòng thì tát biển Đông còn cạn nữa là.

Cuộc sống đâu phải lúc nào cũng màu hồng hạnh phúc. Người giàu cũng có muôn nỗi khổ riêng, người nghèo thì sớm hôm lo chuyện tiền nong, cơm ăn áo mặc. Nhìn hoàn cảnh của cô dâu chú rể trên đây người ta thấy họ túng thiếu nhưng họ yêu thương nhau và cùng hướng về tương lai chung. Hy vọng họ sẽ hạnh phúc và bền bỉ nắm tay nhau vượt qua những vui buồn của cuộc đời.

Tin mới nhất