Đắk Nông: Nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân hành hung ngay tại phòng cấp cứu

18 Tháng Mười Một 2021

Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, một nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân tấn công, khiến người này bị thương và phải nhập viện điều trị.

Anh Lê Bá Hòa, nhân viên Khoa Hồi sức – Cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, vừa gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cáo việc bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 16/10, ê kíp trực tại phòng cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị T. (trú huyện Đắk R’lấp) được người nhà chở đến.

Sau khi biết là bệnh nhân này uống thuốc trừ sâu, anh Hòa đi mở phòng súc ruột và chuẩn bị dụng cụ cần thiết để cấp cứu.

Khi vừa quay trở lại để hướng dẫn người nhà bệnh nhân thì bất ngờ một người tên Th. (chồng bệnh nhân) lao vào tấn công anh Hòa cùng với những lời nói đe dọa.

Anh Hòa bỏ chạy thì người đàn ông này tiếp tục đuổi đánh vào vùng đầu, mặt, tay, ngực. Quá hoảng sợ, anh Hòa chỉ kịp cầm cái ghế nhựa để tự vệ và không đánh lại. Sau đó, Hòa đi vào bên trong phòng cấp cứu nhưng người đàn ông vẫn lao theo tiếp tục đánh đập anh.

Toàn bộ sự việc này đã được camera tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp ghi hình lại.

Đắk Nông: Nhân viên y tế bị người nhà bệnh nhân hành hung ngay tại phòng cấp cứu
Anh Lê Bá Hòa trao đổi với phóng viên về vụ việc

Theo anh Hòa, lúc anh bị hành hung, có một người nhà bệnh nhân khác đứng chứng kiến nhưng không can ngăn vụ việc.

Anh Hòa cũng khẳng định, khi tiếp nhận bệnh nhân, anh đã làm đúng chức năng nhiệm vụ của nhân viên y tế. Anh không hề có hành vi, lời nói nào xúc phạm đến người nhà và bệnh nhân.

Sau khi bị đánh, anh Hòa bị đau vùng đầu và nhiều nơi trên cơ thể, nôn ói. Anh phải nhập viện điều trị từ tối 16 đến sáng 21/10. Theo kết quả khám và chụp X-Quang sọ não thì anh Hòa bị xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán phải; đa chấn thương do bị đánh.

Một lãnh đạo Công an huyện Đắk R’lấp cho biết đã nhận được đơn của anh Hòa. Quan điểm của Công an huyện sẽ điều tra làm rõ sự việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất

Anh em sinh 4 khiến mẹ phải đánh số trên đầu cho đỡ nhầm gây bão MXH giờ ra sao? Ngoại hình khi lớn đứng cạnh nhau vẫn gây “lú”

Anh em sinh 4 khiến mẹ phải đánh số trên đầu cho đỡ nhầm gây bão MXH giờ ra sao? Ngoại hình khi lớn đứng cạnh nhau vẫn gây “lú”

Thời điểm 2012, hình ảnh bà mẹ và 4 cậu con trai trong ca sinh tư đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc bất ngờ được lan truyền mạnh mẽ, đi kèm câu chuyện rắc rối mà đáng yêu vô cùng. Theo đó, 4 cậu bé Giang Văn Long, Giang Văn Khiếu, Giang Văn Hàn và Giang Văn Lâm vì quá giống nhau, lại có tính cách nghịch ngợm, hiếu động, để dễ dàng hơn trong việc quản lý và dạy dỗ các con, bà mẹ Đàm Siêu Vân đã có cách giải quyết mà khiến nhiều người phải cười no.