Đà Nẵng: Phạt 13 triệu ‘hot boy’ mặc đồ giả công an cấp tá, cầm chai bia chụp hình rồi đăng lên Facebook

09 Tháng Mười Một 2021

Ngày 9.11, Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định xử phạt 13,5 triệu đồng đối với hot boy mặc đồ giả công an, đeo hàm sĩ quan cấp tá rồi chụp hình check-in sống ảo tại quán bia.

Theo Công an Q.Hải Châu, “hot boy” mặc đồ công an bị phạt 13,5 triệu đồng vì sử dụng trái phép trang phục công an nhân dân.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh một “hot boy” mặc đồ công an, loại trang phục dành cho cảnh sát, đeo hàm sĩ quan cấp tá, đang cầm chai bia, ngồi quán bia vỉa hè.

Đà Nẵng: Phạt 13 triệu ‘hot boy’ mặc đồ giả công an cấp tá, cầm chai bia chụp hình rồi đăng lên Facebook
Hình ảnh đăng trên mạng xã hội

Trao đổi với PLO, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 13,5 triệu đồng đối với ông N.N.Tr (SN 1990, trú quận Hải Châu).

Ông Tr được xác định đã có hành vi đưa thông tin xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân và sử dụng trang phục Công an nhân dân trái phép.

Theo tờ Tổ Quốc, trước đó, ông Tr. có người quen nên mượn được bộ quân phục ngành công an với quân hàm thiếu tá. Sau đó, ông Tr mặc bộ quân phục, cầm chai bia để chụp hình và đăng lên trang cá nhân với nội dung “Hậu cô vít”.

Nhận thông tin, Công an Q.Hải Châu đã xác minh, mời “hot boy” – chủ tài khoản Facebook Nh.Tr. – lên làm việc. Qua đó, nam thanh niên này thừa nhận mình không phải là người trong ngành công an, mà chỉ mặc đồ đóng giả công an chụp hình check-in tại quán bia rồi đăng tải trên Facebook để sống ảo.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất