Đà Nẵng: Khách quên rút chìa khóa, bảo vệ ngân hàng mở cốp xe máy trộm tiền

26 Tháng Mười Một 2021

Phát hiện khách vào ngân hàng nhưng quên rút chìa khóa xe máy, bảo vệ ngân hàng đã lấy giúp chìa khóa nhưng thay vì nhắc nhở, giữ tài sản cho khách, thì mở cốp, rút trộm 11,5 triệu đồng trong cọc tiền 100 triệu đồng.

Ngày 26/11, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã tạm giữ hình sự một bảo vệ ngân hàng (ở đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Hòa Thuận Tây) về hành vi trộm tiền trong cốp xe máy của khách hàng.

Trước đó, vào chiều ngày 23/11, bà B.T.M.L (SN 1969, ngụ quận Hải Châu) điều khiển xe máy đến một ngân hàng trên đường Nguyễn Hữu Thọ để giao dịch. Xong việc, bà quay ra thì không thấy chìa khóa xe, sau đó bà L. phát hiện mình quên rút chìa khóa và chìa khóa vẫn còn cắm trên xe máy. Khi trở về, bà L. phát hiện cọc tiền 100 triệu đồng chẵn trong cốp xe bị mất 11,5 triệu đồng.

Đà Nẵng: Khách quên rút chìa khóa, bảo vệ ngân hàng mở cốp xe máy trộm tiền
Bảo vệ trộm tài sản trong cốp xe máy (Ảnh minh họa)

Công an quận Hải Châu vào cuộc xác minh, truy xét và xác định nghi phạm là Nguyễn Văn Bảo (SN 1969, làm bảo vệ tại ngân hàng nói trên). Tại cơ quan Công an, Bảo khai nhận do thấy khách hàng đi vào ngân hàng nhưng quên rút chìa khóa nên đã mở cốp xe và phát hiện một cọc tiền. Bảo chỉ lấy một xấp nhỏ tiền mặt và không lấy toàn bộ.

Hiện, Công an quận Hải Châu đang củng cố hồ sơ để khởi tố bảo vệ ngân hàng này về tội trộm cắp tài sản.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất