Cưới đụng mùa dịch, nhà trai chuyển hẳn 700 phần cỗ đến nhà khách mời

15 Tháng Mười Hai 2020

Đám cưới con trai không thể mời nhiều người do lo ngại dịch bệnh, ông bố người Ấn Độ có cách “chữa cháy” khiến dân tình phải bất ngờ.

COVID-19 vẫn đang là nỗi ám ảnh ở nhiều quốc gia. Không chỉ đe dọa sức khỏe mà đời sống thường ngày của người dân cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền câu chuyện về một đám cưới đặc biệt diễn ra trong mùa dịch. Vì không thể mời nhiều khách đến tiệc cưới do lo ngại sự lây lan của bệnh dịch mà một ông bố đã nghĩ ra phương pháp “cứu cánh” không ai ngờ.

Cưới đụng mùa dịch, nhà trai chuyển hẳn 700 phần cỗ đến nhà khách mời
Cỗ cưới được nhà trai chuyển đến tận nhà để mời mọi người chung vui cùng cô dâu chú rể. (Ảnh: namasteandhra​)

Nhà trai mời cỗ khách bằng cách không ai ngờ đến

Đám cưới vốn là một ngày vui, tuy nhiên sự xuất hiện của dịch bệnh khiến dịp lễ trọng đại này cũng phải kiêng đủ thứ, đặc biệt là việc tụ tập. Tuy nhiên “cái khó ló cái khôn”, một người đàn ông Ấn Độ đã nghĩ ra cách độc đáo để ngày cưới của con trai diễn ra hoàn hảo mà vẫn đảm bảo an toàn cho mọi người.

Ông bố đã gửi thiếp mời đến quan khách và kèm theo ghi chú sẽ vận chuyển đồ ăn tới tận nhà nếu họ không thể đến đám cưới được. Cách làm này nhận được rất nhiều sự ủng hộ và khen ngợi. Dù không thể đến trực tiếp nhưng bạn bè và người thân vẫn có thể chung vui với gia đình cô dâu chú rể, chỉ là theo một cách khác đặc biệt hơn mà thôi!

Cưới đụng mùa dịch, nhà trai chuyển hẳn 700 phần cỗ đến nhà khách mời
Ông bố người Ấn Độ đã nghĩ ra cách chuyển cỗ cưới đến tận nhà khách mời. (Ảnh: namasteandhra​)

Có tới 12 món ăn được chuẩn bị

Nhà trai rất chu đáo khi chuẩn bị cỗ cưới gửi đến các khách mời. Trong thiệp cưới ghi rất rõ thực đơn 12 món và chủ nhà cũng cẩn thận khi chú thích rõ vị trí mà đồ ăn sẽ đặt trên chiếc lá chuối to gửi kèm theo.

Các món ăn sau khi hoàn thành sẽ được bỏ hộp và đựng trong những chiếc làn rất lịch sự rồi vận chuyển đến trước cửa nhà. Có tới 700 túi đồ ăn được giao đến 250 ngôi nhà. Khách mời nhận được chỉ cần bày biện ra đúng như hướng dẫn. Bàn ăn tại gia nhưng không khác gì tham gia vào một bữa tiệc cưới thật khiến mọi người đều thích thú.

Cưới đụng mùa dịch, nhà trai chuyển hẳn 700 phần cỗ đến nhà khách mời
Các món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng được đặt trên tấm lá chuối khiến mọi người thích thú. (Ảnh: namasteandhra​)

Câu chuyện về cách để đám cưới “đi qua” mùa dịch an toàn của ông bố Ấn Độ vẫn đang nhận được những lời mến mộ và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, phương pháp độc đáo của nhà trai thực sự rất đáng để học hỏi.

Theo TT&VH

Bích LânTheo

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/cuoi-dung-mua-dich-nha-trai-chuyen-han-700-phan-co-den-nha-khach-moi-251487.html

Tin mới nhất