Cứ đi công tác về là thấy vợ giặt quần áo, anh chồng lập tức đòi ly hôn khi xem camera

28 Tháng Mười Hai 2021

Hôm nào đi công tác về nhà cũng thấy vợ giặt quần áo, chồng kiểm tra camera xong đòi ly hôn ngay vì lý do khó nói.

Trường hợp của anh An (đã đổi tên) 32 tuổi đăng tải trên trang Sohu, Trung Quốc mới đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, anh An chia sẻ câu chuyện hôn nhân bi đát của mình và mong muốn mọi người cho lời khuyên có nên cố gắng duy trì mối quan hệ vợ chồng này nữa hay không.

Cứ đi công tác về là thấy vợ giặt quần áo

Anh An hiện đang là quản lý của một công ty kinh doanh, đang vào đợt cuối năm nên anh thường xuyên phải đi công tác.

Điều này khiến vợ anh không vui chút nào, cứ mỗi tối giúp chồng chuẩn bị quần áo đi làm là chị nhà lại lên tiếng oán trách công ty bắt chồng làm nhiều. Mỗi lần như vậy anh An lại phải dỗ dành và mua quà về “làm hòa” với vợ, vợ anh cũng giận một chút rồi lại quên ngay. Chính vì vậy, cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng vô cùng hạnh phúc.

Cứ đi công tác về là thấy vợ giặt quần áo, anh chồng lập tức đòi ly hôn khi xem camera
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, gần đây anh phát hiện ra vợ mình có hành động rất kỳ lạ. Cứ lần nào anh đi công tác về cũng thấy vợ mình vội vàng gom quần áo đi giặt.

Ban đầu anh không quá để tâm đến vấn đề này, vì anh biết vợ mình là người ưa sạch sẽ. Nhưng trong một lần anh hoàn thành dự án trước kỳ hạn và được về nhà sớm, thay vì gọi điện báo vợ lái xe ra đón như mọi khi, anh quyết định mua hoa về làm món quà bất ngờ tặng vợ. Không ngờ khi nhìn thấy chồng cầm bó hoa đứng ở cửa, vợ anh lại thoáng có chút bối rối.

Chị nhận bó hoa xong sau đó nhanh chóng vào nhà lấy quần áo đi giặt, anh An thấy vậy nói rằng đợi anh thay quần áo xong rồi giặt cùng luôn. Nhưng vợ anh nói quần áo chị dễ phai màu nên không giặt chung được, nói xong chị bấm nút giặt luôn.

Điều này khiến anh An cảm thấy có chút kỳ lạ. Vợ anh là người ưa sạch sẽ nhưng cũng là người rất tiết kiệm và biết cách vun vén cho gia đình. Bình thường quần áo 2 vợ chồng vợ anh phân loại xong mới giặt, đợt gần đây lại tách riêng quần áo 2 vợ chồng ra để giặt riêng.

Nghĩ kỹ lại thời gian gần đây, anh An phát hiện ra lần nào anh đi công tác về bất kể sáng trưa chiều tối, lúc nào cũng thấy vợ mình đang giặt quần áo.

Bí mật ẩn chứa đằng sau

Trong một lần đi gặp đối tác và được về sớm trước thời hạn dự kiến 1 tuần. Anh An không báo gì cho vợ mà đi cùng xe đồng nghiệp về nhà. Khi về nhà anh không thấy vợ đâu nghĩ rằng vợ đi chợ nên không gọi điện. Anh thong thả thay quần áo và định mang đi máy giặt.

Tuy nhiên, lúc ra chỗ máy giặt anh ngửi thấy mùi thuốc lá thoang thoảng khắp ban công. Điều này rất kỳ lạ vì anh không bao giờ hút thuốc, sao lại có mùi thuốc ở đây. Sau cùng anh mới phát hiện ra mùi thuốc ám trong quần áo của chính vợ anh. Hình như quần áo vợ anh vừa thay ra nên mùi thuốc lá vẫn còn rất nồng.

Điều này khiến anh An sinh lòng hoài nghi, vợ anh chỉ ở nhà nội trợ ngày ngày đi chợ và đi mua sắm thì lấy đâu ra mùi khói thuốc như này. Đúng lúc này anh phát hiện ra ở góc ban công còn lại vết tích của tàn thuốc lá.

Anh An cố gắng bình tĩnh và xuống xin bảo vệ kiểm tra camera khu vực cổng vào và hành lang thì phát hiện, ngày nào anh vắng nhà cũng có 1 người đàn ông đến nhà đón vợ mình đi đâu đó và người này lại chính là bạn thân của vợ anh.

Cứ đi công tác về là thấy vợ giặt quần áo, anh chồng lập tức đòi ly hôn khi xem camera
Ảnh minh họa

Cả hai hầu như hôm nào cũng đi ra ngoài đến tối muộn mới về, có những hôm người đàn ông này còn ở lại qua đêm tại nhà anh.

Chỉ nhiêu đó thôi cũng khiến anh An choáng váng, “cô nam quả nữ” đêm hôm ở chung một căn hộ, dù cố gắng nghĩ tích cực đến mấy cũng khó mà tránh được những suy nghĩ không nên. Hơn nữa trên quần áo vợ anh lại toàn mùi thuốc lá, trong thời gian ngắn tiếp xúc thì mùi thuốc không thể nồng như thế được.

Anh An không dám tin vào sự thật rằng người vợ mình hết mực yêu thương lại “cắm sừng” mình như vậy.

Sau khi đợi vợ về nhà, anh lớn tiếng chất vấn vợ vì sao lại qua đêm với bạn thân, hai người đã làm những gì trong căn nhà này…Sau đó anh An dứt khoát đòi ký giấy ly hôn, nhưng vợ anh không đồng ý.

Chị không phủ nhận những gì anh An chất vấn nhưng lại kiên quyết không muốn ly hôn, lý do là chị đã mang bầu, chị khẳng định rằng đây là con của anh An và mong con sinh ra có cả bố cả mẹ.

Cứ đi công tác về là thấy vợ giặt quần áo, anh chồng lập tức đòi ly hôn khi xem camera
Ảnh minh họa

Sự việc đột nhiên phát sinh như vậy khiến anh An không biết phải làm sao mới phải. Nhiều cộng đồng mạng sau khi biết được câu chuyện này thì để lại nhiều bình luận trái chiều như:

“Mặc dù việc làm của vợ bạn là sai, tuy nhiên cũng nên xét trên nhiều phương diện. Nếu cả hai còn tình cảm thì hãy bình tĩnh và suy nghĩ lại để cho con có một mái ấm đủ đầy. Đôi khi nguyên nhân dẫn đến ngoại tình lại là do hai vợ chồng chưa thấu hiểu và cảm thông cho nhau, vì vậy nếu bạn còn yêu thì hãy tâm sự với vợ và tha thứ cho cô ấy”.

Xem thêm: Sống như vợ chồng với bạn trai suốt 3 năm, vừa báo tin có bầu thì anh mang luôn tráp cưới đi ăn hỏi người khác

Sống với nhau như vợ chồng suốt 3 năm, em hết lòng hết dạ với anh, chăm sóc anh giống như người chồng thật sự của mình.

Cuộc sống có nhiều chuyện phải đến khi vấp phải rồi mới biết rằng mình sai lầm. Và chẳng hiểu tại sao khi đã biết là mình sai lầm, muốn quay lại cũng không được, muốn thay đổi cũng không xong và chỉ còn biết nói hai từ hối hận.

Cứ đi công tác về là thấy vợ giặt quần áo, anh chồng lập tức đòi ly hôn khi xem camera

Mọi người nói em dễ dãi, em đồng ý. Nhưng dễ dãi với người mình yêu thì có gì là sai ạ. Tình yêu, chẳng thể nói dễ dãi hay không mà chỉ có thể nói rằng hai người có hợp nhau hay không mà thôi. Những lúc như thế, nghe người khác nói những điều không hay về mình thì em lại tự nhủ với bản thân rằng hãy bỏ ngoài tai những lời đó, hãy cứ bảo vệ, hãy cứ hết lòng với tình yêu của mình.

Em yêu bạn trai. Không, chính xác hơn thì bạn trai cũng chính là crush của em. Em đã thích thầm bạn trai của em hai năm trước khi chúng em chính thức công khai tình yêu với nhau. Khi biết rằng bạn trai chính thức đón nhận mình, em đã vô cùng hạnh phúc. Em hiểu rằng nếu như anh đã cho mình cơ hội thì em nhất định phải trân trọng nó.

Cứ đi công tác về là thấy vợ giặt quần áo, anh chồng lập tức đòi ly hôn khi xem camera
Nguồn Internet

Và cũng là một trong những các mà em nghĩ là tốt nhất khi níu giữ bạn trai ở bên mình chính là đáp ứng mọi yêu cầu của bạn trai. Mà cho đến giờ em mới hiểu được rằng chính cái lúc mà em đáp ứng mọi yêu cầu đó của anh, đồng nghĩa với việc khiến cho anh thêm không xem trọng mình.

Lý do em chuyển về sống chung như vợ chồng cùng với bạn trai cũng là từ anh mở lời:

Chúng mình yêu nhau ai cũng biết rồi thì tại sao hai đứa mình không dọn về sống cùng với nhau.

Nhưng em ngại mọi người nói ra nói vào.

Em yêu anh mà lại ngại mọi người. Tại sao người ta sống thử như vợ chồng với nhau được mà mình thì không? Sống thử có gì là sai đâu. Chúng mình sống với nhau rồi sẽ hiểu nhau hơn. Mà hiểu nhau hơn thì sẽ thấy hợp nhau hơn nhiều, sau này về sống với nhau sẽ không còn phải lo lắng chuyện không hợp. Với lại sống chung có khi chúng mình sẽ tiết kiệm được nhiều hơn để lo được cho cuộc sống hôn nhân chính thức sau này em ạ.

Cứ đi công tác về là thấy vợ giặt quần áo, anh chồng lập tức đòi ly hôn khi xem camera
Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Em thấy lời anh nói cũng có lý cho nên em đồng ý. Sống với nhau như vợ chồng suốt 3 năm, em hết lòng hết dạ với anh, chăm sóc anh giống như người chồng thật sự của mình. Mọi chuyện em đều nhường nhịn anh, không bao giờ cáu gắt với anh. Chi tiêu thì cứ tiêu hết tiền của em thì mới tiêu sang đến tiền của anh. Em thoải mái lắm, mà không hề nghĩ sẽ tính toán gì với anh. Ấy thế mà đùng một cái.

Cái ngày mà em ngỡ rằng mình sẽ hạnh phúc nhất, sẽ nhận được lời cầu hôn của anh vì anh bảo rằng chỉ cần em có bầu anh sẽ cưới em. Vậy mà khi em háo hức báo tin đó cho anh thì anh lại chẳng nói chẳng rằng, chỉ ậm ừ:

Để anh tính.

Thái độ đó của anh khiến em hụt hẫng vô cùng. Thế nhưng em vẫn nghĩ rằng có thể do anh chưa chuẩn bị tâm lý mà thôi. Hoặc có thể do anh hơi sốc nên mới phản ứng như vậy. Có điều đêm đó anh không về anh nói ở quê có việc nên anh về ít hôm. Và tệ hơn, anh cứ lạnh nhạt với em dần, khoảng 1 tuần thì em liên lạc với anh không được, em đi tìm anh thì tá hỏa phát hiện ra anh đang mang 9 tráp đi ăn hỏi người khác. Thấy em đứng ngây ngốc nhìn, anh vội vã kéo em ra góc khuất lo lắng bảo:

Cứ đi công tác về là thấy vợ giặt quần áo, anh chồng lập tức đòi ly hôn khi xem camera

Cô đến đây làm gì.

Chuyện này là sao? Sao anh lại đi cưới vợ, chúng ta vừa có con cơ mà.

Bố mẹ anh ép anh, mong em hiểu cho.

ANh nói thế mà nghe được à, bố mẹ bảo cưới là anh cưới sao? Vậy còn em và con thì sao? Anh có nghĩ đến bọn em không? Hả

Tôi nói thật luôn nhé, tôi không bao giờ lấy loại phụ nữ dễ dãi như cô về làm vợ đâu. Tôi chán cô rồi, 3 năm qua sống chung tôi thấy chán ngán không còn gì hứng thú nữa. Cô cầm 2 triệu này về giải quyết cái thai đi. Vợ tôi là do bố mẹ tôi chọn, tôi không làm khác được. Mong cô hiểu cho

Anh… anh là đố khốn nạn, sao anh có thể đối xử với mẹ con tôi như thế. 3 năm thanh xuân của tôi đấy, đứa bé là con của anh đấy, anh hiểu không hả? Sao anh độc ác và tàn nhẫn thế.

Cô nhỏ miệng lại, tôi còn giữ video của chúng ta, nếu cô muốn sống yên ổn thì về đi. Tôi sẽ gặp cô giải quyết sau, thế nhé. Cấm cô làm gì trong lễ ăn hỏi của tôi, cô về đi.

Anh…

Em sốc, 3 năm qua em coi anh như chồng của em. Vậy mà bây giờ anh có thể buông ra những câu phũ phàng như thế liệu có chấp nhận được hay không? Giờ cái thai anh không nhận, em biết phải làm sao đây? Em khóc ngất lên ngất xuống nhìn anh đi lấy người khác. Em nên làm gì đây có nên nói cho vợ sắp cưới của anh ta biết chuyện hay không? Giờ em biết mình lỡ ngu dại, nhưng em thật sự bế tắc xin mọi người hãy cho em lời khuyên.

TheoPháp luật và bạn đọc

Bài viết gốc Copy link

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/cu-di-cong-tac-ve-la-thay-vo-giat-quan-ao-anh-chong-lap-tuc-doi-ly-hon-khi-xem-camera-162212211123419505.htm

Tin mới nhất

Anh em sinh 4 khiến mẹ phải đánh số trên đầu cho đỡ nhầm gây bão MXH giờ ra sao? Ngoại hình khi lớn đứng cạnh nhau vẫn gây “lú”

Anh em sinh 4 khiến mẹ phải đánh số trên đầu cho đỡ nhầm gây bão MXH giờ ra sao? Ngoại hình khi lớn đứng cạnh nhau vẫn gây “lú”

Thời điểm 2012, hình ảnh bà mẹ và 4 cậu con trai trong ca sinh tư đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc bất ngờ được lan truyền mạnh mẽ, đi kèm câu chuyện rắc rối mà đáng yêu vô cùng. Theo đó, 4 cậu bé Giang Văn Long, Giang Văn Khiếu, Giang Văn Hàn và Giang Văn Lâm vì quá giống nhau, lại có tính cách nghịch ngợm, hiếu động, để dễ dàng hơn trong việc quản lý và dạy dỗ các con, bà mẹ Đàm Siêu Vân đã có cách giải quyết mà khiến nhiều người phải cười no.