Cụ cố 102 tuổi đút mì cho bé nhỏ cực khéo, ai cũng khen nhà có phúc

10 Tháng Hai 2022

Cả cuộc đời, bố mẹ, ông bà luôn cố gắng dành mọi điều tốt nhất cho con, cháu. Khi về già, họ vẫn yêu thương, chiều chuộng con cháu hết mực. Và với mỗi gia đình, chẳng điều gì hạnh phúc hơn khi các cụ khỏe mạnh, sống lâu. Chẳng hạn như trường hợp dưới đây, hình ảnh cụ cố 102 tuổi và chắt 2 tuổi cực kì đáng yêu đang gây sốt cộng đồng mạng.

Cụ cố 102 tuổi đút mì cho bé nhỏ cực khéo, ai cũng khen nhà có phúc
Cháu gái còn nhỏ xíu, ngồi xin ăn ké mì tôm của cụ. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.L.O)

Cụ thể, mạng xã hội đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh cụ cố đang ăn mì tôm. Bên cạnh cụ là bé gái mới 2 tuổi, nhỏ xinh ngồi xin cụ ăn ké. Cụ bà hết mực cưng chiều nên vừa ăn 1 miếng đã lại tranh thủ đút cho chắt. Mặc dù đã 102 tuổi nhưng trông cụ vẫn còn minh mẫn, hành động đút cho chắt cực kì gọn gàng. Mặc dù chỉ là món mì tôm đơn giản thế nhưng khung cảnh cụ cố và chắt ăn ngon lành vẫn khiến người ta cảm thấy bình an, hạnh phúc.

Cụ cố 102 tuổi đút mì cho bé nhỏ cực khéo, ai cũng khen nhà có phúc
Cụ mặc dù đã già nhưng vẫn rất minh mẫn. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.L.O)

Đoạn video tuy ngắn nhưng ngay lập tức trở thành đề tài nóng được mọi người hết mực quan tâm. Cư dân mạng không khỏi trầm trồ, dành lời khen cho gia đình vì cực kì có phúc. Cụ dù đã hơn 100 tuổi nhưng vẫn minh mẫn, yêu thương con cháu, đây là điều mà không phải gia đình nào cũng có được. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ còn khoe hình ảnh, những câu chuyện dễ thương của cụ và chắt nhà mình.

Cụ cố 102 tuổi đút mì cho bé nhỏ cực khéo, ai cũng khen nhà có phúc
Cụ tranh thủ ăn để còn đút cho chắt. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok D.L.O)

“Cụ cố nhà mình 94 tuổi còn chắt 4 tuổi, suốt ngày cãi lộn với nhau còn giấu bánh, giấu sữa, giấu dép nữa. Chắt đòi coi hoạt hình, cố thì đòi coi cải lương, chắt thì khóc, cố thì giận bỏ cơm. Giờ nhà mình phải dỗ ngọt đứa nhỏ để nó nhường bà cố, chứ không nói được bà cố.”

“Cụ vẫn khoẻ mạnh minh mẫn còn chăm chắt nữa, quá tuyệt vời.”

“Thích thật, hiếm được người già minh mẫn thế này thì hiếm có lắm, yêu 2 bà cháu.”

“Thật ra là mình có chút ghen tị nếu không nói là quá vì bà nội mình ra đi khi còn sớm, chưa đầy 70. Hồi đó còn hứa sau này đi làm có tiền mua cho bà cái này cái kia nhưng nhưng kịp ra trường thì bà đi rồi. Bây giờ mỗi khi Tết về lại bật khóc vì thương và nhớ bà. Không phải gia đình nào cũng có được cái phúc như gia đình bạn đâu” – ý kiến từ cộng đồng mạng.

Không riêng câu chuyện trên mà còn rất nhiều trường hợp khác khiến chúng ta cảm động trước tình thương các cụ dành cho cháu, chắt của mình. Chẳng hạn trước đây, AP từng đưa tin về bức ảnh cụ bà Rosa Camfield 101 tuổi đang ôm cháu của mình vừa tròn 2 tuần tuổi. Dù chỉ mới đăng tải thời gian ngắn nhưng bức ảnh đã nhanh chóng tạo hiệu ứng lớn, thu về lượt like, share khủng.

Cụ cố 102 tuổi đút mì cho bé nhỏ cực khéo, ai cũng khen nhà có phúc
Bức ảnh cụ bế chắt gây sốt mạng xã hội. (Ảnh: AP)

Bức ảnh bà cố ôm chắt trên giường được chụp vào buổi sáng, không may sau đó đến tối cùng ngày cụ Rosa Camfield đã ra đi mãi mãi. Điều này khiến gia đình cụ hết mực đau lòng. Đồng thời, tốc độ lan truyền của bức ảnh tại thời điểm đó nhanh tới nỗi khiến cháu gái của cụ Rosa Camfield cũng phải kinh ngạc. Cô nàng cho biết từ trước tới giờ bà Rosa Camfield luôn chê trách cháu gái chụp ảnh không đẹp. Tuy nhiên, cô tin chắc rằng, bức ảnh này là tuyệt vời nhất và nhất định sẽ khiến trái tim bà mình tan chảy.

Cụ cố 102 tuổi đút mì cho bé nhỏ cực khéo, ai cũng khen nhà có phúc
Cụ và các cháu chụp ảnh khi còn khỏe và minh mẫn. (Ảnh: AP)

Bậc sinh thành là vậy, họ dành cả đời người để yêu thương, chăm sóc con cái, cháu chắt của mình. Khi đã già, sức khỏe không được như trước, họ vẫn luôn có cách riêng để dành mọi điều tốt nhất cho con cháu. Chính vì vậy, nếu ai còn có cơ hội hãy luôn biết ơn và phụng dưỡng, bố mẹ ông bà thật tốt. Đừng bao giờ biện minh rằng bản thân bận rộn công việc, bởi lẽ thời gian của bạn còn nhiều nhưng ông bà, bố mẹ thì không.

TheoThể thao & Văn hoá

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/cu-co-102-tuoi-dut-mi-cho-be-nho-cuc-kheo-ai-cung-khen-nha-co-phuc-291221.html

Tin mới nhất