Cụ bà ngồi khóc nức nở suốt 5 phút trước khi qua đời, con cháu bần thần khi xem đoạn clip

17 Tháng Mười Hai 2021

Khoảnh khắc 5 phút cuối đời của cụ bà đã được camera giám sát trước sân nhà ghi lại.

Cụ bà ngồi khóc nức nở suốt 5 phút trước khi qua đời, con cháu bần thần khi xem đoạn clip

Đoạn video được quay bằng camera an ninh ngày 13/12 tại thành phố Hãn Châu, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Bà cụ ngồi trước cửa nhà một mình và ôm mặt khóc nức nở không rõ vì lý do gì. Khoảng 5 phút sau thì bà vào phòng nằm. Cô Trương – con dâu bà – ngay sau đó đã phát hiện mẹ chồng mình đã qua đời trên chiếc giường.

Hình ảnh cuối cùng của bà cụ khiến cả gia đình bần thần, day dứt. Có lẽ hôm đó bà cụ đã gặp phải chuyện không vui và cảm thấy vô cùng tủi thân nhưng không gọi cho con cháu, rồi cụ trút hơi thở cuối cùng trong lúc không có ai ở bên.

Đoạn video làm nhiều người cảm thấy xót xa cho cuộc sống cô độc, tủi thân của nhiều người già. Một số người dùng mạng để lại bình luận:

“Xem mà thấy áy náy quá, người già thường rất cô đơn, chỉ mong lòng hiếu thảo của con cái là niềm động viên lớn nhất.”

“Những năm gần đây dịch bệnh, con cháu không về thăm nhà được nên chuyện như thế này ngày càng nhiều hơn.”

“Nhìn cảnh này mà nhớ bố mẹ, bố mẹ mình cũng đang ốm mà phải ở quê một mình.”

“Đây là một trường hợp được camera ghi lại, có lẽ đằng sau camera còn rất nhiều ông bà ra đi như thế này nữa.”

Trung Quốc là quốc gia có tỉ lệ già hóa dân số nhanh, dự báo đến năm 2050, cứ 4 người Trung Quốc sẽ có 1 người trên 65 tuổi. Chính sách một con mà quốc gia này từng theo đuổi giai đoạn 1979 – 2015 giờ đã để lại những hệ lụy sâu sắc trong xã hội.

Ngày càng có nhiều cụ ông, cụ bà phải sống trong cảnh cô độc do người con duy nhất phải chăm sóc cho gia đình riêng hoặc đang vất vả mưu sinh ở xa quê. Điều này càng đau lòng hơn khi một cặp vợ chồng già mất đi đứa con duy nhất, đẩy họ vào tình cảnh “thất độc phụ mẫu”, cô đơn đến cuối đời.

Nguồn https://soha.vn/cu-ba-ngoi-khoc-nuc-no-suot-5-phut-truoc-khi-qua-doi-con-chau-ban-than-khi-xem-doan-clip-20211216163537826.htm

Tin mới nhất