Công an TP Hồ Chí Minh: “Nghệ sĩ Hoài Linh không lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

22 Tháng Mười Hai 2021

Ngày 22/12, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã có Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến một số cá nhân tố cáo ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh nhận được các tố giác về tội phạm của 4 cá nhân ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và tỉnh Bình Thuận đều tố giác ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh, SN 1969, ngụ quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra, xác minh các tố giác về tội phạm nêu trên. “Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh, xác định nội dung các tố giác không có sự việc phạm tội. Do vậy, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 1156-01, ngày 23/11/2021.

Ngày 30/11/2021, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh có kết luận số 406/KLKS-VKS-P2 về việc “Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh là có căn cứ, đúng pháp luật”, nội dung Thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh nêu.

Công an TP Hồ Chí Minh: “Nghệ sĩ Hoài Linh không lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”
Đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Trị khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2021, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin tố cáo ông Hoài Linh “ngâm” hơn 14 tỷ đồng mà các nhà hảo tâm hỗ trợ cho người dân miền Trung bị gặp khó khăn vì lũ lụt vào tháng 10/2020. Sau khi cộng đồng mạng có nhiều ý kiến thắc mắc và lên tiếng chỉ trích, ông Hoài Linh đã đăng tải một đoạn Video clip thừa nhận thiếu sót và có sự chậm trễ trong vấn đề giải ngân số tiền hơn 14 tỷ đồng này.

Đến tháng 6/2021, ông Hoài Linh đã nhờ ê-kíp đến các tỉnh, thành miền Trung bị thiên tai từ năm ngoái, giải ngân hết số tiền 15,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến tranh luận xung quanh vấn đề kêu gọi từ thiện và giải ngân tiền hỗ trợ của nghệ sĩ Hoài Linh. Sau đó, một số cá nhân đã có đơn tố cáo ông Hoài Linh có hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

>> Xem thêm: Lê Dương Bảo Lâm xót xa khi gặp diễn viên quần chúng sống quá khó khăn

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://cand.com.vn/phap-luat/cong-an-tp-ho-chi-minh-nghe-si-hoai-linh-khong-lam-dung-tin-nhiem-chiem-doat-tai-san–i638904/

Tin mới nhất

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Những ngày giáp Tết, thị trường cây cảnh lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Ngoài đào, quất thông thường thì thông tin về những loại cây quý hiếm, có giá trị lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỉ đồng cũng khiến dư luận ngỡ ngàng. Và mới đây, tại Hà Nội đã có một vị khách sẵn sàng chi 60 triệu đồng chỉ để thuê cây mấy ngày chơi Tết.