Công an thông báo kết quả xét nghiệm của thuyền trưởng vụ cano Hội An

01 Tháng Ba 2022

Sự cố cano tại Cửa Đại (Hội An) khiến dư luận không khỏi bàng hoàng vì mất mát quá lớn. Những người không may mắn cuối cùng cũng đã được tìm thấy và giao cho gia đình để an táng. Hiện tại, phía cơ quan chức năng đang tích cực điều tra để làm rõ vụ việc. Bước đầu, thông tin kết quả xét nghiệm sử dụng chất cấm, đồ uống có cồn với thuyền trưởng cano đã được công bố.

Công an thông báo kết quả xét nghiệm của thuyền trưởng vụ cano Hội An
Chiếc cano bị chìm khi gần vào bờ. (Ảnh: Thanh Niên)

Vietnamnet đưa tin, chiều ngày 28/2, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, ông S. (52 tuổi) sinh sống tại phường Cửa Đại, thành phố Hội An là người điều khiển cano gặp sự cố trên biển Cửa Đại, trong quá trình chở khách không sử dụng đồ uống có cồn hay chất cấm. Trước đó, ông S. đã được cơ quan chức năng triệu tập để lấy lời khai cũng như kiểm tra việc trong người có sử dụng những chất này hay không. Hiện tại, vụ việc vẫn chưa được công an khởi tố.

Công an thông báo kết quả xét nghiệm của thuyền trưởng vụ cano Hội An
Thuyền trưởng của vụ cano nghẹn ngào khi chia sẻ lại vụ việc. (Ảnh: Vietnamnet)

Ông S. cho biết, sáng ngày 26/2, ông sử dụng cano chở khách tới đảo Cù Lao Chàm trong điều kiện thời tiết đẹp, biển êm. Để đảm bảo an toàn, vì tính chất công việc nên ông không sử dụng các chất kể trên. Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm, tàu đảm bảo tốc độ an toàn khi di chuyển từ đảo vào bờ là 30 đến 50 km/h.

Ông chia sẻ với Vietnamnet: “Đến 13h45 cùng ngày, cano bắt đầu xuất bến từ đảo về lại bờ. Khi còn cách đất liền khoảng 2km, gặp sóng lớn, tôi hạ ga, vừa tăng ga lên lại thì bất ngờ gặp sự cố, sóng đánh mạnh vào tàu gây vỡ.” Người đàn ông này cũng cho biết thêm, thời điểm cano lật rất nhanh nên mọi người không kịp gọi nhau thoát thân. Ông cũng chỉ lôi được 3 người ra ngoài rồi sau đó kiệt sức. Vụ việc đã khiến 17 người ra đi, 22 người được cứu sống.

Công an thông báo kết quả xét nghiệm của thuyền trưởng vụ cano Hội An
Người thân đau lòng lo hậu sự cho người không qua khỏi. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó vào ngày 28/2, Dân Việt đưa tin, cơ quan chức năng đã rà soát dọc bờ biển thành phố Hội An và huyện Duy Xuyên để tích cực tìm thấy người không may mắn cuối cùng trong vụ chìm cano là bé trai 3 tuổi. Đến khoảng 14h cùng ngày, mọi người đã phát hiện được cháu bé. Hiện tại, cơ quan chức năng đã giao bé cho gia đình để lo hậu sự.

Công an thông báo kết quả xét nghiệm của thuyền trưởng vụ cano Hội An
Mọi người khẩn trương tìm kiếm bé trai 3 tuổi. (Ảnh: Thanh Niên)

Bé trai là con duy nhất trong gia đình hiếm muộn. Trong lần du lịch lần này, bố mẹ đưa bé đi chơi nhưng không may cuối cùng chỉ mỗi bố trở về, cả em và mẹ đều ra đi. Bé tên là Q. có bố làm nghề lái xe lâu năm, trong khi đó mẹ không có công việc ổn định. Dù đã lấy nhau gần 8 năm thế nhưng 2 vợ chồng không có con, cố gắng lắm mới có Q. là bé đầu lòng. Người thân của bé trai 3 tuổi chia sẻ: “Gia đình buồn lắm, gia đình gần chục năm mới có cháu. Hai vợ chồng hiếm muộn, bé Q. là bé trai duy nhất trong nhà.”

Khi kinh tế thoải mái hơn, 2 vợ chồng mới dám đưa con đi du lịch cho khuây khỏa, thoải mái. Thế nhưng chẳng thể ngờ được, đi 3 cuối cùng lại về 1. Khi hay tin về sự việc đau buồn, người thân bé Q. luôn túc trực bên bờ biển để chờ tin từ cơ quan chức năm. Họ còn đặt vật dụng của Q. trên bãi biển với mong muốn bé sẽ nhanh trở về.

Công an thông báo kết quả xét nghiệm của thuyền trưởng vụ cano Hội An
Chiếc cano được trục vớt lên bờ để kiểm tra. (Ảnh: Thanh Niên)

Chủ tịch thành phố Hội An nhận định, vụ chìm cano lần này là nghiêm trọng nhất từ trước tới nay vì khiến quá nhiều người thương vong. Trước đó, dù xảy ra các vụ chìm tương tự nhưng may mắn là không xảy ra sự cố về người. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân sự việc.

TheoThể thao & Văn hoá

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/cong-an-thong-bao-ket-qua-xet-nghiem-cua-thuyen-truong-vu-cano-hoi-an-293228.html

Tin mới nhất